รีวิวฉบับเต็ม เที่ยวมัลดีฟส์ รีสอร์ต เปิดใหม่ Varu by Atmosphere 5 ดาว

รีวิวฉบับเต็ม เที่ยวมัลดีฟส์ รีสอร์ต เปิดใหม่ Varu by Atmosphere 5 ดาว

รีสอร์ตมัลดีฟ ส์ รีสอร์ต เปิดใหม่ Varu by Atmosphere 5 ดาว

รีวิว รีสอร์ทเปิดใหม่ที่ มัลดีฟ ส์ มาอีกแล้ว ปี 2019 ที่มัลดีฟส์มีรีสอร์ทเปิดใหม่ที่มัลดีฟส์อยู่หลายที่เลย โพสนี้ขออนุญาตรีวิว

รีสอร์ทน้องใหม่ในเครือ Atmosphere ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นกลุ่นรีสอร์ทให้บริการ กิน ดื่ม กิจกรรมไม่อั้น พร้อมเซอร์วิสระดับ Luxury

ซึ่งมีรีสอร์ทในเครือคือ Oblu Select at Sangeli , Ozen by Atmosphere (รีสอร์ท 5 ดาว มีห้องอาหารใต้นำ้)

Varu By Atmosphere  รีสอร์ตใหม่ 5 ดาว

Varu by Atmosphere Maldives ขอเรียกสั้นๆว่า วารูรีสอร์ต นะคะ  เป็นเกาะส่วนตัวที่ตั้งอยู่ทางเหนือของ Male เมืองหลวงของ ประเทศมัลดีฟส์​

 

การเดินทางจากสนามบิน มัลดีฟ ส์  :

หลังจากที่เราเดินทางถึงสนามบิน เวลานา อินเตอร์เนชั่นแนล  Male  จะมีเจ้าหน้าที่คอยต้อนรับ และจะพาเราลงเรือ Speedboat ไปยังรีสอร์ท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 – 45 นาที

 

สนามบินมัลดีฟ ส์ ถึงรีสอร์ท :

เจ้าหน้าที่จะพร้อมต้อนรับ พร้อมคณะกลองยาว 5555 ด้วยสไตล์ท้องถิ่นของ มัลดีฟส์

Welcome drink :

วารู รีสอร์ต จะเสริฟด้วยแชมเปญอบอุ่นร่างกายให้พอกรุบกริบ

เช็คอิน :

เดินจากท่าขึ้นเรือมาประมาณ 100 เมตร ก็เข้ามาใน Reception เพื่อทำการเช็คอินค่ะ  ส่วนกระเป๋าของเรานั้น ไม่ต้องห่วงนะคะ หลังจากเช็คอินเสร็จแล้ว กระเป๋าเราจะถูกจัดส่งไปวางในห้องพักของเราอย่างเรียบร้อยสวยงาม

 

รีเซฟชั่น ของรีสอร์ท เปิดตลอด 24 ชม.นะคะ

 

 

 

 

น้องม้าน้ำ มัลดีฟส์ มาสค็อตของ Varu by Atmosphere Maldives

อาหาร :

เรามาถึงรีสอร์ทกันเกือบจะบ่าย 2 และ อาหารที่ทานมาบนเครื่องถูกร่างกายเผาผลาญไปหมดเรียบร้อย ฉะนั้นขอไปทานข้าวเที่ยงเติมพลังกันก่อนล่ะกัน เพราะประมาณบ่าย 2 ครึ่ง ห้องอาหารกลางวันจะปิดค่ะ

มาถึงห้องอาหาร Lime & Chilli ซึ่งเป็นห้องอาหารหลัก คือ ห้องอาหารนี้จะให้บริการครบทั้ง 3 มื้อ คือ เช้า กลางวัน และเย็นค่ะ ส่วนห้องอาหารอื่นๆในรีสอร์ต จะให้บริการเฉพาะอาหารกลางวัน หรือ เย็นเท่านั้น เดี๋ยวเล่าให้ฟังว่าห้องอาหารไหนให้บริการอะไรบ้างนะคะ

บรรยากาศของห้องอาหารค่ะ อาหารทุกเมนู เครื่องดื่มทุกอย่าง ฟรีหมดนะคะ เพราะที่นี่คือ Premium All inclusive Package ค่ะ ทุกอย่างฟรีจริงๆ ย้ำว่า ฟรีค่ะ กินได้ ไม่ต้องกังวล ไม่ต้องถามถึงราคา เพราะทุกอย่างรวมในแพคเกจที่เราซื้อมาอยู่แล้วค่ะ เปรมเลยทีนี้  ที่ต้องเล่าย้ำให้ฟังเลยว่า ทุกรีสอร์ต ในมัลดีฟ ส์มีการให้บริการเรื่องแพคเกจอาหาร และกิจกรรมที่แตกต่างกันค่ะ บางที่คือมีรวมให้เฉพาะอาหารเช้า อาหารมื้ออื่นๆต้องจ่ายแยกตามเมนูที่เราสั่ง ไปคิดเงินอีกทีตอนที่เราเช็คเอ้าท์ หรือแม้กระทั่งแพคเกจ All inclusive บางรีสอร์ท ก็มีการจำกัดเฉพาะเมนูอาหาร บางเมนูที่พิเศษจะต้องจ่ายเงินเพิ่ม  แต่ที่ Varu by Atmosphere คือ Premium All inclusive ไม่มีการชาร์จค่าอาหารใดๆเพิ่มเติมค่ะ อาหารที่บริการฟรี หมดทุกเมนู

สเตชั่น ซีฟู้ด บาบีคิว

 

 

 

 

 

 

 

 

ห้องพัก :

ห้องพักที่เราจะพาไปชม  คือห้องพักกลางน้ำ

  • Over Water Villa  ห้องกลางน้ำ

 

 

มินิบาร์​ :

เราเริ่มต้นกันด้วยของกินกันก่อนเลย ของกินทุกอย่างที่จัดวางไว้ในห้องนี้คือ ฟรีค่ะ กินได้ทุกอย่างเลย ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนชาร์จตอนเช็คเอ้าท์ และเติมวันละ 2 รอบอีกด้วยค่ะ กินเข้าไปเลย จุกๆ ก็มาเที่ยวแล้วนี่เนาะ จะต้องมานั่งกังวลกับเรื่องค่าใช้จ่ายจุกจิกทำไม เดี๋ยวจะเที่ยวไม่สนุกเอาเปล่าๆ

มินิบาร์ ประกอบด้วย ชา กาแฟสด ขนม น้ำเปล่า และเครื่องดื่มนำ้อัดลมจะอยู่ในตู้เย็นด้านล่าง ส่วนไวน์ และแชมเปญ แยกเก็บอีกตู้ค่ะ

 

 

ตู้เก็บไวน์ และแชมเปญ

เตียงนอน :

 

 

 

 

 

 

 

ห้องน้ำ :

 

 

ปลั๊กไฟ :

ไม่ต้องกังวลเรื่อง อะแด๊ปเตอร์นะคะ ที่นี่มีพร้อม หลายจุดด้วยค่ะ ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องแย่งกันชาร์จ หรือคอยมาสลับชาร์จนั่นนี่ สามารถชาร์จมือถือ กล้องถ่ายรูป พาวเวอร์แบงค์ไปพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

 

บาร์ และ สระว่ายน้ำ 

มามัลดีฟส์ทั้งที หลังจากพักผ่อนหายเหนื่อยจากการเดินทางแล้ว เราก็มาชิลๆกันสักหน่อยที่ บาร์และสระว่ายน้ำ กลางของรีสอร์ท ชื่อว่า   Chacoal Bar

ที่นี่จะให้บริการเครื่องดื่มทุกประเภท ทั้งไวน์ ค็อกเทล ม็อคเทล วิสกี้ น้ำผลไม้ เยอะแยะมากมายไปหมด และอาหารจำพวก Snack ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แซนด์วิซ เฟร้นฟรายด์ ของกินเล่นต่างๆ พร้อมเสริฟไม่อั้น จะสั่งกี่จาน กี่รอบก็ได้ ตามสบายเลยค่ะ

 

Excursion Center : กิจกรรมฟรี 

กิจกรรมยอดฮิต เมื่อมาเที่ยวมัลดีฟ ส​์ ก็คือ กิจกรรมทางน้ำค่ะ  มีทั้งการดำน้ำตื้น การเล่นเรือใบ การพายเรือแคนู  Cutter board เหล่านี้ ที่ Varu By Atmosphere มีให้บริการฟรีๆ ถือว่าเป็นการบริการในแพคเกจ Premium All inclusive

 

บรรยากาศรอบๆรีสอร์ท 

 

เรามาทริปนี้ด้วยเวลา 3 วัน 2 คืน เป็นอะไรที่สั้นเหลือเกิน เสียดายมาก ยังรู้สึกสนุกและอยากอยู่ต่ออยู่เลย ทะเลมัลดีฟส์ นี่ให้อะไรมากกว่าการมาทะเลจริงๆ ความสดชื่นจากน้ำทะเลสีฟ้าหลายร้อยเฉดสี ในแต่ละวัน สัตว์ทะเลที่ยังอุดมสมบูร์ ทรายที่นุ่มเท้าเวลาเราก้าวเดิน

รอยยิ้มของคนข้างๆ เป็นทริปที่เติมความสุข เติมพลังและ เติมประสบการณ์ให้กับชีวิตเราได้ดีจริงๆ ต่อให้มาอีกกี่ครั้งก็ไม่มีทางเบื่อ มัลดีฟส์ ได้เลย


บทความโดย : พี่หมีของน้องหมวย

บทความอื่นๆเกี่ยวกับมัลดีฟส์​

8 เรื่องต้องรู้ก่อนไปเที่ยวมัลดีฟ

[ รีวิว ] โอ-บลู ซีเล็ค แอท แซงเกลิ มัลดีฟส์ (OBLU Select at Sangeli Maldives)

M6m ห้องอาหารสุดเก๋ ~ ใต้ทะเลมัลดีฟส์

เปิดพิกัด ! 8 รีสอร์ท มัลดีฟส์ สวรรค์ของนักดำน้ำ !

มัลดีสฟ์อยู่ประเทศอะไร