10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น

10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น

ใกล้ถึงช่วงใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นแล้ว! ฤดูนี้ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์และยังเป็นช่วงหนึ่งที่สวยที่สุดของการมาเที่ยวญี่ปุ่นเลยทีเดียว ที่ญี่ปุ่น เราสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้เกือบทั่วประเทศเลยนะ ไม่ว่าจะเป็น โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา ฮอกไกโด และอีกเพียบ เพราะแต่ละเมืองก็จะเริ่มเปลี่ยนสีช้าเร็วแตกต่างกันไป เริ่มตั้งแต่ประมาณเดือนตุลาคมไปจนถึงประมาณกลางเดือนธันวาคมของทุกปี เราเลยรวม 10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีสุดฮิตในญี่ปุ่นมาฝากกัน ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนน่าไปบ้าง!


1) สวนริคุงิเอน (Rikugien Garden)

สวนริคุงิเอน เป็นหนึ่งในสวนที่สวยติดอันดับต้นๆในโตเกียวเลยทีเดียว ใครที่มาเที่ยว โตเกียวแล้วอยากมาชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ต้องลองมาเดินเล่นชิลล์ๆ ถ่ายรูปเล่นกันที่นี่ ภายในสวน ก็จะมีหลากหลายเส้นทางให้เดินชมใบไม้เปลี่ยนสีตามจุดต่างๆ และในช่วงกลางคืนก็มีการประดับไฟในสวนอีกด้วย

ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น สวนริคุงิเอน (Rikugien Garden)
Photo:  “Rikugien Garden @ Komagome” by Guilhem Vellut is licensed under CC BY 2.0


2) ทะเลสาบคาวากุจิ (Lake Kawaguchi)

ทะเลสาบคาวากุจิ เป็นทะเลสาบที่อยู่ใกล้กับภูเขาไฟ ฟูจิมากที่สุด จะนั่งรถชมธรรมชาติ ขึ้นกระเช้าไฟฟ้าชมวิว หรือล่องเรือในทะเลสาบก็เลือกได้เลย ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีจะเริ่มในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน บอกเลยว่าวิวทะเลสาบคาวากุจิ ในบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสี พร้อมฉากหลังเป็นภูเขาฟูจิ คือภาพที่สวยมากกก ต้องมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง!

ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น ทะเลสาบคาวากุจิ (Lake Kawaguchi)
Photo: “Momiji and Mount Fuji At Lake Kawaguchi” by skyseeker is licensed under CC BY 2.0


3) อาราชิยาม่า (Arashiyama)

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาดูกัน อยู่ทางตะวันตกของเกียวโต เหมาะจะมาพักผ่อนและชมวิวความสวยงามของธรรมชาติ จะเช่าจักรยานปั่นชมวิวแม่น้ำ นั่งรถไฟท้องถิ่น หรือล่องเรือในแม่น้ำโฮซูกาวะ ชมทัศนียภาพธรรมชาติของหุบเขาตามแม่น้ำก็ฟินไปอีกแบบ ใครอยากมาดูใบไม้เปลี่ยนสีต้องมาประมาณกลางเดือนพฤศจิกายนนะ!

ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น อาราชิยาม่า (Arashiyama)


4) วัดเองโคจิ (Enko-ji Temple)

วัดเองโคจิ เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเขา ทางตอนเหนือของเกียวโตฝั่งตะวันออก เป็นวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสี ช่วงเวลาที่ควรจะมาเที่ยวคือประมาณปลายเดือนพฤศจิกายน บริเวณรอบๆวัดจะมีการจัดสวนหย่อม สวนหิน บ่อน้ำ และ สวนใบไม้เปลี่ยนสีที่เราจะเดินชมรอบๆสวนหรือ จะนั่งชิลล์ๆชมสวนจากระเบียงในวัดก็ได้

ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น วัดเองโคจิ (Enko-ji Temple)
Photo: “Morning Enkoji in Autumn 圓光寺秋の早朝特別拝観” by Norio NAKAYAMA is licensed under CC BY-SA 2.0


5) วัดน้ำใส หรือ วัดคิโยมิสุ  (Kiyomizu-dera)

วัดน้ำใส หรือ วัดคิโยมิสุ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น อยู่ในเกียวโต วัดนี้ยังได้เป็นหนึ่งในมรดกโลกอีกด้วย ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ปลายๆเดือนพฤศจิกายน ต้นเมเปิ้ลรอบๆวัดน้ำใสจะเปลี่ยนเป็นสีแดง ในตอนกลางคืนจะมีเปิดไฟส่องไปที่ต้นไม้และอาคารของวัดด้วย ก็ได้บรรยากาศที่สวยแปลกตาไปอีกแบบ

ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น วัดน้ำใส หรือ วัดคิโยมิสุ  (Kiyomizu-dera)


6) หมู่บ้านชิราคาว่า (Shirakawa-go)

หมู่บ้านมรดกโลกสุดน่ารัก ชิราคาว่า เป็นหมู่บ้านแบบสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ นักท่องเที่ยวนิยมมาชมบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสี ที่จะเปลี่ยนสีสันจากเขียวกลายเป็น เหลือง ส้ม แดง ตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคมจนถึงประมาณกลางเดือนพฤศจิกายน

ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น หมู่บ้านชิราคาว่า (Shirakawa-go)


7) สวนสาธารณะนารา (Nara Park)

สวนสาธารณะที่เมืองนาราเป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี และยังได้เล่นกับเจ้ากวางสุดน่ารักอีกด้วย ช่วงที่น่ามาเที่ยวคือประมาณปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนธันวาคม

ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น สวนสาธารณะนารา (Nara Park)


8) นิกโก้ (Nikko)

นิกโก้ อีกหนึ่งเมืองสุดฮิตที่นิยมมาดูใบไม้เปลี่ยนสี ด้วยความที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวมาก และมีธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งอุทยาน ภูเขา น้ำตก และทะเลสาบ พอถึงช่วงใบไม้เปลี่ยนสี บนหุบเขาก็จะเปลี่ยนสีไปทั้งหมดเลย ช่วงที่น่ามาเที่ยวคือตั้งแต่ปลายกันยายนจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน

ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น นิกโก้ (Nikko)
Photo: “Ryuuzu-no-taki(waterfall) / 竜頭の滝(りゅうずのたき)” by TANAKA Juuyoh (田中十洋) is licensed under CC BY 2.0


9) สวนสาธารณะเมจิจินกู (Meiji Jingu Gaien)

วิวต้นแปะก๊วยสีเหลืองทอง เรียงรายอยู่ข้างทางของสวนสาธารณะเมจิจินกู ที่นี่ยังมีการจัดเทศกาลต้นแปะก๊วยตอนปลายปีอีกด้วย ช่วงที่น่ามาเที่ยวสุดๆคือประมาณต้นเดือนพฤศจิกายนจนถึงต้นเดือนธันวาคม

ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น สวนสาธารณะเมจิจินกู (Meiji Jingu Gaien)
Photo: “Gingko trees @ Gingko Avenue @ Meiji Jingu Gaien” by Guilhem Vellut is licensed under CC BY 2.0


10) สวนโยโยงิ (Yoyogi Koen)

ปิดท้ายด้วยสวนโยโยงิ หนึ่งในสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่จะทั้งวิวสีแดงสดจากต้นเมเปิ้ลและสีเหลืองทองจากต้นแปะก๊วย ต้องมาช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม

ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น สวนโยโยงิ (Yoyogi Koen)
Photo: “Autumn Park” by mrhayata is licensed under CC BY-SA 2.0

เป็นไงกันบ้างงง สวยทุกที่เลยใช่มั้ย? ใครที่กำลังจะไปเที่ยว ญี่ปุ่น ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีก็ลองเลือกดูลิสต์ข้างบน เตรียมเก็บกระเป๋า เดินทาง แล้วไปถ่ายรูปใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆกันเถอะ!

บทความ: น้องหมวยของพี่หมี


ทัวร์ญี่ปุ่น ราคาถูก โดยบริษัททัวร์คุณภาพ หลากหลายเส้นทาง เที่ยวญี่ปุ่น โตเกียว ภูเขาไฟฟูจิ ฮอกไกโด โอซาก้า ทัวร์ญี่ปุ่น ราคาประหยัด บริการด้วยใจ เลือกเที่ยวได้ในราคาที่พอใจ ไปได้จริงทุกประเทศ อยากไปเที่ยวญี่ปุ่น กดดูโปรแกรมทัวร์ได้ที่รูปเลย!


ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่ 
Website: www.rakyimtour.com/
Facebook: www.facebook.com/rakyimtour
Line: @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
Youtube: www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
Instagram: www.instagram.com/rakyim_tour
Twitter: www.twitter.com/rakyimtour1
Google+: https://plus.google.com/collection/cQYuUE
Email: rakyimtour@gmail.com
Tel.02-1717961-3 จ-ศ 08.30 -17.30 น.