สิ่งของ 5 อย่างที่ต้องพก เมื่อไปเที่ยวจอร์แดน

สิ่งของ 5 อย่างที่ต้องพก เมื่อไปเที่ยวจอร์แดน

หมวยขอบอก !!  ไปเที่ยวจอร์แดนทั้งที ไม่อยากให้ทริปดูกร่อย เราต้องเตรียมอะไรไปบ้างนะ?  ล้นเต็มกระเป๋าหรือเปล่า? เอาเป็นว่าสิ่งของเหล่านี้ไม่ใหญ่เทอะทะ และเป็นของเล็กเล็กแต่มากประโยชน์ พกสะดวก พกแล้วเที่ยวเพลินกันเลยทีเดียว เอาล่ะ ~ ตามหมวยไปดูกัน ~

1.ครีมกันแดด

ควรเลือกครีมกันแดดที่มี SPF ตั้งแต่15ขึ้นไปนะ มองหาเครื่องหมาย PA+ ยิ่งบวกเยอะก็ยิ่งดี ทาก่อนจะออกไปเผชิญกับแสงแดดประมาณสัก 30 นาทีนะคะ  รับรอง !!ถึงแดดจะเปรี้ยงแค่ไหน เราก็เที่ยวกันไม่หวั่นแน่นอน

2.แว่นกันแดด

ที่ช่วยในเรื่องกันแดด กันลม  กันฝุ่น แถมเป็นพร๊อพเก๋เก๋ไว้ถ่ายรูปได้อีกด้วย ไม่ว่าจะนอนแช่น้ำลอยตัว พอกโคลนที่ทะเลเดดซี (Dead Sea) ,นั่งอูฐตะลุยทะเลทรายวาดิรัม (Wadi Rum),เดินชมเมืองอารยธรรมประวัติศาสตร์นครเปตรา (Petra) ,เมืองอัมมาน (Amman) จะไปที่ไหนก็เหอะ ก็อย่าลืม!! แว่นตาอันโปรดพกติดตัวกันไปด้วยนะคะ

3.หมวก

 

เลือกแบบที่มีช่องระบายอากาศด้วยจะดีมากน๊า ช่วยบังแสงแดดอันเจิดจ้า แถมยังเป็นพร็อพไว้ถ่ายรูปกันได้อีก เอาไว้โพสท่าเริสๆกับหมวกใบใหญ่สุดอลัง หมวยบอกเลย คูลสุดสุดจนทะเลทรายต้องหนาวกันเลยทีเดียว

4.เสื้อผ้าแขนยาวขายาวตัวหลวม สีอ่อน เนื้อผ้าบาง

การไปเที่ยวทะเลทรายนั้น เราควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าสีเข้มที่จะดูดความร้อนจากแสงแดด ส่วนสีขาว สีจ้าก็ไม่ควรน๊า แทบไม่มีใครอยากมองเราเลยล่ะ แม้กระทั้งตัวเราเอง ถึงมองแค่แวบแรกก็ถึงขั้นแสบตากันแน่นอน ถามว่าใส่ขาสั้นเหมือนไปเที่ยวทะเลได้ไหม? ตอบได้เลยว่าแดดทะเลทรายที่ร้อนๆกันไม่ใช่เพราะสภาพอากาศนะคะ ถึงจะมีลมเย็นๆก็จริง ถ้าผิวเราไปสัมผัสกับแดดตรงๆ ทำให้ผิวเราไหม้ได้ง่ายง่ายเลยนะ ลองหาเสื้อผ้าโทนสีที่เหมาะ เนื้อผ้าบางเบา ตัวหลวม ลมและอากาศพัดผ่านได้ดี แบบแนวเจ้าบ้านไปใส่ดู เปลี่ยนลุคให้เข้ากับสถานที่่  แบบนี้ก็โอเคเวอร์กับลุคใหม่ที่แปลกตาดีค่ะ

5. ลิปมัน

อาจจะสงสัยว่าทำไมต้องพกไป เพราะว่า…อากาศจอร์แดนนั้นค่อนข้างแห้ง ปากของเราก็จะแห้งไปตามอากาศ ><!  ปากลอกเป็นขุย บางเคสก็ลอกเป็นแผ่นอะ!!แสบนะบอกเลย!! กินอะไรก็ไม่อร่อยแถมยังขาดความมั่นใจสุดสุด ทั้งผู้หญิงผู้ชายพกไปกันเต๊อะ อย่าหาว่าหมวยไม่เตือนล่ะ


ดูโปรแกรม : ทัวร์จอร์แดน

บทความที่เกี่ยวข้อง : จอร์แดน


ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
Website: www.rakyimtour.com/
Facebook: www.facebook.com/rakyimtour
Line: @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
Youtube: www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
Instagram: www.instagram.com/rakyim_tour
Twitter: www.twitter.com/rakyimtour1
Google+: https://plus.google.com/collection/cQYuUE
Email: rakyimtour@gmail.com
Tel.02-1717961-3 จ-ศ 08.30 -17.30 น.