เที่ยวรัสเซีย ต้อนรับฟุตบอลโลกปี 2018

เที่ยวรัสเซีย ต้อนรับฟุตบอลโลกปี 2018

ต้อนรับกระแสฟุตบอลโลกปี 2018 ที่กำลังจะถึงในเดือนมิถุนายนนี้ เราจะพาไปเที่ยว 11 เมืองที่ใช้เป็นสนามแข่งขันฟุตบอลโลก ที่รัสเซียเป็นเจ้าภาพปีนี้ เมืองท่องเที่ยวสุดฮิตของรัสเซีย ก็คงไม่พ้น มอสโก เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก แต่ละเมืองก็จะมีเอกลักษณ์ และสถาปัตยกรรม ต่างกันไป ส่วนมากที่เที่ยว รัสเซีย จะเป็น โบสถ์ มัสยิด มหาวิหาร และพระราชวัง ตามมาดูกันว่าจะมีเมืองอะไรอีกบ้าง!

เที่ยวรัสเซีย ต้อนรับฟุตบอลโลกปี 2018


1. คาซาน (Kazan)

คาซาน เมืองหลวงของรัฐตาตาร์สถาน ประเทศรัสเซีย เป็นเมืองที่เก่าแก่กว่ามอสโกอีกนะ! สถาปัตยกรรมของเมืองนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นมัสยิด เช่น มัสยิดคุล ชาริฟ, วัดแห่งจักรวาล และเครมลินแห่งคาซาน ย่านประวัติศาสตร์ที่ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลก!


2. ซามารา (Samara)

ซามารา อีกหนึ่งเมืองสำคัญของรัสเซีย ที่เป็นที่ตั้งของสถาบันวิศวกรรมที่บุกเบิกโครงการด้านอวกาศของรัสเซีย เมืองนี้อยู่ตรงจุดเชื่อมต่อของแม่น้ำซามารากับแม่น้ำโวลกา ที่นี่เป็นที่ตั้งของทั้งโบสถ์ มหาวิหาร และหนึ่งในมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซียเลยทีเดียว

Photo by Aleksandr Zykov / CC BY

3. เยคาเตรินเบิร์ก (Yekaterinburg)

เมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ อุตสาหกรรม อีกหนึ่งเมืองของรัสเซีย อยู่ตรงเส้นแบ่งเขตระหว่างยุโรปกับเอเชีย และยังเป็นสถานีรถไฟสำคัญในเส้นทางรถไฟสาย ทรานส์ไซบีเรีย อีกด้วยนะ! สถาปัตยกรรมที่สำคัญของเมืองนี้คือ โบสถ์อนุสรณ์สถานเลือดของนักบุญ

Photo by Pawel Maryanov / CC BY

4. เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก (St. Petersburg)

เมืองท่องเที่ยวสุดฮิตที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของรัสเซีย เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีความสำคัญทั้งทางวัฒนธรรมและการเมือง และยังมีที่เที่ยวสำคัญอีกเพียบ ทั้งพระราชวังฤดูหนาว / ฤดูร้อน พิพิธภัณฑ์เฮอร์มิเทจ และสถาปัตยกรรมสุดน่าที่งอย่างโบสถ์แห่งหยดเลือด, มหาวิหารคาซาน, วิหารเซนต์ไอแซค


5. โซชี (Sochi)

หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูเมืองนี้เท่าไหร่ แต่เมืองโซชีเคยเป็นเจ้าภาพจัดโอลิมปิกฤดูหนาวเมื่อปี 2014 ด้วยนะ! เมืองนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัสเซีย หรือที่เรียกๆกันว่าเมืองตากอากาศริมฝั่งทะเลดำนั่นเอง เป็นหนึ่งในไม่กี่เมืองของรัสเซียที่มีอากาศกึ่งเขตร้อน ที่มีทั้งความสวยงามทางธรรมชาติและยังได้บรรยากาศของเมืองในยุคใหม่ที่ยังคงเหลือร่องรอยประวัติศาสตร์ให้ได้เห็นอยู่


6. คาลินินกราด (Kaliningrad)

เมืองตรงดินแดนส่วนแยกของรัสเซีย อยู่ระหว่าง โปแลนด์กับลิทัวเนีย เมื่อก่อนเคยเป็นดินแดนของเยอรมัน และกลายเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซีย หลังจากรัสเซียชนะในสงครามโลกครั้งที่ 2 เมืองนี้ถือเป็นอีกเมืองที่มีธรรมชาติที่สมบูรณ์ที่สุดในรัสเซีย ส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่ป่าสลับกับน้ำ


7. นิจนีนอฟโกรอด (Nizhny Novgorod)

หนึ่งในเมืองเก่าแก่ของรัสเซีย อยู่ทางใต้ของแม่น้ำวอลกา จุดบรรจบกับแม่น้ำโอคา เหมาะจะมาเที่ยวชมสถาปัตยกรรมประวัติศาสตร์ เพราะเมืองนี้มีทั้ง พิพิธภัณฑ์ โรงละคร มหาวิทยาลัย โบสถ์เก่า อนุสาวรีย์สงคราม ป้อมปราการเก่าแก่ของเมือง และถนนสายเก่าของเมือง


8. รอสตอฟ ออนดอน (Rostov-on-Don)

เมืองท่าริมแม่น้ำดอน ของรัสเซีย อาจจะไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวที่ดังมาก แต่เมืองนี้เหมาะกับการมาเที่ยวชิลล์ๆริมแม่น้ำ หรือจะมาล่องเรือก็ได้ ใครอยากลองมาสัมผัสรัสเซียแบบโลคอลๆต้องแวะมาทานอาหารท้องถิ่นของที่นี่ มีทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร หรือจะลองไปเดินเล่นถ่ายรูปตามสวนสาธารณะก็น่าจะฟินอยู่นะ!


9. ซารันสค์ (Saransk)

เมืองหลวงของสาธารณรัฐมอร์ดวีเนีย ของรัสเซีย เมืองนี้เต็มไปด้วยมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เมืองนี้มีทั้งมัสยิดและโบสถ์ และสถาปัตยกรรมของมหาวิหารที่ได้รับอิทธิพลมาจากฝรั่งเศส ใครชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์เก่าๆ ที่นี่ก็มีทั้งพิพิธภัณฑ์ศิลปะและประวัติศาสตร์ ลองไปชมกันได้!


10. วอลโกกราด (Volgograd)

เป็นทั้งเมืองท่าและเมืองอุตสาหกรรมสำคัญ ตั้งอยู่ตรงฝั่งแม่น้ำวอลโก ทางตอนใต้ของรัสเซีย แลนด์มาร์คของที่นี่คืออนุสาวรีย์ The Motherland Calls หนึ่งในรูปปั้นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก และสูงที่สุดในยุโรป สร้างขึ้นเพื่อระลึกชัยชนะของสหภาพโซเวียตในสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่นี่ยังมีสวน ทะเลสาบ และท้องฟ้าจำลองขนาดเล็กด้วยนะ


11. มอสโก (Moscow)

ในที่สุดก็มาถึงเมืองที่เรียกได้ว่าเป็น ‘หัวใจของรัสเซีย’ อย่างมอสโก เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวสุดฮิตและมีชีวิตชีวาของยุโรปเลยทีเดียว! ที่เที่ยวยอดนิยมของมอสโก ก็มีทั้ง จัตุรัสแดง, พระราชวังเครมลิน และมหาวิหารเซนต์บาซิล ที่ถือว่าเป็นทั้งแลนด์มาร์คและสัญลักษณ์ของรัสเซียเลยทีเดียว!

ครบแล้ว! แต่ละเมืองของรัสเซีย ก็มีที่เที่ยว และสถาปัตยกรรม ที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไปนะ ต้องลองไปเที่ยวกันดู แล้วจะรู้ว่ารัสเซียมีเมืองน่าเที่ยวอีกหลายเมืองเลยแหละ!

ข้อมูลจาก: tripzilla

เรียบเรียง: น้องหมวยของพี่หมี


ทัวร์รัสเซีย ราคาถูก โดยบริษัททัวร์คุณภาพ หลากหลายเส้นทาง โปรโมชั่น รัสเซีย มอสโก เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ซากอร์ส จัตุรัสแดง วิหารเซนต์บาซิล ราคาพิเศษ ทัวร์ต่างประเทศ ราคาประหยัด บริการด้วยใจ เลือกเที่ยวได้ในราคาที่พอใจ ไปได้จริงทุกประเทศ อยากไปเที่ยวรัสเซีย กดดูโปรแกรมทัวร์ได้ที่รูปเลย!


ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
Website: www.rakyimtour.com/
Facebook: www.facebook.com/rakyimtour
Line: @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
Youtube: www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
Instagram: www.instagram.com/rakyim_tour
Twitter: www.twitter.com/rakyimtour1
Google+: https://plus.google.com/collection/cQYuUE
Email: rakyimtour@gmail.com
Tel.02-1717961-3 จ-ศ 08.30 -17.30 น.