ตะลุยดินแดนตะวันออกกลาง … ที่ไม่ได้มีแค่ทะเลทราย!

ตะลุยดินแดนตะวันออกกลาง … ที่ไม่ได้มีแค่ทะเลทราย!

เที่ยวประเทศแถบตะวันออกกลาง ที่ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด! จริงๆมีที่เที่ยวสวยๆเพียบ ทั้งอารยธรรมเก่าแก่ สถาปัตยกรรมที่ออกแนวหรูหรา และธรรมชาติที่สวยสุดๆ ??☀️

ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเลยแหละ ~ ใกล้ปีใหม่แล้วก็เปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวที่ใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยไป เก็บไว้เป็นประสบการณ์ชีวิตกันบ้างเนอะ !

ตะลุยดินแดนตะวันออกกลาง ... ที่ไม่ได้มีแค่ทะเลทราย!


1. จอร์แดน (Jordan)

หนึ่งในประเทศในตะวันออกกลาง จุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบอารยธรรมเก่าแก่และเมืองโบราณ ชมหน้าผาหินแกรนิต เที่ยวทะเลทราย ว่ายน้ำทะเลเดดซี (Dead Sea) และอีกเพียบ แล้วเราควรไปเที่ยวจอร์แดน เดือนไหนดี แนะนำให้ไปจอร์แดน ช่วง มีนาคม – พฤษภาคม / กันยายน – พฤศจิกายน อากาศจะค่อนข้างสบาย ตอนกลางวันจะอบอุ่นและเริ่มเย็นในตอนกลางคืน ส่วนช่วงที่ร้อนมากๆเลยคือมิถุนายน-สิงหาคม

ที่เที่ยว จอร์แดน : เมาดาบา (Madaba) เมืองเล็กๆ ทางตอนใต้ของกรุงอัมมาน, เขตสงวนชีวมณฑลดานา (Dana Biosphere Reserve), เมืองท่าอัคคาบา (Aqaba), อัลเครัค (Al-Karak), อัมมาน (Amman) ศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและการค้า, กลุ่มปราสาททะเลทราย (Desert Castles), ทะเลเดดซี (Dead Sea), เจราช (Jerash) ที่ตั้งของซากปรักหักพังจากถึงเกรโกโรมัน , หุบเขาทะเลทราย วาดิรัม (Wadi Rum), เปตรา (Petra) หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่

ดูโปรแกรม ทัวร์จอร์แดน


2. สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (United Arab Emirates ; UAE)

ประเทศสุดหรูหรา ทันสมัย และล้ำสุดๆ เมืองที่เราคุ้นๆกันก็คือ ดูไบ และ อาบูดาบี ที่มีที่เที่ยวตั้งแต่ทะเลทรายไปจนถึงตึกสูงระฟ้า รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้ง โรงแรม และสถาปัตยกรรมสุดหรู ที่บอกเลยว่าทุกอย่างดูอลังการสุดๆ

ที่เที่ยว สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ดูไบ , อาบูดาบี: ตึกเบิร์จคาลิฟา Burj Khalifa, น้ำพุแห่งดูไบ Dubai Fountain, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Dubai Mall Aquarium, สวนน้ำ Wild Wadi, หมู่เกาะต้นปาล์ม The Palm Islands, สวนน้ำ Aquaventure, Mall of the Emirates, ตลาดพื้นเมือง Souk Madinat, ขับรถจี๊บซาฟารี ขี่อูฐ ทะเลทราย, มัสยิด Sheikh Zayed, สวนสนุกเฟอร์รารี่ เวิลด์ Ferrari World

ดูโปรแกรม ทัวร์ดูไบ


3. อิหร่าน (Iran)

ประเทศที่มีสถาปัตยกรรมกลิ่นอายแบบเปอร์เซียที่สวยงามและอลังการมากๆ ใครชอบแนวนี้คือเดินถ่ายรูปกันเพลินแน่นอน และยังมีที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สวยไม่แพ้กัน! ทำให้เป็นประเทศที่ต้องลองมาเที่ยวดูสักครั้ง!

ที่เที่ยว อิหร่าน : ทะเลสาบสีแดงอูร์เมีย, เมืองโบราณซูร์ตาร์ (Shushtar) จังหวัด Khuzestan, พระราชวังโกเลสตาน(Golestan Palace) หรือพระราชวังแห่งดอกไม้ (Palace of Flowers), พิพิธภัณฑ์เครื่องเพชรพลอย (National Jewels Museum), พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอิหร่าน National Museum, แลนด์มาร์ก Azadi Tower, ยอดเขาดามาวานด์ Mount Damavand, ไดซิน สกีรีสอร์ท Dizin Ski Resort, โรงอาบน้ำสาธารณะสุลต่านอาหมัดอาเมีย (The Sultan Amir Ahmad Bathhouse), The Nasir al-Mulk Mosque หรือสุเหร่าสีชมพู (Pink Mosque) เมือง Shiraz, จัตุรัสอิหม่าม (Imam Square), พระราชวังอาลี คาปู (Ali Qapou Palace), เมืองโบราณ Persepolis เมือง Shiraz, สะพานคาจู (The Khajou Bridge) เมืองอิสฟาฮาน, ซิกกูรัตแห่งโชกา ซันบิล Chogha Zanbil เมือง Khuzestan, หมู่บ้านสีชมพูแอบยาเนห์ (Abyaneh Village), หอคอยแห่งความเงียบ (Silent Tower), สวนฟิน (Fin Garden), พระราชวังฤดูร้อนเก่าแก่ของพระราชวงศ์กาจาร์ Sa’ad Abad Palace, ตลาดท้องถิ่น The Grand Bazaar

ดูโปรแกรม ทัวร์อิหร่าน


4. โอมาน (Oman)

อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก อยู่ติดกับทะเลอาหรับ ที่เที่ยวก็มีหลากหลายมาก ทั้งสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและสวยงาม ไปจนถึงที่เที่ยวทางธรรมชาติที่มีตั้งแต่ทะเลทราย โอเอซิส ชายหาด หุบเขา และทะเลสาบ

ที่เที่ยว โอมาน : ทะเลทรายวาฮิบา (Wahiba Sands), ทะเลสาบวาดิชาบ (Wadi Shab), เมืองนิซวา (Nizwa), หุบเขาจีเบล อักห์ดาร์ (Jebel Akhdar), โอมานฟยอร์ดหรือมูซานดัมฟยอร์ด (Oman Fjordor Musandam Fjord) , มัสยิดสุลต่านกาบูส (Sultan Qaboos Grand Mosque), ตลาดมูตรา (Muttrah Souk)


5. ตุรกี (Turkey)

ดินแดน 2 ทวีป ที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยมากๆ และอลังการไม่แพ้ใคร ผสมผสานระหว่างตะวันตกและตะวันออก เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน และยังมีที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามน่าไปอีกเยอะเลย!

ที่เที่ยว ตุรกี : Hagia Sopia พิพิธภัณฑ์ฮาเกียโซเฟีย, Sultan Ahmed Mosque หรือ Blue Mosque สุเหร่าสีน้ำเงิน, Topkapi Palace พระราชวังโทพคาปี, Grand Bazaar ตลาดแกรนด์บาซาร์, Oludeniz หาดโอลูเดนิซ, Cappadocia เมืองคัปปาโดเกีย, Pamukkale ปามุคคาเล, Ephesus อีเฟซัส

ดูโปรแกรม ทัวร์ตุรกี


6. อียิปต์ (Egypt)

โดดเด่นสุดๆในเรื่องอารยธรรมโบราณ อย่างพีระมิด เมืองกีซ่าและสฟิงซ์ โอเอซิสต่างๆกลางทะเลทราย โบราณสถานแถบลุ่มแม่น้ำไนล์ หรือจะขี่อูฐชมที่เที่ยวในอียิปต์ก็คงจะฟินสุดๆ

ที่เที่ยว อียิปต์ : Mosque of Ibn Tulun มัสยิดอิบันตูลูน, Dahab ดาฮับ, Siwa Oasis โอเอซิสซีวา, Egyptian Museum พิพิธภัณฑ์อียิปต์, Abu Simbel อาบูซิมเบล, Valley of the Kings หุบเขากษัตริย์, River Nile Cruise ล่องเรือแม่น้ำไนล์, Red Sea Reef ปะการังแห่งทะเลแดง, Karnak มหาวิหารคาร์นัค, Giza Necropolis มหาสุสานกีซ่า

ดูโปรแกรม ทัวร์อียิปต์


7. ปากีสถาน (Pakistan)

อยู่ใกล้เคียงกับกลุ่มตะวันออกกลาง อาจจะเป็นประเทศที่หลายๆคนกังวล ไม่กล้ามาเที่ยว แต่จะบอกว่า ปากีสถานมีที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมากๆ ทั้งหุบเขา ทุ่งหญ้า เทือกเขาหิมะ อุทยานแห่งชาติ ชายหาด ทะเลสาบ น้ำตก และอีกเพียบ!

ที่เที่ยว ปากีสถาน : ถนนลอยฟ้า คาราโครัม ไฮเวย์ Karakorum Highway, หมู่บ้านเล็กๆ บนยอดเขา FAIRY MEADOWS, HUNZA VALLEY, ป้อมปราการเก่า Baltit Fort, เป็นหมู่บ้าน Hopar Valley, ทะเลสาบ Attabad, หมู่บ้าน Passu, ชายเเดนระหว่างปากีสถานกับจีน Khunjerab Pass, Deosai National Park เมือง Skardu


8. โมร็อกโก (Morocco)

อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปแอฟริกา แต่ประชากรก็มีความใกล้เคียงกับแถบตะวันออกกลาง มีอารยธรรมโบราณและที่เที่ยวทางธรรมชาติที่ยังคงความสวยงามและสมบูรณ์อยู่ รวมไปถึงสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์สุดๆ

ที่เที่ยว โมร็อกโก : เมืองซิดี้ อิฟนิ (Sidi Ifni), กรุงราบัต (Rabat), เมืองแม็กแน็ส (Meknes), เมืองเชฟชาอูน (Chefchaouen), เมืองอซิลาห์ (Asilah), เมืองเอสเซาอิรา (Essaouira), เมืองเฟส (Fes), เทือกเขาแอตลาส (High Atlas), หมู่บ้านเมอร์ซูก้า (Merzouga), เมืองมาร์ราคิช (Marrakech)

ดูโปรแกรม ทัวร์โมร็อกโก


ทัวร์ต่างประเทศราคาถูก โดยบริษัททัวร์คุณภาพ หลากหลายเส้นทาง ทัวร์ดูไบ ทัวร์ตุรกี ทัวร์ปากีสถาน ทัวร์อียิปต์ ทัวร์จอร์แดน ทัวร์โมร็อกโก ราคาประหยัด บริการด้วยใจ เลือกเที่ยวได้ในราคาที่พอใจ ไปได้จริงทุกประเทศ กดดูโปรแกรมทัวร์ได้ที่รูปเลย!


ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
Website: www.rakyimtour.com/
Facebook: www.facebook.com/rakyimtour
Line: @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
Youtube: www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
Instagram: www.instagram.com/rakyim_tour
Twitter: www.twitter.com/rakyimtour1
Google+: https://plus.google.com/collection/cQYuUE
Email: rakyimtour@gmail.com
Tel.02-1717961-3 จ-ศ 08.30 -17.30 น.