6 สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ดินแดนแห่งความฝันที่มีอยู่จริง

6 สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ดินแดนแห่งความฝันที่มีอยู่จริง

Happiness is here! สวนสนุก ดิสนีย์แลนด์ ดินแดนแห่งความฝันของเด็กๆทุกคน รวมถึงผู้ใหญ่ที่ยังมีหัวใจเป็นเด็กด้วย^^ แค่เราเดินเข้าไปก็จะพบกับความสนุกจากตัวการ์ตูนของดิสนีย์ ไม่ว่าจะเป็น มิกกี้เมาส์ ซินเดอเรลล่า และอีกเพียบ ทั้งเครื่องเล่น ขบวนพาเหรด โชว์ แสง สี เสียง บนปราสาทดิสนีย์ และสวนสนุก ดิสนีย์แลนด์ ยังมีอยู่ทั่วโลกเลยทั้ง อเมริกา ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น (โตเกียว) ฮ่องกง รวมถึงเซี่ยงไฮ้ ไปดูกันว่าแต่ละที่จะมีอะไรบ้าง!


1. ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท (Disneyland Resort)

ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท นี้อยู่ที่อนาไฮม์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา สร้างเสร็จในปี 1955 ถือเป็นสวนสนุก ดิสนีย์แลนด์ แห่งแรกของโลกเลยทีเดียว มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาที่นี่กว่า 750 ล้านคนแล้ว มี 2 ธีมปาร์ค 3 โรงแรม ร้านค้าเกี่ยวกับดิสนีย์ ร้านอาหารและความบันเทิงอีกเพียบ! ภายในสวนสนุกก็จะมีโซนจากแอนิเมชั่นและภาพยนตร์ดังๆจากดิสนีย์ อย่างเรื่อง Cars และในปี 2019 กำลังจะเปิดโซน Guardians of the Galaxy – Mission: BREAKOUT! และตามด้วย Star Wars!

    


2. วอลท์ ดิสนีย์เวิลด์ รีสอร์ท (Walt Disney World Resort)

วอลท์ ดิสนีย์เวิลด์ รีสอร์ท เป็นดิสนีย์รีสอร์ทแห่งแรกที่ ใหญ่ที่สุด และมีนักท่องเที่ยวเยี่ยมชมมากที่สุดในโลก อยู่บริเวณตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ดิสนีย์แลนด์ที่นี่สร้างเสร็จเมื่อปี 1971 ในสวนสนุกนี้มีทั้งสวนน้ำ สนามกอล์ฟ ร้านขายของที่ระลึก และร้านอาหาร ในปี 2016 ได้เปิดตัวธีมภาพยนตร์ชื่อดังอย่างอวตาร (AVATAR) ไป เนื่องในโอกาสครบ 50 ปีของ วอลท์ ดิสนีย์เวิลด์ รีสอร์ท ในปี 2021 นี้ จะมีการเพิ่มเครื่องเล่นใหม่ๆเข้ามาคือ Ratatouille, Guardians of the Galaxy, Toy Story Land, Star Wars และอีกเพียบ! สาวกห้ามพลาด!

     


3. โตเกียว ดิสนีย์ รีสอร์ท (Tokyo Disney Resort)

โตเกียว ดิสนีย์ รีสอร์ท หรือที่เรียกกันว่า โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น เปิดเมื่อปี 2526 เป็นสวนสนุกดิสนีย์แลนด์แห่งแรกที่ไม่ได้อยู่ในอเมริกาและเป็นที่แรกของเอเชียด้วย ภายในโตเกียว ดิสนีย์แลนด์และโตเกียว ดิสนีย์ซี (Tokyo DisneySea) ยังมีโรงแรม/รีสอร์ท รวมถึงร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งรวมความบันเทิงเพียบ! ภายในสวนสนุกโตเกียว ดิสนีย์แลนด์ ก็จะมีหลายโซนมาก คาแรคเตอร์จากเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์ ใหม่ๆไม่ว่าจะเป็น โฉมงามกับเจ้าชายอสูร ในโซนแฟนตาซีแลนด์ บิ๊กฮีโร่ 6 ในโซนทูมอร์โรว์แลนด์ ส่วนทางด้านโตเกียวดิสนีย์ซีก็เปิดเครื่องเล่นใหม่นีโมแอนด์เฟรนด์สอีกด้วย!

        


4. ดิสนีย์แลนด์ ปารีส (Disneyland Paris)

เป็นดิสนีย์แลนด์แห่งแรกในยุโรป อยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส สร้างตั้งแต่ปี 1992 ภายในมีทั้งสวนสนุก รีสอร์ท ศูนย์การประชุม สนามกอล์ฟ ร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งรวมความบันเทิงอีกเพียบ พร้อมขบวนพาเหรดจากเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์และการแสดงโชว์ยามค่ำคืนสุดอลังการ

  


5. ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ (Hongkong Disneyland)

ดิสนีย์แลนด์แห่งที่ 2 ของเอเชีย อยู่ที่ฮ่องกงนี่เอง! สร้างเมื่อปี 2005 และเป็นสวนสนุกดิสนีย์ที่นักท่องเที่ยวต่างแห่กันมาเที่ยวกันตลอดทั้งปี มีทั้งธีมปาร์คและรีสอร์ท ไม่ว่าจะเป็น Toy Story Land (2011), Grizzly Gulch (2012) และ Mystic Point (2013) และที่นี่ก็ยังมีแผนเพิ่มโซนใหม่ๆและเครื่องเล่นอีกเพียบ อันล่าสุดคือโซนไอรอนแมนที่มีเครื่องเล่นสุดมันส์ที่สาวกมาร์เวลห้ามพลาด!

    


6. เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์ รีสอร์ท (Shanghai Disney Resort)

ดิสนีย์แลนด์น้องใหม่ของทางฝั่งเอเชีย อยู่ที่เซี่ยงไฮ้ เพิ่งเปิดเมื่อปี 2016 ดิสนีย์ที่นี่จะเป็นการผสมผสานประสบการณ์ใหม่ๆ ของคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนดิสนีย์กับวัฒนธรรมของเมืองจีน มีสวนสนุก 6 โซน รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านค้า แหล่งรวมความบันเทิง โรงละครบรอดเวย์ และในปี 2018 ก็จะเปิดโซน Toy Story Land ด้วย!

   

เป็นไงกันบ้าง ดิสนีย์แลนด์น่าไปเที่ยวทุกที่เลยเนอะ^^ ใครเป็นสาวกการ์ตูนดิสนีย์ต้องไปเก็บให้ครบทุกที่นะ!

ข้อมูล: aboutdisneyparks
เรียบเรียง: น้องหมวยของพี่หมี


ทัวร์ต่างประเทศราคาถูก โดยบริษัททัวร์คุณภาพ หลากหลายเส้นทาง เที่ยวญี่ปุ่น ฮ่องกง เซี่ยงไฮ้ ฝรั่งเศส อเมริกา ราคาประหยัด บริการด้วยใจ เลือกเที่ยวได้ในราคาที่พอใจ ไปได้จริงทุกประเทศ กดดูโปรแกรมทัวร์ได้ที่รูปเลย!

ทัวร์ญี่ปุ่น   ทัวร์ยุโรป ทัวร์อเมริกา


ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่ 
Website: www.rakyimtour.com/
Facebook: www.facebook.com/rakyimtour
Line: @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
Youtube: www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
Instagram: www.instagram.com/rakyim_tour
Twitter: www.twitter.com/rakyimtour1
Google+: https://plus.google.com/collection/cQYuUE
Email: rakyimtour@gmail.com
Tel.02-1717961-3 จ-ศ 08.30 -17.30 น.