เปิดวาร์ป! 7 ร้านชานมไข่มุกชื่อดังในไทเป ไต้หวัน

เปิดวาร์ป! 7 ร้านชานมไข่มุกชื่อดังในไทเป ไต้หวัน

ชานมไข่มุกของไต้หวัน เรียกได้ว่าเป็นของอร่อยขึ้นชื่อมากๆ ใครที่มาเที่ยวไต้หวันต้องมาลองชิมสักครั้ง! เราก็มีลิสต์ร้านชานมไข่มุกที่เค้าว่ากันว่าอร่อยสุดๆในไทเป มาฝากกัน จะมีร้านไหนน่าไปลองบ้าง ตามมาดูกัน!

เปิดวาร์ป! 7 ร้านชานมไข่มุกชื่อดังในไทเป ไต้หวัน


1. Chun Shui Tang (春水堂)

เป็นอีกหนึ่งร้านชานมไข่มุกที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงในไทเป นอกจากชานมไข่มุกแล้ว ที่ร้านยังมีเมนูอาหารที่เป็นซิกเนเจอร์ของไต้หวันอย่างบะหมี่เนื้อและเครื่องดื่มอื่นๆให้ลองชิมกันด้วยนะ!

Image credit: 春水堂 Chun Shui Tang Facebook


2. 50 Lan (50嵐)

ร้านชานมสุดฮิตอีกหนึ่งร้านในไทเป เจ้านี้เป็นแบรนด์ลูกของ KOI ร้านชานมชื่อดังของสิงคโปร์ ร้าน 50Lan มีอยู่หลายสาขามากในไทเป เมนูที่ขายดีคือ ชานมไข่มุกแบบคลาสสิกและชานมเฮเซลนัท ร้านนี้พิเศษตรงที่ให้เราเลือกขนาดของไข่มุกได้ด้วย และรสชาติของชานมก็โดดเด่นไม่แพ้กัน!

Image credit: 50 中區 Facebook


3. Chen San Ding (陳三薡)

ร้านนี้อยู่ในย่านตลาดกงกวน ใกล้ๆกับมหาวิทยาลัยที่วัยรุ่นไต้หวันชอบไปแฮงค์เอาท์กัน ร้านนี้พิเศษตรงที่มีแค่สาขาเดียวเท่านั้น และมีเครื่องดื่มที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่ร้านที่แต่ละวันจะมีคนมารอคิวกันยาวมาก ชื่อว่า 青蛙撞奶 (frog knocks milk) ไม่ได้มีส่วนผสมอะไรจากกบนะ แค่เป็นไข่มุกที่ทำจากแป้งมันสำปะหลัง และดูรวมๆแล้วเหมือนไข่กบแช่อยู่ในชานมนั่นเอง ยังไงต้องลองไปชิมดูนะ!

Image credit: 陳三鼎黑糖青蛙撞奶 Facebookru日常


4. Kenting Dan Dan Milk Tea (墾丁蛋蛋ㄉㄨㄞ奶)

ร้านชานมไข่มุกนี้เป็นที่นิยมกันมากๆทางตอนใต้ของไต้หวัน แต่ก็มีอยู่ที่ไทเปด้วย ใครชอบทานชานมแบบท็อปปิ้งแน่นๆ อย่างพวก วุ้นสมุนไพร ถั่วเขียว ถั่วแดง ต้องมาร้านนี้เลย!

Image credit: oolong-milktea.blogspot.com


5. Yi Fang Fruit Tea (一芳水果茶)

ใครชอบชาผลไม้ ต้องมาร้านนี้! ที่นี่มีทั้งชานมและชาผลไม้ เมนูสุดฮิตของที่นี่คือ Passion Fruit Green Tea , Sugar Cane Mountain Tea นอกจากที่ไต้หวันแล้ว ร้านนี้ยังมีสาขาที่ประเทศฟิลิปปินส์และแคนาดาอีกด้วยนะ!

Image credit: Yi Fang Tea PH,  一芳水果茶 Facebook


6. Presotea (鮮茶道)

ร้านนี้ใช้ส่วนผสมที่มีคุณภาพและมีการชงอย่างพิถีพิถัน ชาของที่นี่จะมีรสชาติไม่หวานจนเกินไป เมนูแนะนำคือ Pineapple Fresh Tea , Jasmine Green Milk Tea

Image credit: 鮮茶道Presotea Facebook


7. Cha Cha Go (茶茶GO)

ร้านอยู่ในย่านซีเหมินติง ใครช้อปปิ้งเพลินๆก็เดินมาแวะซื้อชาร้านนี้ได้ เป็นร้านที่มีสาขาเดียวในไทเป และมีท็อปปิ้งให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น เผือก พุดดิ้งคาราเมล ถั่ว นอกจากชานมแล้วที่นี่ยังมีไอศกรีมและชาผลไม้ด้วย!

Image credit: Chachago 茶茶果 Facebook

เป็นไงกันบ้าง น่าอร่อยทุกร้านเลยเนอะ! ใครจะไปเที่ยวไต้หวัน ต้องแวะชิมชานมไข่มุกที่ไทเปให้ครบทุกร้านแล้วแหละ!

ข้อมูลจาก: tripzilla

แปลและเรียบเรียง: น้องหมวยของพี่หมี


ทัวร์ไต้หวัน ราคาถูก โดยบริษัททัวร์คุณภาพ หลากหลายเส้นทาง ไต้หวัน เที่ยวไต้หวัน ไทเป ราคาประหยัด บริการด้วยใจ เลือกเที่ยวได้ในราคาที่พอใจ ไปได้จริงทุกประเทศ อยากไปเที่ยวไต้หวัน กดดูโปรแกรมทัวร์ได้ที่รูปเลย!


ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่ 
Website: www.rakyimtour.com/
Facebook: www.facebook.com/rakyimtour
Line: @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
Youtube: www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
Instagram: www.instagram.com/rakyim_tour
Twitter: www.twitter.com/rakyimtour1
Google+: https://plus.google.com/collection/cQYuUE
Email: rakyimtour@gmail.com
Tel.02-1717961-3 จ-ศ 08.30 -17.30 น.