10 อันดับเมืองน่าเที่ยวทั่วโลกปี 2018

10 อันดับเมืองน่าเที่ยวทั่วโลกปี 2018

ใกล้ปลายปีแล้ว~ เว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Lonely Planet ก็ได้มีการจัดอันดับที่เที่ยวน่าไปในปี 2018 ซึ่งมีทั้งประเทศน่าเที่ยว เมืองน่าเที่ยว และอีกเพียบ ใครยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวไหนดี ตามมาดูกันว่า 10 อันดับเมืองน่าเที่ยวทั่วโลกปี 2018 โดย Lonely Planet จะมีเมืองไหนน่าเก็บไว้ในลิสต์ท่องเที่ยวปีหน้าบ้าง!

ใกล้ปลายปีแล้ว~ เว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Lonely Planet ก็ได้มีการจัดอันดับที่เที่ยวน่าไปในปี 2018

HIGHLIGHTS:

  • Lonely Planet จัดอันดับที่เที่ยวน่าไปในปี 2018
  • 10 อันดับเมืองน่าเที่ยวที่ต้องจดลิสต์ไว้ในปีหน้า
  • เมืองน่าเที่ยวปี 2018 อันดับที่ 1 คือ เซบียา สเปน
  • เมืองอื่นๆ มีออสโล นอร์เวย์ ,  กวานาคัวโต เม็กซิโก , ดีทรอยต์ มิชิแกน สหรัฐอเมริกา และเกาสง ไต้หวัน

1. เซบียา , สเปน (Seville, Spain)

เซบียา เมืองหลวงของแคว้นอันดาลูซีอา ทางภาคใต้ของประเทศสเปน ที่นี่เป็นแหล่งกำเนิดการสู้วัวกระทิง แนวดนตรีและการเต้นแบบฟลามิงโก เมืองนี้เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ศาสนา และสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ปี 2018 นี้ จะมีการเฉลิมฉลองครบรอบ 400 ปีของ Bartolomé Esteban Murillo จิตรกรชาวเซบียา และเมืองนี้ยังได้เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์สุดฮิตอย่าง “เกมออฟโทรนส์” อีกด้วย

เซบียา , สเปน (Seville, Spain)


2.ดีทรอยต์ , มิชิแกน , สหรัฐอเมริกา (Detroit, Michigan , USA)

ดีทรอยต์ เมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา ถือเป็นเมืองแห่งอุตสาหกรรมยานยนต์ สัญลักษณ์แห่งอุตสาหกรรมยานยนต์ของสหรัฐอเมริกา จนมีอีกชื่อว่า เมืองแห่งยานยนต์ เป็นเมืองท่าบริเวณแม่น้ำดีทรอยต์ ในภูมิภาคตะวันออกกลางของประเทศ ที่นี่มีทั้งหอศิลป์ สนามกีฬาฮอกกี้ สนามบาสเกตบอลในตัวเมือง และสวนสาธารณะขนาดใหญ่ริมฝั่งแม่น้ำ

ดีทรอยต์ , มิชิแกน , สหรัฐอเมริกา (Detroit, Michigan , USA)


3. แคนเบอร์รา , ออสเตรเลีย (Canberra, Australia)

เมืองหลวงของออสเตรเลีย เป็นศูนย์กลางทางการเมืองของออสเตรเลีย เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดในประเทศ และสถาบันทางวัฒนธรรมระดับชาติอีกหลายแห่ง ซึ่งหลายที่เปิดให้เข้าฟรี แคนเบอร์รามีสถานที่ท่องเที่ยวอีกเพียบ ทั้งศูนย์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ หอสมุดแห่งชาติ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ โรงกษาปณ์หลวงออสเตรเลีย และใจกลางเมืองยังเต็มไปด้วยบาร์และร้านอาหารมากมาย

แคนเบอร์รา , ออสเตรเลีย (Canberra, Australia)


4. ฮัมบูร์ก , เยอรมัน (Hamburg, Germany)

เมืองท่าของประเทศเยอรมัน ท่าเรือที่นี่เป็นท่าใหญ่ที่สุดของประเทศและใหญ่เป็นอันดับ 2 ในยุโรป ถือเป็นเขตเมืองที่ร่ำรวยที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป ขึ้นชื่อเรื่อง พิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ ศูนย์ศิลปะร่วมสมัย พิพิธภัณฑ์ทางทะเลนานาชาติ มหัศจรรย์เมืองจำลอง และที่นี่ยังสวนสาธารณะและทะเลสาบใหญ่ๆ อีกหลายแห่งด้วย

ฮัมบูร์ก , เยอรมัน (Hamburg, Germany)


5. เกาสง , ไต้หวัน (Kaohsiung, Taiwan)

เกาสง อีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวของประเทศไต้หวัน มีบรรยากาศริมฝั่งน้ำที่สวยงาม เดินเล่นตลาดกลางคืนแบบดั้งเดิม และชิมอาหารทะเลสดๆ ตามชายหาดต่างๆ เที่ยวสวนสัตว์ ชมงานศิลปะสุดแปลกตา สตูดิโอของศิลปิน และร้านกาแฟต่างๆ เดินช้อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ หรือจะไปเช่าจักรยานและท่องเที่ยวไปตามริมฝั่งน้ำก็น่าสนุก!

เกาสง , ไต้หวัน (Kaohsiung, Taiwan)


6. แอนต์เวิร์ป , เบลเยี่ยม (Antwerp, Belgium)

แอนต์เวิร์ป เมืองในประเทศเบลเยียม เป็นศูนย์กลางการค้าเพชร และเป็นเมืองที่มีความสำคัญและมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน แต่ยังคงความทันสมัยที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา มีสถาปัตยกรรม ศิลปะแนวที่น่าสนใจอย่างวิหารสไตล์โกธิคที่ด้านในจัดแสดงผลงานศิลปะของ Peter Paul Rubens ซึ่งเป็นศิลปินชาวเมืองแอนท์เวิร์ป

แอนต์เวิร์ป , เบลเยี่ยม (Antwerp, Belgium)


7. มาเตรา , อิตาลี (Matera, Italy)

มาเตรา เมืองโบราณในหุบเขา ตั้งอยู่เหนือหุบเขาที่มีแม่น้ำสายเล็กๆไหลผ่าน ในประเทศอิตาลี เป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ แต่ยังมีคนรู้จักไม่มาก ที่นี่ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นอัญมณีแห่งการท่องเที่ยวอีกด้วย บรรยากาศในเมืองจะเต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนเก่าแก่และถนนสายเล็กๆที่ปูด้วยหิน

มาเตรา , อิตาลี (Matera, Italy)


8. ซานฮวน , เปอร์โตริโก (San Juan, Puerto Rico)

เป็นเมืองหลวงของเปอร์โตริโกและเป็นเมืองใหญ่อันดับที่ 42 ของสหรัฐอเมริกา และเก่าแก่เป็นอันดับ 2 ของเมืองในหมู่เกาะทะเลแคริบเบียนที่ถูกสร้างโดยชาวยุโรป ซานฮวนเป็นหนึ่งเมืองที่มีทั้งชายหาดเก่าแก่ สวนสุดร่มรื่น แหล่งบันเทิงยามค่ำคืน พิพิธภัณฑ์ และงานศิลปะตามกำแพง ตึกรามบ้านช่องที่นี่จะถูกแต่งแต้มด้วยสีสัน สดใส น่ามาถ่ายรูปเล่นมากกก

ซานฮวน , เปอร์โตริโก (San Juan, Puerto Rico)


9. กวานาคัวโต , เม็กซิโก (Guanajuato, Mexico)

เมืองที่เติบโตจากการค้นพบเหมืองแร่ใกล้กับภูเขา อยู่ตอนกลางของประเทศเม็กซิโก ในหุบเขาแคบๆ ถนนของเมืองแคบและลมแรง ที่เมืองนี้มีพิพิธภัณฑ์มัมมี่ และได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี ค.ศ. 1988 ที่นี่ยังเป็นสถานที่ต้นแบบภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์ พิกซ่า เรื่อง Coco ที่กำลังจะเข้าฉายเร็วๆนี้ด้วย

กวานาคัวโต , เม็กซิโก (Guanajuato, Mexico)


10. ออสโล , นอร์เวย์ (Oslo, Norway)

ออสโล เมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์ เป็นเมืองเล็กๆ ที่มีบรรยากาศแบบชนบทที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป ที่นี่มีชื่อเสียงทางด้าน พิพิธภัณฑ์ การแสดงตามโรงละคร และคอนเสิร์ต ในปี 2018 เป็นปีที่มีการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีการแต่งงานของพระราชาและพระราชินี แถมโอเปร่า เฮาส์ ของที่นี่ก็จะครบรอบ 10 ปีอีกด้วย เลยจะมีการจัดแสดงงานอีเวนท์และคอนเสิร์ตให้ดูกันเพียบ

ออสโล , นอร์เวย์ (Oslo, Norway)


เป็นไงกันบ้างงง 10 เมืองน่าเที่ยวในปี 2018 ที่เรามาฝากกัน! ใครอยากไปเที่ยวเมืองไหนจดลิสต์ไว้แล้วเตรียมวางแผนเที่ยวปีหน้ากันได้เลย! หรือเลือกดูทัวร์จากในเว็บเราได้เลยจ้าาา ^^

ข้อมูล: Lonely Planet , thisisinsider
เรียบเรียง: น้องหมวยของพี่หมี


ทัวร์ต่างประเทศราคาถูก โดยบริษัททัวร์คุณภาพ หลากหลายเส้นทาง เที่ยวไต้หวัน ยุโรป สเปน เยอรมัน เบลเยี่ยม อิตาลี นอร์เวย์ อเมริกา ออสเตรเลีย ราคาประหยัด บริการด้วยใจ เลือกเที่ยวได้ในราคาที่พอใจ ไปได้จริงทุกประเทศ กดดูโปรแกรมทัวร์ได้ที่รูปเลย!

 ทัวร์ยุโรป  


ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่ 
Website: www.rakyimtour.com/
Facebook: www.facebook.com/rakyimtour
Line: @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
Youtube: www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
Instagram: www.instagram.com/rakyim_tour
Twitter: www.twitter.com/rakyimtour1
Google+: https://plus.google.com/collection/cQYuUE
Email: rakyimtour@gmail.com
Tel.02-1717961-3 จ-ศ 08.30 -17.30 น.