Top 10 รัฐที่สวยที่สุดในอเมริกา

Top 10 รัฐที่สวยที่สุดในอเมริกา

อเมริกา ประเทศมหาอำนาจของโลกและเป็นหนึ่งในประเทศจุดหมายปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก อเมริกามีหลายรัฐมากๆและแต่ละรัฐก็แยกย่อยเป็นอีกหลายเมืองที่มีที่เที่ยวสวยๆเยอะมากกก ทั้งที่เที่ยวทางธรรมชาติ ที่เที่ยวประวัติศาสตร์ และอีกเพียบ!


1. รัฐฟลอริดา (Florida)

ได้ฉายาว่าเป็นรัฐแห่งแสงอาทิตย์ของอเมริกา ด้วยความที่อากาศอบอุ่น มีทะเลและชายหาดทอดยาว ศูนย์สำรวจอวกาศ ที่เที่ยวส่วนใหญ่ก็จะเป็นสวนสนุกอย่าง วอลท์ ดิสนีย์ เวิลด์ รีสอร์ท , ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ , เลโก้แลนด์ ที่เมือง ออร์แลนโด นั่นเอง รัฐฟลอริดา มีเมืองสำคัญคือ ไมอามี ออร์แลนโด

ที่เที่ยว ฟลอริดา : วอลต์ดิสนีย์เวิลด์, ยูนิเวอร์แซล ออร์แลนโด, หมู่เกาะฟลอริดาคีย์, อุทยานเอเวอร์เกลดส์, เกาะอาเมเลีย


2. รัฐออริกอน (Oregon)

อยู่ทางตะวันตกของอเมริกา รัฐนี้มีตั้งแต่ทะเลทราย ชายทะเล น้ำตก ไปจนถึงยอดเขาที่หิมะปกคลุม ที่เที่ยวก็มีหลากหลายแนวมาก ตั้งแต่ เดินป่า ชมป้อมปราการ ดูถ้ำสิงโตทะเล ปีนเขา เล่นสกี ขี่ม้า พายเรือล่องแก่ง และอีกเพียบ เมืองสำคัญของรัฐออริกอน คือ พอร์ตแลนด์ ออริกอนซิตี้

ที่เที่ยว ออริกอน : ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟ, กรวยภูเขาไฟสลับชั้น, น้ำตกมัลท์โนมาห์


3. รัฐมิชิแกน (Michigan)

รัฐนี้อยู่อเมริกาตอนเหนือ ที่นี่มีทะเลสาบขนาดใหญ่ล้อมรอบอยู่ทั้ง 4 ทิศ ชื่อมิชิแกนก็ได้มาจากทะเลสาบในรัฐนี้แหละ กิจกรรมส่วนใหญ่ก็จะเป็นกิจกรรมทางน้ำ เมืองที่สำคัญของรัฐมิชิแกน คือ ดีทรอยต์ ฟลินต์

ที่เที่ยว มิชิแกน : เกาะแม็คคิแน็ค, หน้าผาหินริมทะเลสาบ, น้ำตกทาความีนอน, วนอุทยานแห่งชาติไฮยาวาธา


4. รัฐโคโลราโด (Colorado)

รัฐนี้อยู่ในเขตเทือกเขาร็อกกี้ ครอบคลุมราวๆครึ่งหนึ่งของรัฐทางฝั่งตะวันตกของอเมริกา ที่เที่ยวส่วนใหญ่ก็จะมี สวนพฤกษศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ สวนสัตว์ กิจกรรมที่น่าสนใจคือการปีนเขาหรือเล่นสกีที่เทือกเขาร็อกกี้นั่นเอง เมืองสำคัญของรัฐโคโลราโด คือ เดนเวอร์ โคโลราโดสปริงส์ โบลเดอร์

ที่เที่ยว โคโลราโด : อุทยานแห่งชาติเทือกเขาร็อกกี, อุทยานแห่งชาติเมซาเวอร์ดในโคโลราโด, ยอดเขาไพค์พีค,  แบลคแคนยอน อุทยานแห่งชาติกันนิซัน


5. รัฐฮาวาย (Hawaii)

อโลฮ่า ~ รัฐฮาวายอยู่ที่เกาะฮาวาย ประเทศอเมริกา ในมหาสมุทรแปซิฟิก ภาพยนตร์ฮอลลีวูดหลายๆเรื่องก็ที่นี่เป็นโลเคชั่นในการถ่ายทำ มีทั้งหาดทรายสวยๆ น้ำทะเลใสๆ วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ อุทยาน น้ำตก อนุสรณ์สถาน และพระราชวัง ส่วนเกาะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดก็คือเกาะฮาวาย เมืองโฮโนลูลู

ที่เที่ยว ฮาวาย : อุทยานแห่งชาติกลุ่มภูเขาไฟฮาวาย, ภูเขาไฟฮาเลอาคาลา, ภูเขาไฟคีเลาเวอา, ไดมอนด์เฮด, ภูเขาไฟเมานาเคอา, ภูเขาไฟเมานาโลอา, หาดลานิไก ฮาวาย, พระราชวังอิโอลานี


6. รัฐแอริโซนา (Arizona)

อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกา ติดกับเม็กซิโก พื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นทะเลทราย หน้าผา เทือกเขา และแม่น้ำ ที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงคือ อุทยานแห่งชาติแกรนด์แคนยอน แอนเทโลปแคนยอน ที่เกิดจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ทำให้เกิดชั้นหินสุดแปลกตาและสวยมากๆ ส่วนเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐแอริโซนาคือ ฟีนิกซ์

ที่เที่ยว แอริโซนา : อุทยานแห่งชาติแกรนด์แคนยอน, น้ำตกฮาวาซู, หุบเขาโมนูเมนต์, แกรนด์แคนยอนสกายวอล์ค, แอนเทโลปแคนยอน


7. รัฐยูทาห์ (Utah)

อยู่ทางตะวันตกของอเมริกา ตรงเทือกเขาร็อกกี้ ที่เที่ยวส่วนใหญ่ของที่นี่จะเน้นแนวๆกิจกรรมกลางแจ้ง มีทั้ง ภูเขา อุทยานและพิพิธภัณฑ์ เมืองหลวงคือซอลต์เลกซิตี

ที่เที่ยว ยูทาห์ : อุทยานแห่งชาติไซออน, อุทยานแห่งชาติไบรซ์แคนยอน, อุทยานแห่งชาติอาร์เชส, อุทยานแห่งชาติแคนยอนแลนด์, ทะเลสาบเกรตซอลต์, อนุสาวรีย์สถานแห่งชาติสะพานสายรุ้ง, หุบเขาหินก็อบลิน


8. รัฐอลาสก้า (Alaska)

อลาสก้าเป็นอีกหนึ่งรัฐที่มีธรรมชาติสวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก เมื่อก่อนอยู่ในรัสเซีย แต่ปัจจุบันกลายเป็นรัฐของอเมริกา ที่เที่ยวส่วนใหญ่เป็นอุทยาน ธารน้ำแข็ง กิจกรรมก็จะมี ล่องเรือ ปีนเขา ดูแสงเหนือ และอีกเพียบ!

ที่เที่ยว อลาสก้า : อุทยานแห่งชาติเดนาลี, ยอดเขาเดนาลี, อุทยานแห่งชาติกลาเซียร์เบย์, อุทยานแห่งชาติคีนายฟยอร์ด, อุทยานแห่งชาติแรงเกล-เซนต์อีเลียส


9. รัฐมอนแทนา (Montana)

อยู่ทางตะวันตกของอเมริกา ที่เที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นแนวที่ต้องเล่นกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็น ล่องแก่ง ตั้งแคมป์ เดินป่า สกี และที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ แกลเลอรี่ศิลปะ

ที่เที่ยว มอนแทนา : อุทยานแห่งชาติเกลเชอร์, อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน, ทะเลสาบแมคโดนัลด์, ช่องเขาโลแกน, ถนน Going to the Sun,ทะเลสาบเซนต์แมรี


10. รัฐแคลิฟอร์เนีย (California)

รัฐนี้อยู่ชายฝั่งอเมริกาตะวันตก ติดมหาสมุทรแปซิฟิก เรียกได้ว่าเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งเลยแหละ! ที่เที่ยวส่วนใหญ่ก็จะเป็นแนวธรรมชาติและพวกอุทยานต่างๆและทะเลสาบ แถมที่นี่ก็มีสวนสนุกดิสนีย์แลนด์และยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอด้วยนะ! เมืองสำคัญ คือ ลอสแอนเจลิส , ซานดิเอโก , ซานฟรานซิสโก

ที่เที่ยว แคลิฟอร์เนีย : อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี, สะพานโกลเดนเกต, ทะเลสาบทาโฮ, เกาะอัลคาทราซ, ฮอลลีวูดวอล์กออฟเฟม, ทะเลทรายโมฮาวี, ฮอลลีวูดไซน์, ถนนบิ๊กเซอร์, สะพานบิกซ์บี, น้ำตกแม็คเวย์, ดิสนีย์แลนด์, ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอ ฮอลลีวูด, สวนสนุกซีเวิลด์ซานดิเอโก, อุทยานแห่งชาติเดธ วัลเลย์

เป็นไงกันบ้าง! อเมริกาสวยทุกที่เลยเนอะ น่าไปสุดๆ ^^ แต่คนไทยจะไปเที่ยวอเมริกาต้องทำวีซ่านะ ลองดูรายละเอียดได้ที่นี่เลย -> ustraveldocs.com

Source : travelaway.me


ทัวร์อเมริกา ราคาถูก โดยบริษัททัวร์คุณภาพ หลากหลายเส้นทาง ทัวร์อเมริกา เที่ยวอเมริกา โปรโมชั่น อเมริกา ราคาพิเศษ ราคาประหยัด บริการด้วยใจ เลือกเที่ยวได้ในราคาที่พอใจ ไปได้จริงทุกประเทศ อยากไปเที่ยวอเมริกา กดดูโปรแกรมทัวร์ได้ที่รูปเลย!


ติดตาม รักยิ้มทัวร์ ได้ที่ 
Website: www.rakyimtour.com/
Facebook: www.facebook.com/rakyimtour
Line: @rakyimtour -> http://line.me/ti/p/%40rakyimtour
Youtube: www.youtube.com/user/rakyimtourbkk/
Instagram: www.instagram.com/rakyim_tour
Twitter: www.twitter.com/rakyimtour1
Google+: https://plus.google.com/collection/cQYuUE
Email: rakyimtour@gmail.com
Tel.02-1717961-3 จ-ศ 08.30 -17.30 น.