สุดอลัง! ผจญภัยในโลกใต้ทะเลที่ใหญ่ระดับโลก!

สุดอลัง! ผจญภัยในโลกใต้ทะเลที่ใหญ่ระดับโลก!

สุดอลัง! ผจญภัยในโลกใต้ทะเลที่ใหญ่ระดับโลก!

ไปย้อนวัยกันป่าววว? วันนี้เราจะมาผจญภัยในโลกใต้ทะเล Chimelong Ocean Kingdom ตั้งอยู่ที่จูไห่ ประเทศจีน เป็นหนึ่งในสวนน้ำและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก แถมยังได้รับรางวัลชนะเลิศ 2014 Thea Award for Outstanding Achievement (Theme Park) อีกด้วย! การันตีด้วยรางวัลขนาดนี้ จะมีอะไรให้เราสำรวจบ้าง ไปดูกันเลย!

Credit: 長隆旅遊度假區 Chimelong

สัมผัสประสบการณ์ตื่นเต้นกับ 8 โซน ไฮไลท์ที่ห้ามพลาด ที่รวมบรรดาสัตว์ต่างๆ เช่น ฉลามวาฬ วาฬเบลูก้า หมีขั้วโลก และสัตว์น่ารักมากมายยย และยังมีการแสดงของสัตว์น้ำต่างๆ สวนน้ำ เครื่องเล่น และความบันเทิงอื่นๆอีกเพียบ!


1. โซน Ocean Avenue

การเดินทางสู่โลกใต้สมุทรเริ่มต้นขึ้นแล้ว! พบกับสัตว์น้ำมากมาย ฝูงปลาที่พากันว่ายอยู่บนอควาเรี่ยมขนาดใหญ่ และเจ้าเพนกวินสุดน่ารัก! นอกจากนี้ยังมีการแสดงจากเหล่ามาสคอตสุดน่ารักที่จะพากันมาทักทายนักท่องเที่ยวอย่างสนุกสนาน! และการแสดงวงดนตรีสุดอลัง!

the-ocean-kingdom-welcomes-you music-ambassadors2 ocean-treasure dreamy-memories ocean-kingdom-shoppe festive-carnival
Photo Credit: oceankingdom-int.chimelong


2. โซน Dolphin Cove

โซนนี้ จะพบกับเจ้าโลมาแสนรู้ ที่รอทักทายนักท่องเที่ยวทุกๆคน! พร้อมการแสดงที่สุดแสนประทับใจ อย่างใกล้ชิด! และถ้าใครสนใจ อยากศึกษาพฤติกรรมของเจ้าโลมาพวกนี้ ที่นี่ก็มีศูนย์โลมาที่รวบรวมข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์โลมาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาอีกด้วย! ยังไม่หมด! โซนนี้ยังมีเครื่องเล่นสำหรับเด็กๆอีกด้วย!

battle-of-the-pirates dolphin-island dolphin-conservation-center dolphin-round-ride 5d-castle-theater dolphin-theater
Photo Credit: oceankingdom-int.chimelong


3. โซน Amazing Amazon

ร่วมสำรวจความลึกลับของแม่น้ำแอมะซอน ที่ล้อมรอบไปด้วยต้นปาล์มและต้นไทร และเหล่าสัตว์ต่างๆ พบกับเจ้าพะยูนตัวใหญ่! พร้อมหวาดเสียวไปกับเครื่องเล่นสุดมันส์ หนึ่งในโรลเลอร์โคสเตอร์ที่ยาวที่สุดในโลก! ที่จะพาทุกคนนั่งตะลุยเข้าไปในป่า ทะเลสาบ และหุบเขา ก่อนจะจมดิ่งลงไป แบบ 360 องศา ภายใน 3 นาที!

manatee-exhibit parrot-coaster    rainforest-outpost rainforest-soaring
Photo Credit: oceankingdom-int.chimelong


4. โซน Ocean Beauty

โซนนี้จะพาไปพบกับเจ้าฉลามวาฬและบรรดาสัตว์ทะเลหายากอีกกว่า 15,000 ตัว เช่น กระเบนราหู ฉลาม เต่าทะเล ในอควาเรี่ยมขนาดยักษ์ ซึ่งเราสามารถดูผ่านกระจกขนาดใหญ่ได้ และยังมีเครื่องเล่นที่จะพาเราแล่นไปชมความอลังการของโลกใต้น้ำอีกด้วย! แค่เห็นภาพก็อลังการแล้ว ต้องไปดูของจริงกันให้ได้นะ!

whale-shark-exhibit deep-sea-odyssey  ocean-carnival deep-ocean-treasury
Photo Credit: oceankingdom-int.chimelong


5. โซน Polar Horizon

ร่วมตะลุยขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้ พบกับเจ้าเพนกวินจักรพรรดิสุดน่ารักและเหล่าบรรดาสัตว์จากขั้วโลกใต้อย่างใกล้ชิด ชมการแสดงของเจ้าวาฬเบลูก้า หมีขั้วโลก และสัตว์อื่นๆอีกมากมาย ภายใต้บรรยากาศของแสงเหนือ ที่พลาดไม่ได้คือเครื่องเล่นในโซนนี้คือการนั่งเครื่องแล่นไปตามราง (คล้ายๆซุปเปอร์สแปลชที่ดรีมเวิลด์บ้านเรา) สำรวจหมีขั้วโลก

beluga-exhibit polar-bear-exhibit penguin-exhibit polar-explorer beluga-theater nordic-dancing
Photo Credit: oceankingdom-int.chimelong


6. โซน Fun Zone

โซนนี้เหมาะสำหรับพวกครอบครัวที่พาเด็กๆมาเที่ยวเล่น เพราะมีทั้งสวนน้ำ เครื่องเล่น เกมส์อาร์เคด สระว่ายน้ำ พบกับการแสดงมายากลและการแสดงของเจ้านากตัวน้อยสุดน่ารัก ที่จะมาทักทายเด็กๆทุกคน และยังมีปลากระเบน ปลาดาว เม่นทะเล และสัตว์น้ำอีกเยอะแยะมากมาย!

otters-den stingray-encounter tide-pools happy-bump-bump-bump game-arcade octopus-carousel
Photo Credit: oceankingdom-int.chimelong


7. โซน Mt. Walrus

เตรียมพบกับการแสดงของเจ้าวอลรัสและสิงโตทะเลสุดน่ารัก ติ่นเต้นข้ามหุบเขาไปกับเครื่องเล่นวอลรัสสแปลชที่ผสมผสานกันระหว่างรถไฟเหาะและล่องแก่ง เตรียมพบกับการแสดงของเจ้าวอลรัสและสิงโตทะเลสุดน่ารัก และบรรดานกหลากหลายสายพันธุ์ เช่น นกกระยางขาว  ตื่นเต้นข้ามหุบเขาไปกับเครื่องเล่นวอลรัสสแปลชที่ผสมผสานกันระหว่างรถไฟเหาะและล่องแก่ง!

walrus-island sealion-bay sea-bird-paradise1 sea-bird-paradise2 sea-bird-paradise3 sea-bird-paradise4 sea-bird-paradise5 walrus-splash spirit-of-adventure sealion-theater   the-hot-dog2 fishermen-trading-post
Photo Credit: oceankingdom-int.chimelong


8. โซน Hengqin Ocean

โซนนี้จะเป็นพื้นที่กว้าง มีทะเลสาบอยู่ตรงกลาง จะมีขบวนพาเหรดจากพวกมาสคอตของสวนสนุก โชว์น้ำพุเต้นระบำ การโชว์ฟลายบอร์ด และการแสดงแสง สี เสียง และพลุไฟที่สวยงามมาก จะเดินเล่น ถ่ายรูปชมวิว บรรยากาศยามค่ำคืนก็ฟินไปอีกแบบ glamorous-sky-over-hengqin  musical-fountain-spectacular oceankingdomjourney-of-lights-parade flyboard-spectacular
Photo Credit: oceankingdom-int.chimelong ใครอยากไปเที่ยว Chimelong ดูโปรแกรมได้ที่ ➡ www.rakyimtour.com/tour/ryrk160921/


ข้อมูล: oceankingdom-int.chimelong
เรียบเรียง: น้องหมวยของพี่หมี
ติดตามบทความได้ที่ ➡ www.rakyimtour.com/travel-info/
ทัวร์ต่างประเทศ โปรโมชั่น ราคาพิเศษ หลากหลายเส้นทาง  www.rakyimtour.com