15 สถานที่จริงจากการ์ตูนดิสนีย์ที่แฟนๆห้ามพลาด!

15 สถานที่จริงจากการ์ตูนดิสนีย์ที่แฟนๆห้ามพลาด!

สถานที่เที่ยวทั่วโลกที่มีอยู่จริง สู่ลายเส้นในการ์ตูนดิสนีย์ แต่ละฉากที่อยู่ในเรื่อง ได้แรงบันดาลใจมาจากสถานที่จริงบนโลกนี้แหละ! มีตั้งแต่อาณาจักรแอเรนเดลในเรื่องโฟรเซ่น ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากฟยอร์ดที่นอร์เวย์ ไปจนถึงปราสาทเจ้าหญิงซินเดอเรลล่าที่บาวาเรีย เยอรมนี จะมีสถานที่ไหนน่าไปตามรอยอีกบ้าง ตามมาดูกัน!

15 สถานที่จริงจากการ์ตูนดิสนีย์ที่แฟนๆห้ามพลาด!


1. ปราสาทนอยชวานสไตน์, บาวาเรีย, เยอรมนี (Neuschwanstein Castle, Bavaria, Germany)

หอคอยและยอดปราสาทสุดอลังการ สร้างในศตวรรษที่ 19 และวิวเทือกเขาบาวาเรียน แอลป์ ด้านหลังที่อลังการสุดๆ ที่นี่ถือเป็นต้นแบบของปราสาทซินเดอเรลล่าและปราสาทในเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูร


2. โบสถ์นอเธอดาม, ปารีส, ฝรั่งเศส (The Notre Dame Cathedral, Paris, France)

เป็นที่รู้จักกันดีจากเรื่อง คนค่อมแห่งนอเทรอดาม ในการ์ตูนคนค่อมอาศัยอยู่ในโบสถ์นอเธอดาม ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 14 และในการ์ตูนมีการดีไซน์ออกแบบมหาวิหารแห่งนี้ใหม่ มีหอคอยสองแห่งและหน้าต่างกระจกสีสันสดใสออกฉายเป็นภาพยนตร์ในปี 1996


3. ปราสาทชิลยอง, มองเทรอ, สวิสเซอร์แลนด์ (Chillon Castle, Montreux, Switzerland)

ปราสาทยุคกลางที่ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเลสาบเจนีวาในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เป็นต้นแบบปราสาทของเจ้าชายเอริคในการ์ตูนเรื่อง เงือกน้อยผจญภัยหรือลิตเติ้ลเมอร์เมดนั่นเอง


4. โรงแรมน้ำแข็งโฮเทลเดอเกรซ, แคนาดา (The Hotel de Glace, Quebec, Canada)

ผู้กำกับเรื่องโฟรเซ่นได้ไปดูโลเคชั่นจากโรงแรมนี้ก่อนที่จะสร้างแอนิเมชั่นเรื่องโฟรเซ่นออกมา ซึ่งนำไอเดียมาสร้างเป็นปราสาทน้ำแข็งของเอลซ่านั่นเอง และโรงแรมยังร่วมกับวอลต์ดิสนีย์ สตูดิโอ ร่วมเปิดตัวภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้ในปี 2013 ด้วยนะ! แถมที่นี่ยังมีห้องพักในตีมโฟรเซ่น มีสโนว์แมนโอลาฟอีกด้วย!

Photo by Matias Garabedian / CC BY-SA 2.0


5. แนเรยฟยอร์ด, นอร์เวย์ (Naeroyfjord, Aurland, Norway)

อาณาจักรแอเรนเดลล์ของเอลซ่าและอันนาในเรื่องโฟรเซ่น ได้แรงบันดาลใจมาจากทัศนียภาพที่สวยงามของ แนเรยฟยอร์ด ในนอร์เวย์ เป็นอ่าวแคบๆอยู่ที่มีหน้าผาสูงล้อมรอบ เกิดจากการกัดเซาะของธารน้ำแข็ง และที่นี่ได้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติด้วยนะ


6. มงแซงต์ มิเชล, ฝรั่งเศส (Le Mont Saint-Michel, Normandy, France)

วิหารที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเล ปราสาทของเจ้าหญิงราพันเซล ได้แรงบันดาลใจมาจากที่นี่ และที่นี่ยังได้รับประกาศจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกเมื่อปี 1979 อีกด้วย


7. ทัชมาฮาล, อัครา, อินเดีย (The Taj Mahal, Agra, India)

อนุสรณ์สถานแห่งความรักและหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก เรื่อง อะลาดินกับตะเกียงวิเศษ ก็ได้ไอเดียจากทัชมาฮาลไปสร้างเป็นพระราชวังสุลต่านในเรื่องนั่นเอง


8. น้ำตกแองเจิล, เวเนซุเอลา (Angel Falls, Venezuela)

น้ำตกที่สูงที่สุดในโลก ตั้งอยู่กลางป่าดงดิบในเวเนซุเอลา ซึ่งทีมงานแอนิเมชั่นเรื่อง อัพ ปู่ซ่าบ้าพลัง ได้ไปสำรวจสถานที่และได้สเก็ตภาพน้ำตกนี้ไว้ จากนั้นเราก็ได้เห็นฉากสุดอลังการจากน้ำตกนี้ในเรื่องโดยใช้ชื่อว่า พาราไดซ์ ฟอลล์ส

Photo by Luis Carillo, Venezuela / CC BY 3.0


9. ริโบวิลล์, แคว้นอาลซัส, ฝรั่งเศส (Ribeauville, Alsace, France)

เมืองเล็กๆในฝรั่งเศส ที่มีสถาปัตยกรรมสวยแปลกตา หมู่บ้านของเบลล์ จากเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูร ได้แรงบันดาลใจมาจากที่นี่นั่นเอง


10. พระราชวังช็องบอร์, ฝรั่งเศส (The Château de Chambord, Chambord, Loir-et-Cher, France)

ปราสาทดั้งเดิมของฝรั่งเศส เมื่อก่อนเคยใช้เป็นที่ล่าสัตว์ รอบๆเป็นสวนและโรงบ่มไวน์ ซึ่งปราสาทปราสาทเจ้าชายอสูร ในการ์ตูนเรื่อง โฉมงามกับเจ้าชายอสูรทั้งในปี 1991 และปี 2017 ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพระราชวังนี้ ที่มีทั้งความน่ากลัวและสวยงาม ปัจจุบันที่นี่ยังใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานอีกด้วย


11. พระราชวังต้องห้าม, ปักกิ่ง, จีน (The Forbidden City, Beijing, China)

พระราชวังโบราณที่ใหญ่ที่สุดในโลก อีกหนึ่งสถานที่สำคัญของประเทศจีน พระราชวังอิมพีเรียลในแอนิเมชั่นเรื่อง มู่หลาน ได้ถูกดีไซน์ออกมาคล้ายๆกับพระราชวังต้องห้ามที่ปักกิ่งนั่นเอง


12. ปราสาทดันนอธาร์, สกอตแลนด์ (Dunnottar Castle, Aberdeenshire, Scotland)

ซากของป้อมปราการยุคกลางในสกอตแลนด์ ที่นักแอนิเมเตอร์ได้ไปสำรวจสถานที่และได้มาดีไซน์เป็นปราสาทของเมริด้า ในเรื่อง เบรฟ นักรบสาวหัวใจมหากาฬ


13. มาชู ปิกชู, เปรู (Machu Picchu, Peru)

ซากอารยธรรมโบราณของชาวอินคา บนเทือกเขาสูงของเปรู เนินเขาของหมู่บ้านในแอนิเมชั่นเรื่อง จักรพรรดิกลายพันธุ์ อัศจรรย์พันธุ์ต๊อง ที่มีภูเขาล้อมรอบมาชูปิกชู ได้ไอเดียมาจากสถานที่นี้


14. สถานีรถไฟแกรนด์ เซ็นทรัล, นิวยอร์ก (Grand Central Terminal, New York City)

เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญและมีชื่อเสียงของนิวยอร์ก ทั้งเพดานโค้งและหน้าต่างทรงสูงของสถานี ได้ถูกนำมาดีไซน์เป็นหนึ่งในฉากของแอนิเมชั่นเรื่อง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่


15. ป่าเชอร์วูด, อังกฤษ (Sherwood Forest, Nottinghamshire, England)

ป่าในประเทศอังกฤษที่เป็นที่รู้จักจากตำนานของโรบิน ฮู้ด และป่าแห่งนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบบ้านของโรบิน ฮู้ด เวอร์ชั่นการ์ตูนของดิสนีย์อีกด้วย

เป็นไงกันบ้าง น่าไปตามรอยทุกที่เลยเนอะ! ใครเป็นสาวกดิสนีย์ต้องไปเที่ยวให้ได้ทุกที่เลยนะ!

ที่มา: thisisinsider

เรียบเรียง : น้องหมวยของพี่หมี


ทัวร์ต่างประเทศราคาถูก โดยบริษัททัวร์คุณภาพ หลากหลายเส้นทาง เที่ยวต่างประเทศ ทัวร์ยุโรป ทัวร์เยอรมนี ทัวร์ฝรั่งเศส ทัวร์สวิสเซอร์แลนด์ ทัวร์แคนาดา ทัวร์นอร์เวย์ ทัวร์อินเดีย ทัวร์จีน ปักกิ่ง ทัวร์อเมริกา นิวยอร์ก ทัวร์อังกฤษ ราคาประหยัด บริการด้วยใจ เลือกเที่ยวได้ในราคาที่พอใจ ไปได้จริงทุกประเทศ กดดูโปรแกรมทัวร์ได้ที่รูปเลย!

  


ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
Website: www.rakyimtour.com/
Facebook: www.facebook.com/rakyimtour
Line: @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
Youtube: www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
Instagram: www.instagram.com/rakyim_tour
Twitter: www.twitter.com/rakyimtour1
Google+: https://plus.google.com/collection/cQYuUE
Email: rakyimtour@gmail.com
Tel.02-1717961-3 จ-ศ 08.30 -17.30 น.