14 สถานที่ทั่วโลก วิวสวยเหมือนอยู่ในเทพนิยาย

14 สถานที่ทั่วโลก วิวสวยเหมือนอยู่ในเทพนิยาย

พามาดูสถานที่สุดตระการตาจากทั่วโลก ที่สวยเหมือนหลุดเข้าไปในเทพนิยายกันเลยทีเดียว บางฉากในหนังแฟนตาซีก็อ้างอิงจากสถานที่ท่องเที่ยวบนโลกนี้นะ! ส่วนใหญ่จะอยู่ฝั่งยุโรป มีทั้ง ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี อังกฤษ และอีกเพียบ! จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกัน

14 สถานที่ทั่วโลก วิวสวยเหมือนอยู่ในเทพนิยาย


1. กอลมาร์, ฝรั่งเศส (Colmar, France)

กอลมาร์หรือที่เรียกกันว่า ลิตเติ้ล เวนิส แห่งฝรั่งเศส เมืองนี้อยู่ในแคว้นอาลซัสบรรยากาศในเมืองนี้ดีงามมากกก มีคลองสายเล็กๆไหลผ่านด้วย ที่นี่ถือเป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ทั้งตัวบ้านเรือนและตึกรามบ้านช่องสีสันจะเป็นสไตล์เมืองในยุคกลางที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศเยอรมัน

1. กอลมาร์, ฝรั่งเศส (Colmar, France)


2. ไบบิวรี่, อังกฤษ (Bibury, England)

ไบบิวรี่ได้ชื่อว่าเป็นหมู่บ้านที่สวยที่สุดในอังกฤษเป็นบ้านที่มีลักษณะคล้ายๆกระท่อม มีแม่น้ำไหลผ่าน บริเวณหมู่บ้านก็จะมีสวนดอกไม้และต้นไม้ประดับประดาอยู่รอบๆ หมู่บ้านนี้ยังมีทั้งโบสถ์ โรงทอผ้า โรงแรม และร้านอาหาร ไว้รองรับนักท่องเที่ยวด้วย!

2. ไบบิวรี่, อังกฤษ (Bibury, England)


3. ปราสาทโฮเฮนชวานเกา, เยอรมนี (Hohenschwangau Castle, Germany)

ปราสาทสุดอลังการนี้ ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านชวังเกาทางตอนใต้ของแคว้นบาวาเรียในเยอรมนี ปราสาทนี้เป็นที่ประทับของกษัตริย์ผู้ครองแคว้นพระเจ้าแมกซิมิลเลียนที่ 2 ตัวปราสาทเป็นสีเหลืองสดใส สไตล์สถาปัตยกรรมแบบนีโอโกธิคใกล้ๆปราสาทมีทะเลสาบชวานและทะเลสาบแอลป์เป็นวิวที่สวยมากจริงๆ

3. ปราสาทโฮเฮนชวานเกา, เยอรมนี (Hohenschwangau Castle, Germany)


4. ปราสาทนอยชวานสไตน์, เยอรมนี (Neuschwanstein Castle, Germany)

ปราสาทนอยชวานสไตน์ อยู่ที่ประเทศเยอรมนี ตั้งอยู่ไม่ไกลจากปราสาทโฮเฮนชวานเกา ปราสาทนี้เป็นต้นแบบของปราสาทเจ้าหญิงซินเดอเรลล่าในการ์ตูนดิสนีย์ ในหน้าหนาวเราจะเห็นแนวเทือกเขาตรงปราสาท ปกคลุมไปด้วยหิมะ ดูไปก็คล้ายๆฉากในเรื่องโฟรเซ่นเหมือนกันนะ!

4. ปราสาทนอยชวานสไตน์, เยอรมนี (Neuschwanstein Castle, Germany)


5. มานาโรลา, อิตาลี (Manarola, Italy)

โมนาโรลา เป็นหมู่บ้านบนหน้าผา ริมทะเล ที่เมือง ชิงเคว เทเร ประเทศอิตาลี ที่นี่ถือเป็น 1 ใน 5 หมู่บ้านริมทะเลที่สวยและน่าไปมากๆ ด้วยทัศนียภาพของชายหาด ทะเล และภูเขา ทำให้เมืองนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกจากยูเนสโกด้วย ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแห่กันไปเที่ยวที่นี่กันเพียบ!

5. โมนาโรลา, อิตาลี (Manarola, Italy)


6. สะพานเรค็อทซ์, เยอรมนี (Rakotz Bridge, Germany)

เป็นสะพานที่ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในสะพานที่สวยงามที่สุดในโลก อยู่ในประเทศเยอรมนี ด้วยทรงโค้งที่ดูสวยแบบแปลกตามากๆ และเงาของสะพานที่สะท้อนลงในน้ำทำให้ดูเป็นทรงกลมพอดีฉากนี้สวยเหมือนเดินอยู่ในเทพนิยายเลยทีเดียว!


7. ทบิลีซี, จอร์เจีย (Tbilisi, Georgia)

เมืองหลวงของประเทศจอร์เจีย เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์และสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ และยังเป็นย่านเศรษฐกิจศูนย์กลางการปกครองของจอร์เจียอีกด้วย บริเวณใจกลางเมืองจะมีหอนาฬิกาโรงอาบน้ำแร่ร้อนกำมะถันที่โด่งดังของจอร์เจีย

7. ทบิลีซี, จอร์เจีย (Tbilisi, Georgia)


8. ปราสาทโบจ์ไนซ์, สโลวาเกีย (Bojnice Castle, Slovakia)

ปราสาทสถาปัตยกรรมสไตล์ยุคกลางนี้ อยู่ที่ประเทศสโลวาเกีย ด้วยองค์ประกอบของฉากหลังอย่างภูเขา แม่น้ำ และต้นไม้ ทำให้ที่นี่เป็นอีกปราสาทที่มีคนมาเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่งของสโลวาเกีย และยังเป็นที่สุดฮิตในการถ่ายทำภาพยนตร์แนวแฟนตาซีและเทพนิยายด้วยนะ!

8. ปราสาทโบจ์ไนซ์, สโลวาเกีย (Bojnice Castle, Slovakia)


9. น้ำตกมัลท์โนมา, สหรัฐอเมริกา (Multnomah Falls, United States)

น้ำตกนี้เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในรัฐโอเรกอน อเมริกา ด้วยวิวน้ำตกที่สูงกับสะพานโบราณที่เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของน้ำตกนี้อย่างสะพานเบนสัน นักท่องเที่ยวชอบมาถ่ายรูปบนนี้พร้อมฉากหลังเป็นน้ำตกสุดอลังการ

9. น้ำตกมัลท์โนมา, สหรัฐอเมริกา (Multnomah Falls, United States)


10. เชสกี กรุมลอฟ, สาธารณรัฐเช็ก (Český Krumlov, Czech Republic)

เชสกีกรุมลอฟเมืองเล็กๆในโบฮีเมียใต้ประเทศสาธารณรัฐเช็ก โดดเด่นในด้านศิลปะของเมืองเก่า สถาปัตยกรรมปราสาทกรุมลอฟ และโบสถ์สไตล์กอธิก ที่ดูๆไปแล้วหลายที่ก็เหมือนอยู่ในเทพนิยาย อีกทั้งเมืองนี้ยังได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกจากยูเนสโกอีกด้วยนะ!

10. เชสกีกรุมลอฟ, สาธารณรัฐเช็ก (Český Krumlov, Czech Republic)


11. ปราสาทเชอนองโซ, ฝรั่งเศส (Château de Chenonceau, France)

ปราสาทเชอนองโซ ปราสาทและวังแห่งลุ่มแม่น้ำลัวร์ ประเทศฝรั่งเศส เป็นปราสาทที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแห่กันมาเที่ยวมากที่สุดรองจากพระราชวังแวร์ซายล์เลยทีเดียวบริเวณรอบๆปราสาทจะมีแม่น้ำ หอคอยเก่า สวนขนาดใหญ่และภัตตาคารไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วย

11. ปราสาทเชอนองโซ ฝรั่งเศส (Château de Chenonceau, France)


12. เชฟชาอูน, โมร็อกโก (Chefchaouen, Morocco)

เมืองโบราณสีฟ้าแห่งโมร็อกโก เมืองนี้อยู่กลางภูเขาริฟ บ้านเรือนต่างๆถูกทาเป็นสีฟ้าและสีน้ำเงินเพราะคนที่นี่เชื่อว่าเป็นสีของท้องฟ้าทะเลและเป็นสัญลักษณ์ของเทพเจ้า ถ้ามาเที่ยวเมืองนี้ คงจะรู้สึกเหมือนเดินอยู่ในเทพนิยายกันเลยทีเดียว

12. เชฟชาอูน, โมร็อกโก (Chefchaouen, Morocco)


13. เปโลรินโย, บราซิล (Pelourinho, Brazil)

ย่านประวัติศาสตร์แห่งนี้ อยู่ที่ซัลวาดอร์ บาเฮีย ประเทศบราซิล ด้วยวัฒนธรรมพื้นเมืองที่ผสมผสานระหว่างยุโรปและแอฟริกา มีอาคารบ้านเรือนสีสันสดใส บริเวณใจกลางเมืองนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเขตมรดกโลกจากยูเนสโก ทำให้กลายเป็นที่เที่ยวสำคัญของเมืองไปเลย!

13. เปโลรินโย, บราซิล (Pelourinho, Brazil)


14. เกนท์, เบลเยี่ยม (Ghent, Belgium)

เมืองหลวงของฟลานเดอร์ ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเบลเยี่ยมในช่วงยุคกลางเป็นเมืองที่ใหญ่และมั่งคั่งที่สุดในยุโรปเหนือปัจจุบันเป็นเมืองท่า ที่มีวิวทิวทัศน์ริมแม่น้ำ และมีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นทั้ง ปราสาท หอระฆัง อนุสาวรีย์ และโบสถ์ ที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมยุคกลางกับยุคใหม่ไว้อย่างดีเยี่ยม

14. เกนท์, เบลเยี่ยม (Ghent, Belgium)

เป็นยังไงกันบ้าง สวยทุกที่เลยเนอะ ใครอยากสัมผัสฟีลลิ่งแบบหลุดไปอยู่ในโลกเทพนิยาย ลองตามไปเที่ยวกันได้เลย!

ข้อมูลจาก: thisisinsider

เรียบเรียง: น้องหมวยของพี่หมี


ทัวร์ต่างประเทศราคาถูก โดยบริษัททัวร์คุณภาพ หลากหลายเส้นทาง เที่ยวยุโรป เที่ยวอเมริกา เที่ยวอังกฤษ ราคาประหยัด บริการด้วยใจ เลือกเที่ยวได้ในราคาที่พอใจ ไปได้จริงทุกประเทศ กดดูโปรแกรมทัวร์ได้ที่รูปเลย!


ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่
Website: www.rakyimtour.com/
Facebook: www.facebook.com/rakyimtour
Line: @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
Youtube: www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
Instagram: www.instagram.com/rakyim_tour
Twitter: www.twitter.com/rakyimtour1
Google+: https://plus.google.com/collection/cQYuUE
Email: rakyimtour@gmail.com
Tel.02-1717961-3 จ-ศ 08.30 -17.30 น.