รีวิวรีสอร์ทเปิดใหม่มัลดีฟ OBLU SELECT at Sangeli Maldives

รีวิวรีสอร์ทเปิดใหม่มัลดีฟ OBLU SELECT at Sangeli Maldives

รีวิวรีสอร์ทใหม่ในมัลดีฟส์ เททั้งใจให้ OBLU SELECT@SANGELI

OBLU  SELECT @Sangeli (อ่านว่า โอ-บลู เซเล็ค แอท ซานเกลี ) 4 star Resort

โอบลู เซเล็ค แอท ซานเกลี รีสอร์ทใหม่ที่มัลดีฟส์ เปิดให้เข้าพักอย่างเป็นทางการคือวันที่ 1 กรกฏาคม 2018 เราไม่รอช้ารีบเข้าไปจองเลยทันที อยากเห็นด้วยตาของตัวเอง เพราะจุดเด่นของรีสอร์ทนี้ที่ทำให้เราอยากมาคือ

  • แพคเกจเป็น All inclusive ทุกสิ่งอย่าง รวมให้ครบ ไม่ต้องกังวลว่าค่าใช้จ่ายจะบานปลาย (เพราะบางรีสอร์ทถึงจะบอกว่าเป็น all inclusive แต่ก็มีบางเมนู และเครื่องดื่มบางอย่างไม่รวมให้อยู่ดี) แต่ที่นี่ไม่มีปัญหา
  • เด็กพักได้ เพราะเราเจอปัญหาของหลายๆครอบครัวอยากไปพักห้องกลางน้ำ แต่เค้าก็ไม่ยอมให้เด็กน้อยพัก รีสอร์ทนี้หมดปัญหาค่ะ
  • กิจกรรมมีให้เลือกเยอะ ทั้งเที่ยวเกาะชุมชน ตกปลา นั่งเรือชมพระอาทิตย์ตก ดำน้ำดูปลาปะการัง นั่งเรือชมพระจันทร์ ดีงามพระรามเจ็ด แปด เก้า มาก
  • ห้องใหม่ ห้องสวย ที่สำคัญราคาเป็นมิตรมากๆกับช่วงเปิดตัวใหม่
  • ทะเลสวย ปลาทะเลเยอะ ปะการังอุดมสมบูรณ์​เพราะ เป็นรีสอร์ทที่อยู่ไกลจากเมืองหลวง เรือสัญจรน้อย ทำให้ธรรมชาติยังสมบูรณ์อยู่มาก

และการรีวิวแบบของเราจะเริ่มขึ้น ณ บัดนี้ค่ะ

เริ่มจากสนามบิน – รีสอร์ท

เมื่อเราเดินทางถึงสนามบิน เวลานา อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์พอร์ต ผ่านต.ม มาแล้ว เดินออกมาด้านนอก เราก็ตรงดิ่งไปที่โซนเคาน์เตอร์ที่มีรีสอร์ทเยอะๆ ซึ่ง โอบลู จะอยู่ที่หมายเลข E3

ยื่นพาสปอร์ตเพื่อทำการเช็คอิน เสร็จแล้ว เราก็นั่งรอเพื่อขึ้นเรือ Speedboat

นั่งรอประมาณ 10 นาที เจ้าหน้าที่ก็พาเราไปขึ้นเรือ ตรงอีกฝั่งถนนด้านหน้าของสนามบินค่ะนี่ไงเห็นแล้ว เรือของรีสอร์ท โอบลู ของเรา น่ารักดี เป็นสปีดโบ้ทส่วนตัวของรีสอร์ทเลยค่ะเราก็วางกระเป๋าเอาไว้ เดี๋ยวเจ้าหน้าที่ของรีสอร์ทยกกระเป๋าให้เราเองค่ะ สบายจัง

นี่โชว์รูปภายในเรือสปีดโบ้ทค่ะ มีแอร์เย็นฉ่ำสบายๆ ไม่ร้อนดั้ว

สปีดโบ้ทที่นี่มี WiFi ให้ด้วยนะคะ ไม่ต้องกลัวจะขาดหายจากโลกโซเซียล ยังต่อติดอยู่ค่า

นั่งในเรือชมความสวยงามของทะเลมัลดีฟ ฟินๆไปค่ะ ทริปนี้

ใช้เวลาประมาณ 50 นาทีเราก็เดินทางมาถึงโอบลู รีสอร์ทของเราแล้วเย้ ตอนแรกที่เราฟังว่า 50 นาทีคงนานน่าดู แต่พอลงเรือมาจริงๆนั่งชมทะเลสวยๆไปเพลินๆ อ้าววถึงแล้วเหรอ 555

จุดที่ขึ้นเรือคือจุดที่เป็น Reception เราต้องทำการเช็คอินก่อนค่ะ ใช้พาสปอร์ตของเรากรอกข้อมูลนะคะ

นั่งพักให้หายเหนื่อย พร้อมกับเวลคัมดริ้งเย็นๆ ตรงนี้ดีกว่า

เช็คอินเสร็จแล้ว ป่ะ ถึงเวลาไปเข้าห้องพักกัน

รอบนี้ที่เรามาห้องที่ว่างให้เราคือ ห้องกลางน้ำ ค่ะ ห้องกลางน้ำจะมี 3 ประเภทคือ

Water Villa , Water villa with pool , Honeymoon villa   ซึ่งที่พักของเราคือห้อง Water Villa แบบไม่มี Pool นะคะ

มาดูบรรยากาศในห้องกันค่ะ บอกได้คำเดียวว่ากรี๊ดมาก ห้องสวยน่ารักมากกกกเลย แอบกระซิบเลยว่าห้องที่นี่สวยกว่าหลายๆรีสอร์ทที่ไปมาซะอีก ไม่ได้เข้าข้างเลยนะคะ แต่ห้องสวยน่ารักจริงๆ ทั้งความใหม่ ทั้งที่นี่เลือกใช้สีสดใส เป็นธีมสีชมพู สีเขียว สีฟ้า ตกแต่งห้อง ทั้งสีน้ำทะเลที่มองออกไปด้านนอกฝั่งระเบียง คือทุกอย่างมันสวยงามลงตัวไปหมด

ในห้องมีกระจกใสๆ  ให้เรานั่งมองน้องปลา แบบที่ไม่ต้องลงน้ำก็ได้เห็นปลาทะเลแบบใกล้มากก ยิ่งเป็นช่วงเช้านะคะ จะมีฝูงปลาสีดำๆ (ไม่รู้จักชื่อ อิอิ) แล้วแก๊งค์ปลานกแก้ว ว่ายน้ำมาเต็มเลย นี่คือนอนเฝ้าตรงกระจกเลย ตื่นเต้นมาก

นี่เราชอบโซฟามุมนี้มาก ตอนเย็นๆ ไม่อยากออกไปนั่งนอกระเบียงนั่งตรงนี้ก็เห็นทะเลชัดเจน สวยงามเป็นที่สุด

มาแอบเปิดดูมินิบาร์ในห้องกันดีกว่า มีอะไรให้กินบ้าง   มีเบียร์ 4 กระป๋อง เป็นเบียร์จากศรีลังกา และเบียร์คาสเบิร์กที่เค้าคุ้นเคย ไวน์แดง ไวน์ขาว น้ำอัดลม และขนม มินิบาร์ที่นี่ก็รวมในแพคเกจนะคะ ทานได้เลยไม่ต้องกลัวจะโดนชาร์จตอนเช็คเอาท์ เอาให้เปรมปรี กันไปเลยค่ะ แล้วเค้าจะเติมทุกวันค่ะ กินหมดแล้วก็เติมใหม่

แอบมาข้างๆ มาดูห้องน้ำกันบ้าง   ห้องน้ำกว้างจัง 5555 กว้างจริงๆค่ะ ทั้งส่วนอ่างล้างหน้า ข้างในยังมีที่มุมให้นั่ง เผื่ออาบน้ำล่ะเหนื่อย มานั่งพักเช็ดตัว 5555 อันนี้มั่วเองนะคะ บางท่านอาจจะอยากนั่งทาครีม หรือเช็ดผมตรงนี้ก็ได้

มาถึงมุมไฮไลท์ค่ะ ที่มัลดีฟส์นี่ รีสอร์ทเค้าจัดเลเอาท์ของห้องได้แบบไม่มีพลาดจริงๆ คือเค้าเอาอ่างอาบน้ำมาติดชิดริมทะเลเลยค่ะ ไม่ว่าเราจะแช่น้ำตอนเช้าหรือเย็น เวลาไหนๆก็ได้มองออกไปเห็นทะเลสีฟ้าจัด หรือจะเป็นช่วงเย็นนั่งชมแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้า โอ๊ยย เข้าขั้นดีงาม ต้องมาจัดนะคะ มันฟินจริงๆ  ส่วนของอ่างอาบน้ำถ้าใครอยากได้ บับเบิ้ล หรือฟองสบู่ฟูฟ่อง ให้แจ้งทางแม่บ้าน หรือแจ้งไปทาง Reception นะคะ เค้าจะเตรียมไว้ให้เราเลยค่ะ

หลบออกจากห้องน้ำ มาดูด้านหลังระเบียงด้านหลังของวิลล่าที่สามารถเดินลงทะเลได้เลยค่ะ   นี่เลยด้านหลังก็จะสามารถใกล้ชิดกับทะเลในฝันอย่างมัลดีฟ ได้ใกล้ชิดสุดๆ

มีบันไดเดินลงไปตรงนี้เลยนะคะ   สำหรับใครที่อยากดำน้ำก็ต้องไปทำเรื่องขอยืมอุปกรณ์ดำน้ำที่เคาน์เตอร์ Dive Center  ก่อนค่ะ แล้วค่อยคืนเค้าตอนวันเช็คเอาท์ก็ได้

มีคนเคยถามว่าน้ำลึกมั้ย อันนี้ขึ้นอยู่กับช่วงวันน้ำขึ้นน้ำลงเลยค่ะ ตอบยากเหมือนกันลองหยั่งๆดูก่อนได้นะคะ เพราะตอนที่เราไปมันไม่ลึกค่ะ ยืนได้สบายๆเลย

ด้านหลังก็จะมีที่นั่ง 2 อันให้เรานอนเล่นชิลๆ อาบแดด ชมทะเล ยิ่งตอนกลางคืนเอาไว้ชมดาวสวยมากกกก หรืออีกมุมก็จะมีที่นั่งอยู่ตรงนี้ตามรูปเลยค่ะ

นี่บรรยากาศของห้องพักทั้งหมดจะเรียงเป็นแนวยาวแบบนี้ค่ะ

สุดปลายฝั่งโน้นจะเป็นห้อง Honeymoon Suite ค่ะ มีทั้งหมด 6 หลัง จะเป็นส่วนตัวมากๆเลย

พื้นที่ของรีสอร์ทโอบลูจะมี 2 เกาะนะคะ เกาะเล็กๆอีกฟากนึงจะเป็นส่วนของห้องสปา Elena Spa สปาที่นี่มีพนักงานคนไทยด้วยนะคะ ไปใช้บริการกันได้

(สปาอันนี้ไม่รวมในแพคเกจ All inclusive นะคะ ต้องจ่ายเพิ่ม เป็น 1 ใน 2 อย่างที่ไม่รวม อีกอย่างคือพวกเครื่องเล่นที่ใช้น้ำมัน อย่างเช่น เจ็ทสกี ค่ะ )

หลังจากที่เราพักผ่อนนอนหลบแดดกันแล้ว ก็มาถึงเวลาอาหารแล้วค่ะ  เราก็มาที่ห้องอาหารหลักอย่าง The Courtyard

cof

มาดูอาหารของที่นี่กัน มีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์ และ สเตชั่นปรุงสดใหม่ๆเลยนะคะ มาดูกันว่าอาหารน่ะเปรมขนาดไหน

สำหรับสายดริ้ง ดริ้งเบา ดริ้งหนักก็ต้องมาดูค่ะ   ที่นี่เครื่องดื่มเยอะมาก หลากหลายแบบหลากหลายแนว   ตอนที่เราอยากดื่มไวน์ พนักงานก็เอาไวน์มาให้ลองเทสก่อนว่าชอบมั้ย ถ้าชอบก็จัดเลยค่ะ 55555

เบียร์ก็หลายยี่ห้อเลยค่ะ

บริเวณรอบๆมีที่นั่งเล่นอยู่เยอะมากๆ

ส่วนห้องอาหารอีกที่ชื่อว่า Just Grill จะเป็นอาหารแบบเมนู À la carte ค่ะ จะต้องทำการจองโต๊ะก่อนเข้ามาทานนะคะ บรรยากาศช่วงเย็นดีงามมากเลย

บรรยากาศรอบๆรีสอร์ทค่ะ

มีสไลเดอร์ให้เล่นด้วยนะ!

สรุปให้ฟังจากที่ได้มาเอง แบบไม่อวยนะคะ

รีสอร์ทนี้ดี บริการดี อาหารดี ที่พักดี บรรยากาศสวย น้ำทะเลสวย คุ้มค่าเงินที่จ่ายมากกกกกกกก รับรองมาแล้วไม่ผิดหวังค่ะ

จองเลยตอนนี้ยิ่งคุ้มนะคะ ก่อนปรับราคาขึ้นช่วง พ.ย นี้ อาจต้องจ่ายแพงขึ้นนะคะ


บทความที่เกี่ยวข้องกับ มัลดีฟ

    


มัลดีฟ ราคาถูก โดยบริษัททัวร์คุณภาพ หลากหลายเส้นทาง ทัวร์มัลดีฟ เที่ยวทะเล โปรโมชั่น เกาะมัลดีฟ ที่พัก มัลดีฟ ราคาพิเศษ แพคเกจมัลดีฟ ราคาประหยัด บริการด้วยใจ เลือกเที่ยวได้ในราคาที่พอใจ ไปได้จริงทุกประเทศ อยากไปเที่ยวมัลดีฟ กดดูโปรแกรมทัวร์ได้ที่รูปเลย!