กรี๊ดให้สุด! สวนสนุกชื่อดังฝั่งเอเชีย เปิดโซนใหม่ ต้อนรับปี 2018

กรี๊ดให้สุด! สวนสนุกชื่อดังฝั่งเอเชีย เปิดโซนใหม่ ต้อนรับปี 2018

หลายคนอาจจะเคยไปเที่ยวสวนสนุกชื่อดังมาเกือบทั่วโลกแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ หรือ ดิสนีย์แลนด์ แต่ปี 2018 นี้ สวนสนุกในฝั่งเอเชียหลายที่ ก็มีเครื่องเล่นเปิดใหม่เยอะเลยนะ! จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย!


1. Final Fantasy XR Ride @ Universal Studios Japan

แฟนๆ เกมส์สุดฮิตอย่างไฟนอล แฟนตาซีห้ามพลาด! สวนสนุก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวเครื่องเล่นใหม่ที่จะพาทุกคนเข้าไปสู่โลกของไฟนอล แฟนตาซี ปล. ครึ่งปีแรกของ 2018 ยังมีการ์ตูนนักสืบชื่อดังอย่างโคนัน และเกมส์ฮันเตอร์ มอนสเตอร์ อีกด้วยนะ!

Image credit: Universal Studios Japan

2. Ant Man Experience @ Hong Kong Disneyland

หลังจากได้ร่วมกับไอรอนแมน สู้เหล่าร้ายกันไปแล้ว ที่ สวนสนุก ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ .. สาวกแอนท์แมน ซูเปอร์ฮีโร่มดตัวจิ๋ว จากค่ายมาร์เวล ต้องมาตื่นเต้นกันอีกรอบ กับประสบการณ์ต่อสู้เวอร์ชั่นตัวจิ๋วๆในแบบแอนท์แมน คาดว่าเครื่องเล่นนี้น่าจะเปิดตัวประมาณเดือนกรกฎาคม 2018

Image credit: DisneyParks Blog

3. 20th Century Fox World @ Resorts World Genting

หนึ่งในสตูดิโอภาพยนตร์ชั้นนำของโลก ที่มีภาพยนตร์ดังๆมากมาย เช่น Titanic, Planet of The Apes, A Night At The Museum, and Ice Age! ที่จะพาเราเข้าไปในโลกของภาพยนตร์ทุกเรื่อง ลองจินตนาการว่าเราได้เข้าไปสำรวจโลกของเหล่าลิงในเรื่องพิภพวานร สัมผัสประสบการณ์บนเรือไททานิคจำลอง คงจะน่าสนุกมากๆ สวนสนุกนี้จะอยู่ใน รีสอร์ท เวิลด์ เกนติ้ง ประเทศมาเลเซีย แต่ตอนนี้ยังสร้างไม่เสร็จ คาดว่าจะเปิดประมาณปลายปี 2018 ถ้ามีความคืบหน้า เราจะมาอัพเดทอีกครั้ง!

Image credit: Twentieth Century Fox
Image credit: Twentieth Century Fox

4. Rex’s Racer @ Shanghai Disneyland

เจ้าไดโนเสาร์สีเขียว ตัวละครจากการ์ตูนแอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง ทอยสตอรี่ เครื่องเล่นนี้จะเป็นหนึ่งในโซนทอยสตอรี่ แลนด์ ของสวนสนุก เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ คาดว่าจะเปิดตัวช่วงซัมเมอร์ปีนี้ นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นจากตัวการ์ตูนทอย สตอรี่อีกเพียบ!

Image credit: Shanghai Disney Resort
Image credit: Shanghai Disney Resort

5. Warner Bros. World Abu Dhabi

อีกหนึ่งสตูดิโอสุดยิ่งใหญ่ วอเนอร์ บราเธอร์ สวนสนุกใน อาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่จะพาทุกคนย้อนวัยไปกับเหล่าการ์ตูนสุดฮิตในสมัยก่อน อย่าง มนุษย์หินฟลินท์สโตน ทอมแอนด์เจอร์รี่ แก๊งลูนี่ตูนส์ สคูปปี้ดู และเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ จัสติซ ลีค จากค่ายดีซี คอมิคส์ ที่นี่จะมีทั้งหมด 6 ธีมโซน และเครื่องเล่นอีกกว่า 29 เครื่อง การเดินทางมาสวนสนุกนี้ใช้เวลาแค่ 15 นาทีจากท่าอากาศยานนานาชาติอาบูดาบีและใช้เวลา 50 นาที จากดูไบ

Image credit: Warner Bros. World Abu Dhabi
Image credit: Warner Bros. World Abu Dhabi

เห็นแล้วก็น่าไปเล่นทุกที่เลยเนอะ! ใครชอบการ์ตูนเรื่องไหน สาวกอะไรก็ตามไปได้เลย ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปสวนสนุกไหน? ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ , ดิสนีย์แลนด์ หรือที่ไหนดีนะ? ลองไปอ่านบทความด้านล่างกันก่อนได้ ^^

Source: tripzilla.com

เรียบเรียง: น้องหมวยของพี่หมี


ทัวร์ต่างประเทศราคาถูก โดยบริษัททัวร์คุณภาพ หลากหลายเส้นทาง เที่ยวญี่ปุ่น ฮ่องกง มาเลเซีย เซี่ยงไฮ้ ดูไบ อาบูดาบี ราคาประหยัด บริการด้วยใจ เลือกเที่ยวได้ในราคาที่พอใจ ไปได้จริงทุกประเทศ กดดูโปรแกรมทัวร์ได้ที่รูปเลย!

ทัวร์ญี่ปุ่น    


ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่ 
Website: www.rakyimtour.com/
Facebook: www.facebook.com/rakyimtour
Line: @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
Youtube: www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
Instagram: www.instagram.com/rakyim_tour
Twitter: www.twitter.com/rakyimtour1
Google+: https://plus.google.com/collection/cQYuUE
Email: rakyimtour@gmail.com
Tel.02-1717961-3 จ-ศ 08.30 -17.30 น.