TOP 10 สถานที่หนาวเย็นที่สุดในโลก

TOP 10 สถานที่หนาวเย็นที่สุดในโลก

TOP 10 สถานที่หนาวเย็นที่สุดในโลก

ดีใจ หน้าหนาวมาทักทายกันซะที อากาศหนาวๆแบบนี้มาดูกันดีกว่าว่า TOP 10 สถานที่ ที่เรียกได้ว่าหนาวเย็นที่สุดในโลกอยู่ที่ไหนกัน หนาวสู้บ้านเราตอนนี้ได้อ่ะเปล่าาา (แอบแซว ^^ )

TOP 10 สถานที่หนาวเย็นที่สุดในโลก


10. มองโกเลีย

อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลในเอเชียเรานี่เอง ประเทศมองโกเลียตั้งอยู่ระหว่างประเทศรัสเซียและประเทศจีน ได้อันดับ 10 ไปด้วยคะแนนความหนาวเย็นอยู่ที่สุดประมาณ -20 องศา ซึ่งด้วยภูมิประเทศเป็นที่ราบและทะเลทราย ในฤดูหนาวจึงมีอากาศที่หนาวเย็นมากและมีหิมะตกด้วยค่ะ

มองโกเลีย


9. เอสโตเนีย

เอสโตเนีย ประเทศที่อยู่ทางตอนเหนือของประเทศยุโรป มีอาณาเขตติดกับอ่าวฟินแลนด์ และอีกฝั่งนึงก็ติดกับรัสเซีย คะแนนความหนาวที่เอสโตเนียได้ไปคือ ในหน้าร้อน อุณหภูมิที่สูงที่สุดคือ 16 – 18 องศาเท่านั้น ไม่ต้องเดานะคะ ว่าถ้าหนาวจะโหดร้ายขนาดไหน

เอสโตเนีย


8. ฟินแลนด์

ประเทศทางตอนเหนือของยุโรป ที่ถูกปกคุลมด้วยหิมะหนาๆ อุณหภูมิแบบ -20 องศาจะถือเป็นเรื่องที่ปกติ และอากาศจะเป็นแบบนี้ประมาณ 4 เดือนแน่ะ

ฟินแลนด์


7. ไอซ์แลนด์

ประเทศทางฝั่งยุโรป ได้ยินชื่อก็คงไม่แปลกใจ ดินแดนแห่งน้ำแข็ง อุณหภูมิอยู่ต่ำกว่า 0 องศาตลอดทั้งปี แค่ได้ยินกิตติศัพท์ยังหนาวแทน

ไอซ์แลนด์


6. สหรัฐอเมริกา

แน่นอนว่าทางอเมริกาก็ต้องไม่พลาดการติดลิส ในเรื่องความหนาวเย็น ไล่มาตั้งแต่ รัฐที่หนาวเย็นอันดับหนึ่งคือ อลาสก้า , ทางเหนือของดาโกต้า , มินเนสโซต้า ซึ่งมีฤดูหนาวที่โหดร้ายมาๆ

สหรัฐอเมริกา


5. แคนาดา

ถัดจากอเมริกามาก็คงเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากแคนาดา ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของอเมริกา ให้เดาว่าอุณหภูมิอยู่ที่เท่าไหร่ คำเฉลยคือออ ต่ำกว่า -40 องศาค่าาา  จินตนาการไม่ออกเลยว่าจะหนาวเย็นจับขั้วหัวใจขนาดไหน

แคนาดา


4. กรีนแลนด์

เป็นดินแดนทางเหนือสุดของโลก ถือว่าเกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งปัจจุบันพบกว่ากลายเป็นน้้ำแข็งคลอบคลุมเกือบทั่วทั้งเกาะ ขนาดของแผ่นน้ำเข็ง มีความหนาวกว่า 3 กิโลเมตร โอ้ววแม่เจ้า! แบบนี้อย่าเรียกว่าหนาวเลย เรียกว่าโคตะระหนาวเย็นเลยดีกว่า

กรีนแลนด์


3. รัสเซีย

เป็นประเทศทางตอนเหนือของยุโรป เจอลำดับที่ 4 อย่างกรีนแลนด์ไปแล้ว ไม่น่าเชื่อยังมีที่หนาวกว่านั้นอีก ประเทศรัสเซีย ซึ่งถือว่าเป็นประเทศทางตอนเหนือของยุโรป ซึ่งอุณหภูมิของรัสเซียนั้น ร้อนสุดคือ 19 องศา ไล่ลงไปต่ำสุดถึง -30 องศา ซึ่งหิมะจะเริ่มตกตั้งแต่ตุลาคม ไปจนถึงกลางมีนาคมเลยทีเดียว

รัสเซีย


2. คาซัคสถาน

ลำดับ 2 ไม่ใกล้ไม่ไกล คือคาซัคสถานประเทศเพื่อนบ้านของรัสเซีย นั่นเอง ด้วยความที่ตั้งอยู่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากๆ ทำให้อุณหภูมิของคาซัคสถานต่ำสุดอยู่ที่ -45 องศาเท่านั้นเองล่ะจ้า (คนที่นั่นเค้าอยู่กันได้ยังไงนะนี่)

คาซัคสถาน


1. แอนตาร์กติกา

ทวีปที่อยู่รอบขั้วโลกใต้ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นทวีปสีขาว (white continent) ครองแชมป์ความหนาวอย่างสมศักดิ์ศรี ด้วยอุณหภูมิติดลบกว่า -100 องศา หาาาาาา ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีประชากรอาศัยอยู่ มีแต่ เจ้าเพนกวิน แมวน้ำ ที่สามารถอาศัยอยู่ได้เท่านั้น

Source: 10mosttoday.com


ทัวร์ต่างประเทศราคาถูก โดยบริษัททัวร์คุณภาพ หลากหลายเส้นทาง เที่ยวยุโรป อเมริกา ราคาประหยัด บริการด้วยใจ เลือกเที่ยวได้ในราคาที่พอใจ ไปได้จริงทุกประเทศ กดดูโปรแกรมทัวร์ได้ที่รูปเลย!

ทัวร์ยุโรป 


ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่ 
Website: www.rakyimtour.com/
Facebook: www.facebook.com/rakyimtour
Line: @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
Youtube: www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
Instagram: www.instagram.com/rakyim_tour
Twitter: www.twitter.com/rakyimtour1
Google+: https://plus.google.com/collection/cQYuUE
Email: rakyimtour@gmail.com
Tel.02-1717961-3 จ-ศ 08.30 -17.30 น.