ฉลองตรุษจีน! กับ 8 แลนด์มาร์คแห่งเอเชีย

ฉลองตรุษจีน! กับ 8 แลนด์มาร์คแห่งเอเชีย

ฉลองตรุษจีน! กับ 8 แลนด์มาร์คแห่งเอเชีย

จะตรุษจีนแล้ววว วันปีใหม่ของจีนนี้ถือเป็นหนึ่งในเทศกาลและวัฒนธรรมที่สำคัญ ทุกภูมิภาคทั้งฝั่งเอเชียและตะวันตกต่างร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนกันอย่างยิ่งใหญ่! จะมีที่ไหนบ้างเลื่อนลงไปดูกันเลย!

1. โฮจิมินห์ , เวียดนาม

หนึ่งในวันหยุดที่สำคัญที่สุดในเวียดนาม ผู้คนจะเฉลิมฉลองกันในครอบครัว ถ้าออกเดินไปตามท้องถนน ก็จะเจอกับการประดับประดาสถานที่ด้วยโคมไฟทั่วทั้งเมือง

hochiminhcity-vietnam
Photo credit: alex.ch Flickr


2. ปีนัง , มาเลเซีย

ปีนัง อีกหนึ่งสถานที่ ที่มีการจัดเทศกาลตรุษจีน ตามท้องถนน โดยไฮไลท์ประจำปี ก็จะมีการเต้นรำสิงโต, การแสดงวูซู, ดนตรีพื้นบ้าน ศิลปะการแสดงจีน และกิจกรรมทางวัฒนธรรมอีกมากมาย

penang-malaysia
Photo credit: Edmund Gall Flickr


3. ฮ่องกง

เทศกาลตรุษจีนที่ฮ่องกง มีกิจกรรมมากมาย คือ ขบวนพาเหรดนในวันแรกของปีใหม่ เริ่มขบวนที่ Avenue of Stars ที่มีสีสัน ดนตรีการเต้นรำ และยังได้สนุกกับการช้อปปิ้งที่ตลาด Temple Street ก่อนที่จะเริ่มต้นเทศกาล และยังมีการจุดพลุดอกไม้ไฟขนาดใหญ่เหนืออ่าววิคตอเรียอีกด้วย

hongkong
Photo credit: Mike


4. มะนิลา , ฟิลิปปินส์ ไชน่าทาวน์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก การแสดงมังกรเต้นรำ ตามท้องถนนเต็มไปด้วยฝูงชนและนักเชิดสิงโต manila-philippines
Photo credit: Lagalag15 Flickr


5. โตเกียว , ญี่ปุ่น

บรรยากาศปีใหม่จีนที่ โตเกียว กิจกรรมการเชิดสิงโต, การแสดงกายกรรม ขบวนพาเหรดเฉลิมฉลอง เทศกาลโคมไฟ ซึ่งจะจัดขึ้นที่วัด ใจกลางไชน่าทาวน์

tokyo
Photo credit: Aapo Haapenen Flickr


6. เซี่ยงไฮ้

ปีใหม่จีนในเซี่ยงไฮ้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเทศกาลโคมไฟที่มีชื่อเสียง การแสดงโคมไฟ, การแสดงดนตรีสดและวัฒนธรรมพื้นเมืองอีกมากมาย

shanghai
Photo credit: Yuya Sekiguchi Flickr


7. โซล , เกาหลีใต้

การเฉลิมฉลองตรุษจีนที่เกาหลีนั้น ชาวเกาหลีส่วนใหญ่จะกลับบ้านไปฉลองกับครอบครัว เคารพบรรพบุรุษของพวกเขา

korea
Photo credit: Koreanet Flickr


8. กรุงเทพฯ

ตรุษจีนที่กรุงเทพฯ จะจัดอยู่ตรงไชน่าทาวน์ขนาดใหญ่ใจกลางเมือง คือ เยาวราชนั่นเอง กิจกรรมมากมาย ขบวนพาเหรด เชิดสิงโต มังกรเต้นรำ จุดประทัด ตามท้องถนนก็จมีร้านอาหารเรียงรายกันอย่างคึกคัก และยังไปขอพรที่วัดเล่งเน่ยยี่ได้อีกด้วย!

bangkok
Photo credit: Aleksandr Zykov


ข้อมูล: Skyscanner
เรียบเรียง: น้องหมวยของพี่หมี
ติดตามบทความได้ที่ ➡ www.rakyimtour.com/travel-info/
ทัวร์ต่างประเทศ โปรโมชั่น ราคาพิเศษ หลากหลายเส้นทาง ➡ www.rakyimtour.com