เดินลอดอุโมงค์ต้นสน ดัมยาง หนึ่งในเส้นทางที่สวยที่สุดในเกาหลี

อุโมงค์ต้นสนเมตาเซโคเอีย (Damyang Metasequoia-lined Road) สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของเมืองดัมยาง จังหวัดชอลลานัมโด ที่ใครมาเที่ยวเกาหลี คือห้ามพลาดจริงๆ

September 27, 2019
พามาส่อง ~ ARTBOX ร้านขายของสุดมุ้งมิ้ง ย่านดาวน์ทาวน์ เชจู

มาเที่ยวเกาะเชจู ก็ต้องมาเดินเล่นที่ย่านดาวน์ทาวน์เชจูกันหน่อย เราจะพามาดูร้านขายของสุดน่ารักของเกาหลีที่มีทั้ง กระเป๋า ตุ๊กตา พวงกุญแจ สมุด และอีกเพียบ !

September 26, 2019
เที่ยวซอพจิโกจิ (Seopjikoji) ตามรอยซีรี่ส์เกาหลี ริมทะเลที่เชจู

สถานที่ท่องเที่ยวของเกาะเชจู เกาหลีใต้ เป็นแหลมที่ยื่นออกไปในทะเล มีทุ่งหญ้า ม้า และโบสถ์เก่าสุดน่ารัก ที่เคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์เกาหลีหลายๆเรื่อง !

September 25, 2019
ชมธรรมชาติสุดยิ่งใหญ่ที่ ป่าไผ่จุกนกวอน ชอลลานัมโด เกาหลีใต้

เกาหลีก็มีป่าไผ่นะ ! ทริปนี้จะพามาเที่ยวป่าไผ่ Juknokwon Bamboo Garden ป่าไผ่ขนาดใหญ่ 1 ใน 3 ของเกาหลีใต้ ที่เที่ยวแนวธรรมชาติของ เมืองดัมยาง จังหวัดจอลลาโด

September 25, 2019
เดินเล่นชม พิงค์ มูลลี่ ทุ่งดอกหญ้าสีชมพู ที่เกาะเชจู เกาหลีใต้

ทุ่งดอกหญ้าสีชมพู พิงค์ มูลลี่ (Pink Muhly Grass) ที่คาเมเลีย ฮิลล์ (Camellia Hill) จุดเช็คอินและสถานที่ท่องเที่ยวถ่ายรูปสุดฮิตบนเกาะเชจู ประเทศเกาหลีใต้

September 23, 2019
11 ร้านขนมหวานสุดฟิน @ โซล เกาหลี

อันยอง ~ ไปเที่ยวเกาหลีทั้งที สายกินแบบเราจะพลาดของหวานได้ไง! ครั้งนี้จะพาไปส่องร้านขนมหวานอร่อยๆในกรุงโซล ใครชอบ น้ำแข็งไส บิงซู ไอศกรีม บอกเลยว่าห้ามพลาด!

August 23, 2018
5 หมู่บ้านเทพนิยายสไตล์ยุโรปที่เกาหลี

ไม่ต้องไปเที่ยวไกลก็ฟินกับหมู่บ้านสไตล์ยุโรปได้ที่เกาหลี! เราจะพามาเที่ยว 5 หมู่บ้านในเทพนิยายที่มีกลิ่นอายสไตล์ยุโรปกัน ทั้งหมู่บ้านที่จำลองแบบมาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เยอรมัน ฝรั่งเศส จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ตามมาดูกันเลย!

June 29, 2018
อัพเดท! ประเทศที่คนไทยไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า 2019

อยากไปเที่ยวต่างประเทศ แต่กังวลเรื่องทำวีซ่า จะยุ่งยากมั้ย จะผ่านรึเปล่า? มาดูอัพเดท ประเทศ จาก กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ที่คนไทยไปเที่ยวได้สบายๆ แค่มีพาสปอร์ตไทย ก็ไปเที่ยวได้ ไม่ต้องขอวีซ่า! มีทั้งยุโรป เอเชีย และอีกเพียบ!

April 11, 2018
สายช้อปตามมา! พาไปส่อง 15 แหล่งช้อปสุดปังในโซล เกาหลี

เที่ยวเกาหลีแบบจัดเต็ม ที่แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังอย่าง เมียงดง, นัมแดมุน, ทงแดมุน, ห้างล็อตเต้, ย่านฮงแด ที่มีเสื้อผ้า แฟชั่น เกาหลี, เครื่องสำอางค์, ของฝาก เกาหลี รวมถึง มาม่า เกาหลี, กิมจิ, อาหาร เกาหลี เพียบ!

March 14, 2018
ตามรอยฝ่าบาทที’ชัลล่า (ฺBlack Panther) ที่ปูซาน เกาหลี

ตามรอยฝ่าบาทที’ชัลล่า (ฺBlack Panther) ที่ปูซาน เกาหลี เราจะพาไปตามรอย แบล็ค แพนเธอร์ ซูเปอร์ฮีโร่ คนล่าสุด ของค่ายมาร์เวล! ไปดูหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำเรื่องนี้ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลี กัน!

March 5, 2018
ปฏิทินวันหยุดยาว + ประเทศน่าเที่ยวปี 2018

วันหยุดปีนี้ ไปเที่ยวไหนดีน้าาา ~ อยากไปเที่ยว แต่ไม่อยากลางาน มาดูปฏิทินวันหยุดยาวปี 2018 กัน! หยุดไม่เกิน 4 วัน อยากไปเที่ยวต่างประเทศ จะไปเที่ยวไหนได้บ้าง มาดูกัน!

January 19, 2018
10 อันดับประเทศน่าเที่ยวทั่วโลกปี 2018

อีกไม่กี่วันก็จะปีใหม่แล้ววว ใครที่คิดอยู่ว่าจะไปเที่ยวไหนดี หรือ กำลังวางแผนจะไปเที่ยวปีหน้า เรามี 10 ประเทศน่าเที่ยวทั่วโลกปี 2018 จัดอันดับโดยเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Lonely Planet มาฝาก!

December 27, 2017
7 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในเกาหลีที่ต้องตามไปดู!

เริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลีกันแล้ว! ที่นี่มีธรรมชาติที่สวยงามทั้งภูเขา อุทยาน ซอรัคซาน เกาะนามิ และอีกเพียบ เลยรวม 7 พิกัดตามหาใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลีมาให้ดูกัน!

September 25, 2017
Top 5 เทศกาลฤดูหนาวแห่งเอเชีย

หนาวนี้ไปเที่ยวที่ไหนดี? ที่เที่ยวหน้าหนาวมีเพียบ ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง จีน เทศกาลหิมะซัปโปโร เทศกาลน้ำแข็งฮาร์บิน เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง เทศกาลกระท่อมหิมะ และเทศกาลฮ่องกงวินเทอร์เฟส ที่ต้องมาสักครั้ง!

September 20, 2017
ตารางเทียบเวลากับไทย สำหรับคนไปเที่ยวต่างประเทศ

เวลาแต่ละประเทศทั่วโลก ต่างจากเวลาที่ไทยกี่ชั่วโมง? จะเช็ค เวลา แต่ละประเทศ ทีไหน มาดูตารางสรุปเทียบ เวลากัน! ใครไม่อยากเปิดหาบ่อยๆก็เซฟเก็บไว้ดูกันได้เลยนะ

September 8, 2017
หิวก็แวะมา! 15 สตรีทฟู้ดสุดอร่อยย่านเมียงดง เกาหลี

ตามล่าหาของอร่อยๆ ที่เมียงดง ย่านช้อปปิ้งสุดฮิตของเกาหลี ที่ไม่ได้มีดีแค่สินค้าแฟชั่น! สตรีทฟู้ดที่นี่ก็ถือว่าเด็ดไม่แพ้กัน จะมีอันไหนน่ากินบ้าง ไปดูกันเลย!

March 12, 2017
ตามรอยซีรีส์เกาหลีที่เกาะนามิ ในวันที่หิมะตกไปแล้ว!?

ไปเที่ยวเกาะนามิกันป่าว! ที่สุดฮิตของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะคนไทยเราเนี่ย แฟนซีรี่ส์เกาหลีเพียบ ไปชมบรรยากาศหนาวๆ หิมะเพิ่งตกกับทิวสน แลนด์มาร์คของที่นี่กัน!

February 26, 2017
สาวกไลน์ต้องมา! Line Friends Store ที่เอเวอร์แลนด์ เกาหลี

บุก Line Friends Store ที่สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ เกาหลี ไปส่องของที่ระลึกน่ารักๆกันเถอะ! บอกเลย เป๋าตังค์สั่นรัวๆ ล้มละลายตั้งแต่ก้าวเข้าร้าน!

February 16, 2017
ฉลองตรุษจีน! กับ 8 แลนด์มาร์คแห่งเอเชีย

ฉลองตรุษจีน! กับ 8 แลนด์มาร์คแห่งเอเชีย เทศกาลปีใหม่ของจีนและเป็นหนึ่งวัฒนธรรมที่สำคัญที่ทั้งเอเชียและตะวันตกต่างร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนกันอย่างยิ่งใหญ่!

January 26, 2017
10 อันดับเมืองน่าเที่ยวในเอเชียที่ไม่ควรพลาดในปี 2560

ใครอยากไปเที่ยวไหน จดไว้เลย! ฮ่องกง เวียดนาม ญี่ปุ่น จีน เกาหลี อินโดนีเซีย อินเดีย ไต้หวันและ ไทย ก็ติดอันดับอีกแล้ว!

November 2, 2016
20 เมืองจุดหมายปลายทางสุดฮิต ปี 2559

20 จุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวไปเยือนมากที่สุด กรุงเทพก็ติดอันดับกับเค้าด้วยนะ! ไปดูกันเลยว่าจะอยู่อันดับไหน !

October 4, 2016
ประเทศเกาหลี

เกาหลี ตั้งอยู่บนคาบสมุทรเกาหลี ระหว่างทะเลตะวันออก (East Sea) ใกล้ๆ กับญี่ปุ่น กับทะเลเหลือง (Yellow Sea) …

September 23, 2016