ทาเตยามะ เจแปนแอลป์ เส้นทางสุดฮิต พิชิต กำแพงหิมะ ญี่ปุ่น

Tateyama Japan Alps เส้นทางการท่องเที่ยวผ่านหุบเขาหิมะ อยู่ในจังหวัดโทยามะ สถานที่เที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นเส้นทางแนวธรรมชาติและมีไฮไลท์อยู่ที่กำแพงหิมะ ที่สะสมมาตั้งแต่ฤดูหนาว

March 27, 2019
วัดระดับความเสียว! ตะลุยเที่ยว 3 สวนสนุกสุดฮิตของญี่ปุ่น

ใครชอบเครื่องเล่นแบบมุ้งมิ้ง หวาดเสียว หรือโหดแบบสุดๆ มาดูกันว่าสวนสนุก โตเกียว ดิสนีย์แลนด์, ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน, ฟูจิคิวไฮแลนด์ มีอะไรน่าเล่นบ้าง!

March 27, 2019
พยากรณ์ ซากุระ ญี่ปุ่น 2019 มาแล้ววว *อัพเดท 4 มี.ค. 62

พยากรณ์ ซากุระ ญี่ปุ่น 2019 จาก จาก Japan Meteorological Corporation อันนี้เป็นพยากรณ์คร่าวๆ ของวันที่ซากุระจะเริ่มบาน เดี๋ยวจะมีอัพเดทอีกเรื่อยๆ ใครแพลนไว้จะไปเที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหน รอติดตามได้เลยย

February 27, 2019
บ่อน้ำสีฟ้า (Blue Pond) ที่ฮอกไกโด ทำไมถึงเป็นสีฟ้านะ?

บ่อน้ำสีฟ้าสดใสนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่อยู่ในเมืองบิเอะ ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เป็นที่เที่ยวที่สามารถมาชมได้ตลอดทั้งปี และจะสวยสุดๆในช่วงฤดูหนาว !

February 14, 2019
สะสมเครื่องรางญี่ปุ่นจากวัดโคมแดงอาซากุสะ

วัดอาซากุสะ โตเกียว มีเครื่องรางญี่ปุ่นให้สะสม ทั้งเครื่องรางโชคลาภ เครื่องรางความรัก เครื่องรางนำโชค ช่วยเสริมดวง สมหวัง เป็นของฝากจากญี่ปุ่นที่น่าซื้อสุดๆ

January 3, 2019
ช้อปจนล้มละลาย! ที่ Line Friends Store ฮาราจูกุ

สาวกหมีบราวน์ โคนี่ แซลลี่ ตามมาทางเน้ ~ เราจะพาไปส่องของน่ารักมุ้งมิ้งจากตัวละครไลน์ที่ Line Friends Store ที่ย่านช้อปปิ้งชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง ฮาราจูกุ

November 19, 2018
[รีวิว] ฟูจิคิว ไฮแลนด์ สวนสนุกสุดโหดของญี่ปุ่น

ใครชอบเครื่องเล่นหวาดเสียว แนวเอ็กซ์ตรีมๆ ต้องลองมาเที่ยวฟูจิคิว ไฮแลนด์ (Fuji-Q Highland) สวนสนุกสุดโหดของญี่ปุ่น เครื่องเล่นแต่ละอันคือติดอันดับกินเนสเวิลด์ เรคคอร์ดด้วยนะ! จะน่ากลัวขนาดไหนน มาดูกันนน

November 15, 2018
Trick or Treat! หวีดให้สุดกับ 8 สวนสนุกทั่วเอเชีย

ใกล้จะถึงวันฮาโลวีนอีกครั้งแล้ว ~ สวนสนุกต่างๆก็เตรียมโชว์ต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดเดือนตุลาคมในบรรยากาศสุดสยองขวัญที่ไม่ต้องบินไปไกล อยู่ในเอเชียเรานี่เอง! ทั้ง ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง เวียดนาม จะมีสวนสนุกไหนบ้าง ตามมาดูกันเล้ยย!

October 3, 2018
พยากรณ์ ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2018

หนึ่งในฤดูที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น อุณหภูมิช่วงนี้จะสบายๆ อากาศดีงาม ปกติแล้ว ใบไม้เปลี่ยนสีจะเริ่มเปลี่ยนสีลงมาจากทางตอนบนของญี่ปุ่น คือ ฮอกไกโด ในช่วงปลายกันยายนและไล่ลงมาทางทางตอนล่างของญี่ปุ่น จนถึงประมาณกลางธันวาคม

August 6, 2018
อัพเดท! ประเทศที่คนไทยไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า 2019

อยากไปเที่ยวต่างประเทศ แต่กังวลเรื่องทำวีซ่า จะยุ่งยากมั้ย จะผ่านรึเปล่า? มาดูอัพเดท ประเทศ จาก กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ที่คนไทยไปเที่ยวได้สบายๆ แค่มีพาสปอร์ตไทย ก็ไปเที่ยวได้ ไม่ต้องขอวีซ่า! มีทั้งยุโรป เอเชีย และอีกเพียบ!

April 11, 2018
กรี๊ดให้สุด! สวนสนุกชื่อดังฝั่งเอเชีย เปิดโซนใหม่ ต้อนรับปี 2018

หลายคนอาจจะเคยไปเที่ยวสวนสนุกมาเกือบทั่วโลกแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ หรือ ดิสนีย์แลนด์ และในปีนี้ สวนสนุกในฝั่งเอเชียหลายที่ ก็มีเครื่องเล่นเปิดใหม่เยอะเลยนะ!

February 19, 2018
พาไปส่อง 8 ย่านไชน่าทาวน์จากทั่วโลก

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ใกล้เทศกาลตรุษจีนแล้ว ยิ่งใกล้วันตรุษจีน บรรยากาศย่านไชน่าทาวน์ก็จะเริ่มคึกคัก และเต็มไปด้วยของกินมากมาย เราจะพามาดูที่สุดของย่านไชน่าทาวน์จากทั่วโลกกัน ว่ามีที่ไหนน่าไปบ้าง!

February 5, 2018
5 สุดยอดวิวกลางคืนที่ต้องไปเห็นสักครั้ง!

ส่องเมืองดังทั่วโลกในบรรยากาศยามค่ำคืนกัน หลายๆเมืองทั้ง โตเกียว ญี่ปุ่น , อิสตันบูล ตุรกี , ฮ่องกง , ฮอยอัน เวียดนาม และกรุงเทพ! มีการประดับประดาไฟ แหล่งช้อปปิ้ง ตลาดกลางคืน วิวตึกสูงระฟ้า และถนนยามค่ำคืน

February 5, 2018
ปฏิทินวันหยุดยาว + ประเทศน่าเที่ยวปี 2018

วันหยุดปีนี้ ไปเที่ยวไหนดีน้าาา ~ อยากไปเที่ยว แต่ไม่อยากลางาน มาดูปฏิทินวันหยุดยาวปี 2018 กัน! หยุดไม่เกิน 4 วัน อยากไปเที่ยวต่างประเทศ จะไปเที่ยวไหนได้บ้าง มาดูกัน!

January 19, 2018
อัพเดท! พยากรณ์ ซากุระ ญี่ปุ่น 2018

พยากรณ์ ซากุระ ญี่ปุ่น 2018 จากเว็บไซต์ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ZEKKEI Japan ซากุระจะเริ่มบานจากทางตอนใต้ ปลายเดือนมีนาคม ไล่ไปจนถึงทางตอนเหนือ ปลายเดือนเมษายน

January 9, 2018
ฉลองเทศกาลปีใหม่จาก 8 เมืองดังทั่วโลก

เข้าสู่เทศกาล ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2561 กันแล้ว! มาดูบรรยากาศงานเฉลิมฉลองปีก่อนๆจาก 8 เมืองทั่วโลก นิวยอร์ค, ลอนดอน, ซิดนีย์, โตเกียว, ปารีส, ฮ่องกง, สิงคโปร์ กรุงเทพฯ กัน!

December 28, 2017
[รีวิว] ที่พัก ฮอกไกโด | คลับเมด โทมามุ รีสอร์ท

หน้าหนาวเที่ยวไหนดีน้า~ ไป ฮอกไกโด กันมั้ยย? ใครที่ชอบความหนาวเย็นแบบสุดขั้ว หรืออยากจะเล่นสกีบนลานหิมะสีขาวขนาดใหญ่ และกำลังหาที่พักที่ฮอกไกโดอยู่ ต้องลองมาเที่ยวที่ รีสอร์ท คลับเมด โทมามุ ฮอกไกโด

December 16, 2017
6 สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ดินแดนแห่งความฝันที่มีอยู่จริง

ตะลุยสวนสนุกดิสนีย์แลนด์จากทั่วโลก พบกับความสนุกจากการ์ตูนดิสนีย์ มิกกี้เมาส์ ซินเดอเรลล่า ขบวนพาเหรด แสง สี เสียง ปราสาทดิสนีย์ ที่ดิสนีย์แลนด์ อเมริกา ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น (โตเกียว) ฮ่องกง และเซี่ยงไฮ้

September 23, 2017
13 ชายหาดที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในโลก

อยากไปเที่ยว คิดอะไรไม่ออกก็ไปทะเล จริงมะ? ทะเลสวยๆที่คนไทยชอบไปกันก็เห็นจะมีมัลดีฟนั่นเอง จริงๆยังมีอีกหลายที่ เลยรวมสุดยอดทะเลที่มีหาดทรายสวยและน้ำใสจากทั่วโลกมาฝากกัน!

September 21, 2017
Top 5 เทศกาลฤดูหนาวแห่งเอเชีย

หนาวนี้ไปเที่ยวที่ไหนดี? ที่เที่ยวหน้าหนาวมีเพียบ ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง จีน เทศกาลหิมะซัปโปโร เทศกาลน้ำแข็งฮาร์บิน เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง เทศกาลกระท่อมหิมะ และเทศกาลฮ่องกงวินเทอร์เฟส ที่ต้องมาสักครั้ง!

September 20, 2017
10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น

ใกล้ถึงช่วงใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นแล้ว! อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สวยที่สุดของการมาเที่ยวญี่ปุ่น ใบไม้เปลี่ยนสีจะเริ่มต้นในช่วงเดือนตุลาคมจนถึงกลางเดือนธันวาคม

September 9, 2017
ตารางเทียบเวลากับไทย สำหรับคนไปเที่ยวต่างประเทศ

เวลาแต่ละประเทศทั่วโลก ต่างจากเวลาที่ไทยกี่ชั่วโมง? จะเช็ค เวลา แต่ละประเทศ ทีไหน มาดูตารางสรุปเทียบ เวลากัน! ใครไม่อยากเปิดหาบ่อยๆก็เซฟเก็บไว้ดูกันได้เลยนะ

September 8, 2017
มินเนี่ยน บุก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน!

สาวกเจ้ามินเนี่ยน ห้ามพลาด! ปี 2017 นี้ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน ที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เปิดโซนใหม่ ในธีมมินเนี่ยน (Minion Park) เตรียมตัวไปสนุกกับอาณาจักรของมินเนี่ยนกันได้เลย!

June 9, 2017
ไปถ่ายรูปทุ่งดอกพิงค์มอส พร้อมวิวภูเขาไฟฟูจิสวยๆกัน!

ใครมาเที่ยวญี่ปุ่น ช่วงเดือนพฤษภานี้ ต้องแวะไปถ่ายรูปทุ่งดอกพิงค์มอสกับเทศกาล Fuji Shiba-sakura Festival 2017 นะ! ดอกพิงค์มอสหรือชิบะซากุระจะบานแบบสวยงามมาก

May 24, 2017
แอบส่องภูเขาไฟฟูจิ ~ ริมทะเลสาบคาวากูจิ

ไปเที่ยวทะเลสาบคาวากูจิที่ญี่ปุ่นกัน! ที่นี่เป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในบรรดาทะเลสาบทั้ง 5 ที่อยู่รอบภูเขาไฟฟูจิ และอยู่ใกล้กับฟูจิมากที่สุดอีกด้วย!

March 27, 2017
ช้อปปิ้ง 3 ร้านสุดมุ้งมิ้งที่ โกเท็มบะ พรีเมี่ยม เอาท์เล็ท

โกเท็มบะ พรีเมี่ยม เอาท์เล็ท เป็นเอาท์เล็ทกลางหุบเขา ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิด้วยนะ! ไปดู 3 ร้านสุดน่ารัก ดิสนีย์ โปเกมอน ซานริโอ้ กัน!

March 18, 2017
ชี้พิกัด! จุดถ่ายภาพซากุระก่อนใครในโตเกียว!

ใกล้ถึงช่วงซากุระที่ญี่ปุ่นจะออกดอกบานสะพรั่งกันแล้วววว แต่มีบางที่เริ่มเห็นซากุระบานให้เห็นกันบ้างละ ถือว่าเป็นซากุระแรกของปีเลยทีเดียว!

March 6, 2017
ฉลองตรุษจีน! กับ 8 แลนด์มาร์คแห่งเอเชีย

ฉลองตรุษจีน! กับ 8 แลนด์มาร์คแห่งเอเชีย เทศกาลปีใหม่ของจีนและเป็นหนึ่งวัฒนธรรมที่สำคัญที่ทั้งเอเชียและตะวันตกต่างร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนกันอย่างยิ่งใหญ่!

January 26, 2017
มาแล้ว! พยากรณ์ซากุระที่ญี่ปุ่น 2017 (อัพเดท 16 มี.ค. 17)

ถือเป็นหนึ่งไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวเฝ้ารอกันทุกปี สำหรับการชมซากุระที่ญี่ปุ่น อยากไปเที่ยวช่วงไหน จัดวันเดินทางกันให้ดีนะ! มีอัพเดทเรื่อยๆ คอยติดตามกันให้ดี!

January 25, 2017
ที่สุดของปี! รวมสถานที่เที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดปี 2559

วันนี้เราจะนั่งไทม์แมชชีนย้อนไปดูเรื่องราวในปีที่แล้วกัน! ว่าจะมีที่เที่ยวไหนฮอตฮิตและถูกค้นหามากที่สุดจาก Year in Search โดย Google

January 5, 2017
แนะนำ 8 ที่เคาท์ดาวน์ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2560 !

ใกล้ปีใหม่แล้ว ไปฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2560 กันที่ไหนดีนะ? เมืองไหนเด็ด ประเทศไหนโดน ไปดูกันเลย!

December 6, 2016
รวมพลขนมหวานดีต่อใจ จาก 24 ประเทศทั่วโลก!

พาไปส่องขนมหวานที่ดีที่สุดจาก 24 ประเทศทั่วโลก มีตั้งแต่ฝั่งเอเชีย ไปจนถึง ยุโรป! ไปดูกันเลยว่าจะมีอะไรน่ากินบ้าง!

December 3, 2016
ปักหมุด! 20 จุดหมายปลายทางในฝันที่ต้องไปเที่ยวสักครั้ง!

ปีหน้าวางแผนไปเที่ยวไหนกันรึยัง? จะไปแถบ เอเชีย ยุโรป อเมริกา หรือ แอฟริกาใต้ ดีนะ?! ไปดูเลยว่าจะมีที่ในฝันของคุณมั้ย!✈

November 10, 2016
10 อันดับเมืองน่าเที่ยวในเอเชียที่ไม่ควรพลาดในปี 2560

ใครอยากไปเที่ยวไหน จดไว้เลย! ฮ่องกง เวียดนาม ญี่ปุ่น จีน เกาหลี อินโดนีเซีย อินเดีย ไต้หวันและ ไทย ก็ติดอันดับอีกแล้ว!

November 2, 2016
20 เมืองจุดหมายปลายทางสุดฮิต ปี 2559

20 จุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวไปเยือนมากที่สุด กรุงเทพก็ติดอันดับกับเค้าด้วยนะ! ไปดูกันเลยว่าจะอยู่อันดับไหน !

October 4, 2016
เที่ยวประเทศญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น ญี่ปุ่นเป็นประเทศหมู่เกาะ ตั้งอยู่ทางตะวันออกสุดของโลก จึงเป็นที่มาของชื่อ “ดินแดนอาทิตย์อุทัย” …

July 28, 2016