เรื่องรัสเซียที่อยากเล่า ตอน วางแผน เที่ยว รัสเซีย ช่วงไหนดี น๊า

เที่ยวรัสเซีย ช่วงไหนดี ไปเดือนอะไร เรารวมข้อมูลอุณหภูมิของปี 2018 สรุปเอาไว้ให้ พร้อมคำแนะนำเบื้องต้นว่าไปรัสเซียช่วงไหน จะเจออะไร มาให้ในบทความนี้ค่ะ ..

February 21, 2018
กรี๊ดให้สุด! สวนสนุกชื่อดังฝั่งเอเชีย เปิดโซนใหม่ ต้อนรับปี 2018

หลายคนอาจจะเคยไปเที่ยวสวนสนุกมาเกือบทั่วโลกแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ หรือ ดิสนีย์แลนด์ แต่ปีนี้ สวนสนุกในฝั่งเอเชียหลายที่ ก็มีเครื่องเล่นเปิดใหม่เยอะเลยนะ!

February 19, 2018
เรื่องอินเดีย…ที่อยากเล่า

อินเดีย ประเทศที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสเน่ห์ของวิถีชีวิต วัฒนธรรม ที่ปฏิเสธไม่ได้ว่า ถึงวุ่นวาย แต่ก็อยากไปอีกนะ เราเลยจะมาเล่าเรื่องน่ารู้และข้อควรรู้ ก่อนไปเที่ยวอินเดีย ให้รู้จักกัน!

February 15, 2018
ฉลองตรุษจีน 2018 กับ 8 ย่านไชน่าทาวน์จากทั่วโลก

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ใกล้เทศกาลตรุษจีนแล้ว ยิ่งใกล้วันตรุษจีน บรรยากาศย่านไชน่าทาวน์ก็จะเริ่มคึกคัก และเต็มไปด้วยของกินมากมาย เราจะพามาดูที่สุดของย่านไชน่าทาวน์จากทั่วโลกกัน ว่ามีที่ไหนน่าไปบ้าง!

February 5, 2018
5 สุดยอดวิวกลางคืนที่ต้องไปเห็นสักครั้ง!

ส่องเมืองดังทั่วโลกในบรรยากาศยามค่ำคืนกัน หลายๆเมืองทั้ง โตเกียว ญี่ปุ่น , อิสตันบูล ตุรกี , ฮ่องกง , ฮอยอัน เวียดนาม และกรุงเทพ! มีการประดับประดาไฟ แหล่งช้อปปิ้ง ตลาดกลางคืน วิวตึกสูงระฟ้า และถนนยามค่ำคืน

February 5, 2018
เต้นข้ามเขากับสองเราที่ พาฮาลแกม แคชเมียร์ โลเคชั่นถ่ายทำหนังอินเดียสุดฮิต!

พาฮาลแกม (Pahalgam) หุบเขาแกะแห่งแคชเมียร์ ประเทศอินเดีย ตั้งอยู่ในแคว้นจัมมู-แคชเมียร์ เป็นโลเคชั่นสุดฮิตของภาพยนตร์หลายๆเรื่องและยังได้ชื่อว่าเป็น สวิสเซอร์แลนด์แห่งอินเดีย อีกด้วย!

January 27, 2018
การสักการะ ขอพรเทพทันใจ เทพกระซิบ ที่ประเทศพม่า

สายบุญตามมา! ไปสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เทพทันใจและ เทพกระซิบ ที่พม่ากัน! ใครที่กำลังวางแผนจะไปสักการะ แต่ไม่รู้ว่าต้องเตรียมของอะไรหรือมีขั้นตอนยังไงบ้าง ตามมาดูกันเลย!

January 24, 2018
ทำไม ชัยปูร์ หรือ ชัยปุระ ถึงกลายเป็น นครสีชมพู

หลายคนคงคุ้นเคย กับนครสีชมพู ที่มีชื่อเรียกว่า Jaipur หรือ ชัยปุระ เมืองท่องเที่ยวสีสันสวยงาม อวดสีชมพูสดใส ตัดกับสีท้องฟ้า กลางนคร ชัยปุระ แห่งอินเดีย แล้วใยเล่าเมืองทั้งเมือง จึงต้องกลายมาเป็นสีชมพู สดใส เห็นแล้วก็น่าสงสัย ว่าทำไมถึงต้องเป็นสีชมพูกันนะ

January 23, 2018
9 จุดหมายปลายทางที่โรแมนติกที่สุดในโลก

ใกล้เทศกาลแห่งความรัก หรือ วาเลนไทน์ กันแล้ว ! มาดูจุดหมายปลายทางสุดโรแมนติกจากทั่วโลกกัน กับเมืองและประเทศสุดฮิต จะไปฮันนีมูนหรือไปเที่ยวพักผ่อนก็ดีงามทุกที่แน่นอน!

January 23, 2018
ปฏิทินวันหยุดยาว + ประเทศน่าเที่ยวปี 2018

วันหยุดปีนี้ ไปเที่ยวไหนดีน้าาา ~ อยากไปเที่ยว แต่ไม่อยากลางาน มาดูปฏิทินวันหยุดยาวปี 2018 กัน! หยุดไม่เกิน 4 วัน อยากไปเที่ยวต่างประเทศ จะไปเที่ยวไหนได้บ้าง มาดูกัน!

January 19, 2018
มองโกเลีย และผู้ที่เลี้ยงกวางเรนเดียร์ มานับพันปี

กวางเรนเดียร์ ที่เราคุ้นกันดี กับการเป็นกวางของซานตาคลอส แต่วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับกวางเรนเดียร์สัญชาติเอเชีย ที่อาศัยอยู่บนหุบเขาอันกว้างใหญ่ทางตอนเหนือของประเทศมองโกเลีย และเผ่าซาร์ทาน….อ่านต่อ

January 16, 2018
TOP 6 เมืองแห่งสีสันจากทั่วโลก

เมืองสุดคัลเลอร์ฟูล จากประเทศสุดฮิต โมร็อกโก คิวบา เม็กซิโก อิตาลี อินเดีย และไอซ์แลนด์ แต่ละเมืองก็จะมีสถาปัตยกรรมต่างๆ เน้นโทนสีที่สดใส และเป็นเอกลักษณ์!

January 16, 2018
รีวิว ว่ายน้ำดูปลาฉลามตัวเป็นๆ ครั้งแรกที่ “มัลดีฟ”

ดำน้ำที่ “มัลดีฟ” เสียว…ขาจะหาย ใจเต้นรัวๆ ตึกตักๆ เหมือนกับหัวใจมันจะทะลุออกมาด้านนอก แต่พอขึ้นพ้นจากน้ำได้ กลับเสียดาย อยากลงไปอีกรอบนี่สิ…

January 12, 2018
อัพเดท! พยากรณ์ ซากุระ ญี่ปุ่น 2018

พยากรณ์ ซากุระ ญี่ปุ่น 2018 จากเว็บไซต์ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ZEKKEI Japan ซากุระจะเริ่มบานจากทางตอนใต้ ปลายเดือนมีนาคม ไล่ไปจนถึงทางตอนเหนือ ปลายเดือนเมษายน

January 9, 2018
ฉลองเทศกาลปีใหม่จาก 8 เมืองดังทั่วโลก

เข้าสู่เทศกาล ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2561 กันแล้ว! มาดูบรรยากาศงานเฉลิมฉลองปีก่อนๆจาก 8 เมืองทั่วโลก นิวยอร์ค, ลอนดอน, ซิดนีย์, โตเกียว, ปารีส, ฮ่องกง, สิงคโปร์ กรุงเทพฯ กัน!

December 28, 2017
10 อันดับประเทศน่าเที่ยวทั่วโลกปี 2018

อีกไม่กี่วันก็จะปีใหม่แล้ววว ใครที่คิดอยู่ว่าจะไปเที่ยวไหนดี หรือ กำลังวางแผนจะไปเที่ยวปีหน้า เรามี 10 ประเทศน่าเที่ยวทั่วโลกปี 2018 จัดอันดับโดยเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Lonely Planet มาฝาก!

December 27, 2017
TOP 10 สถานที่หนาวเย็นที่สุดในโลก

ดีใจ หน้าหนาวมาทักทายกันซะที อากาศหนาวๆแบบนี้มาดูกันดีกว่าว่า TOP 10 สถานที่ ที่เรียกได้ว่าหนาวเย็นที่สุดในโลกอยู่ที่ไหนกัน หนาวสู้บ้านเราตอนนี้ได้อ่ะเปล่าาา (แอบแซว ^^ )

December 20, 2017
[รีวิว] ที่พัก ฮอกไกโด | คลับเมด โทมามุ รีสอร์ท

หน้าหนาวเที่ยวไหนดีน้า~ ไป ฮอกไกโด กันมั้ยย? ใครที่ชอบความหนาวเย็นแบบสุดขั้ว หรืออยากจะเล่นสกีบนลานหิมะสีขาวขนาดใหญ่ และกำลังหาที่พักที่ฮอกไกโดอยู่ ต้องลองมาเที่ยวที่ รีสอร์ท คลับเมด โทมามุ ฮอกไกโด

December 16, 2017
Top 4 น้ำตกสุดยิ่งใหญ่แห่งแดนลาวใต้

สะ บาย ดี ~ ลาวใต้ เที่ยวน้ำตกสุดฮิตของประเทศลาวตอนใต้! ที่เที่ยว ลาวใต้ เมือง ปากเซ แขวงจำปาศักดิ์ ส่วนใหญ่เป็นที่เที่ยวทางธรรมชาติ เช่น น้ำตก ภูเขา ป่าไม้ และปราสาท อารยธรรมโบราณ

December 13, 2017
5 ที่เที่ยว ดานัง เมืองท่าสำคัญของ เวียดนาม

ดานัง เมืองท่าสำคัญของเวียดนามกลาง อยู่ริมชายฝั่งทะเลจีนใต้ นอกจากเมืองสุดฮิตอย่าง ฮอยอัน และ เว้ แล้ว ดานัง ก็เป็นอีกหนึ่งเมืองที่นักท่องเที่ยวแห่กันมาชมธรรมชาติ ที่เรียกได้ว่ามีตั้งแต่ภูเขาไปจนถึงทะเลเลยทีเดียว

November 30, 2017
10 ที่เที่ยวอินเดียที่ต้องมาสักครั้ง!

อินเดีย ดินแดนภารตะ หนึ่งในประเทศมีที่เที่ยวสวยๆเพียบ นอกจากแลนด์มาร์คสุดฮิตตลอดกาลอย่าง ทัชมาฮาลแล้ว อินเดียยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์และธรรมชาติที่สมบูรณ์ ตั้งแต่ทะเลไปจนถึงภูเขา

November 17, 2017
15 ของฝากน่าซื้อเมื่อไปเที่ยวไต้หวัน

มาเที่ยวไต้หวันทั้งที นอกจากความประทับใจกับสถานที่เที่ยวสวยๆ ทางธรรมชาติ อาหารสุดอร่อย และวิวทิวทัศน์สุดฟิน ของฝาก ไต้หวัน ที่เค้าฮิตๆกันมีอะไรบ้างน้า?

November 16, 2017
ตามรอยการ์ตูน Spirited Away ที่เมืองโบราณ จิ่วเฟิ่น ประเทศไต้หวัน

จิ่วเฟิ่น เมืองโบราณ สุดคลาสสิก ของเมืองไทเป ประเทศไต้หวัน ไปตามรอยการ์ตูน Spirited Away ชิมอาหารอร่อยๆ ซื้อของที่ระลึก และนั่งจิบน้ำชาที่โรงน้ำชาโบราณที่ประดับด้วยโคมไฟสีแดง

November 14, 2017
3 ที่เที่ยว ‘เว้’ เมืองเก่ามรดกโลกของเวียดนาม

เว้ เมืองเก่าแก่อีกเมืองหนึ่งของประเทศเวียดนาม ที่เที่ยว เมืองเว้ โดดเด่นทั้งเรื่องสถาปัตยกรรม พระราชวัง ป้อมปราการ เจดีย์ สุสานริมแม่น้ำ รวมไปถึงอาหารพื้นเมืองของเวียดนาม

November 10, 2017
แจกฟรี แพคเกจมัลดีฟ

รักยิ้มทัวร์ แจกฟรี แพคเกจมัลดีฟ ฉลองยอดขายมัลดีฟส์ ครบ 500 คน เที่ยวมัลดีฟ ไม่ต้องรอให้โดนเท รักยิ้มทัวร์สายเปย์ พร้อมแจกฟรี มาร่วมกิจกรรมลุ้นเป็นผู้โชคดี

November 3, 2017
10 อันดับเมืองน่าเที่ยวทั่วโลกปี 2018

เว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Lonely Planet ได้จัด 10 เมืองน่าเที่ยวทั่วโลกปี 2018 ทั้งเกาสง ไต้หวัน , ออสโล นอร์เวย์ และอีกเพียบ เมืองไหนอยู่ในลิสต์ท่องเที่ยวปีหน้าบ้างตามมาดูกัน!

November 2, 2017
วางแผนเที่ยวมัลดีฟส์ ยังไง ให้ถูกใจและสบายกระเป๋า

วางแผนเที่ยวมัลดีฟส์ ยังไง ให้ถูกใจและสบายกระเป๋า จะไปมัลดีฟส์ ทะเลในฝันทั้งที ต้องแพลนกันยังไงดี จะได้ถูกใจ ถูกสไตล์ และสบายกระเป๋า

October 31, 2017
10 อันดับวิหารและโบสถ์ที่สวยที่สุดในยุโรป

มาเที่ยวยุโรป ก็ต้องนึกถึงความสวยงามของสถาปัตยกรรมของประเทศแถบนี้ ทั้งโบสถ์และมหาวิหาร ของสเปน อิตาลี รัสเซีย ตุรกี ฝรั่งเศส อังกฤษ กรีซ

October 22, 2017
7 ของฝากจากฮอยอัน เมืองเก่าสุดคลาสสิก ของเวียดนาม

ฮอยอัน เมืองเก่าสุดคลาสสิก ของประเทศ เวียดนาม เมืองมรดกโลกสุดฮิตของใครหลายๆคน ของฝากที่นี่ก็มีสวยๆเพียบ! จะซื้อของที่ระลึกอะไรกลับไปฝากที่บ้านดี มาดูกันเลย!

October 19, 2017
10 ของอร่อยห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวไต้หวัน

ไต้หวัน เป็นอีกหนึ่งประเทศสุดฮิตของคนไทย มาเที่ยวก็ง่าย ของกินอร่อยๆก็เพียบ หาทานได้ง่ายๆทั่วไต้หวัน ทั้งตลาดไนท์มาร์เก็ต 7-11 หรือตามแหล่งท่องเที่ยวก็มี

October 17, 2017
6 ที่พัก มัลดีฟส์เปิดใหม่ล่าสุด ปี 2017-2018

6 ที่พัก ที่จะพาไปชมวันนี้ ล้วนเป็นรีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาวทั้งหมดค่ะ พึ่งจะเปิดตัวไปอย่างใหม่เอี่ยม ตั้งแต่ต้นปี 2017 จนกระทั่งต้นปี 2018

October 2, 2017
7 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในเกาหลีที่ต้องตามไปดู!

เริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลีกันแล้ว! ที่นี่มีธรรมชาติที่สวยงามทั้งภูเขา อุทยาน ซอรัคซาน เกาะนามิ และอีกเพียบ เลยรวม 7 พิกัดตามหาใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลีมาให้ดูกัน!

September 25, 2017
6 สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ดินแดนแห่งความฝันที่มีอยู่จริง

ตะลุยสวนสนุกดิสนีย์แลนด์จากทั่วโลก พบกับความสนุกจากการ์ตูนดิสนีย์ มิกกี้เมาส์ ซินเดอเรลล่า ขบวนพาเหรด แสง สี เสียง ปราสาทดิสนีย์ ที่ดิสนีย์แลนด์ อเมริกา ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น (โตเกียว) ฮ่องกง และเซี่ยงไฮ้

September 23, 2017
13 ชายหาดที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในโลก

อยากไปเที่ยว คิดอะไรไม่ออกก็ไปทะเล จริงมะ? ทะเลสวยๆที่คนไทยชอบไปกันก็เห็นจะมีมัลดีฟนั่นเอง จริงๆยังมีอีกหลายที่ เลยรวมสุดยอดทะเลที่มีหาดทรายสวยและน้ำใสจากทั่วโลกมาฝากกัน!

September 21, 2017
Top 5 เทศกาลฤดูหนาวแห่งเอเชีย

หนาวนี้ไปเที่ยวที่ไหนดี? ที่เที่ยวหน้าหนาวมีเพียบ ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง จีน เทศกาลหิมะซัปโปโร เทศกาลน้ำแข็งฮาร์บิน เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง เทศกาลกระท่อมหิมะ และเทศกาลฮ่องกงวินเทอร์เฟส ที่ต้องมาสักครั้ง!

September 20, 2017
10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น

ใกล้ถึงช่วงใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นแล้ว! อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สวยที่สุดของการมาเที่ยวญี่ปุ่น ใบไม้เปลี่ยนสีจะเริ่มต้นในช่วงเดือนตุลาคมจนถึงกลางเดือนธันวาคม

September 9, 2017
ตารางเทียบเวลากับไทย สำหรับคนไปเที่ยวต่างประเทศ

เวลาแต่ละประเทศทั่วโลก ต่างจากเวลาที่ไทยกี่ชั่วโมง? จะเช็ค เวลา แต่ละประเทศ ทีไหน มาดูตารางสรุปเทียบ เวลากัน! ใครไม่อยากเปิดหาบ่อยๆก็เซฟเก็บไว้ดูกันได้เลยนะ

September 8, 2017
วิธีการขอพรและบูชา 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของพม่าให้ถูกต้อง

ใครมาเที่ยวพม่า จะต้องมาสักการะ 5 มหาบูชาสถาน สถานที่สำคัญทางพุทธศาสนา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตสักครั้งในชีวิต ใครที่กำลังวางแผนจะไปสักการะ มาดูวิธีการสักการะและขอพรกันเลย!

August 16, 2017
คลับเมด รีสอร์ท ภูเก็ต ไปแล้วคุ้ม แค่ไหนตามมาดู!

ใครกำลังหา โรงแรมภูเก็ตราคาถูก รีสอร์ทติดทะเล ลองมาพักที่คลับเมด ภูเก็ต กัน! ได้พักผ่อน ทำกิจกรรม อาหารอร่อยๆ ปาร์ตี้กับครอบครัว ดีงามขนาดไหน ไปดูกัน!

August 11, 2017
สิงหานี้ พาแม่เที่ยวต่างประเทศ 5 เมือง 5 สไตล์

สิงหานี้ พาแม่เที่ยวไหนดี? เที่ยวต่างประเทศใกล้ๆเมืองไทย พม่า เวียดนาม ลาว กัมพูชา ฮ่องกง สไตล์ไหน สายบุญ สายกิน สายช้อป ชมธรรมชาติ สายฮิปสเตอร์ ก็จัดเลย!

August 8, 2017
มัวแต่ ‘เดี๋ยว’ แล้วเมื่อไหร่จะได้เที่ยวซะที!

เจอแล้ว ! นี่ไง เหตุผลว่าทำไม ไม่ได้ไปเที่ยวสักที อยากจะไปเที่ยวทีไร เจอคำว่า “เดี๋ยว” เข้าไป ล่มเกือบทุกทริป แนะนำว่าเลิกเดี๋ยว แล้ววางแผนดีๆ หาที่เที่ยวที่ชอบ จากนั้นก็ลุยเลย!

July 19, 2017
รู้ทันทัวร์ปลอม ก่อนพลาด!

รู้ทันทัวร์ปลอม ก่อนพลาด! สมัยนี้คนใจร้าย หลอกคนอยากเที่ยวมีเยอะ รู้ไว้จะได้ไม่เสียใจ และเสียดาย (ตังค์) แถมยังอดเที่ยวอีกตะหาก

July 12, 2017
มัลดีฟส์ เที่ยวยังไงให้สนุก คุ้มค่า และกระเป๋าตังค์ไม่ฉีก!

ตอนนี้ที่เที่ยวสุดฮอต คงเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจากเกาะมัลดีฟส์ คำถามยอดฮิต จะไปมัลดีฟส์ทั้งที เที่ยวยังไงให้สนุก เที่ยวยังไงให้สวย และสำคัญที่สุดคือ ประหยัดคุ้มเงินที่สุด

July 6, 2017
ดำน้ำตื้น (Snorkelling) VS ดำน้ำลึก (SCUBA) ต่างกันยังไง?

ถ้าพูดถึงมัลดีฟ จะนึกถึงอะไรกันบ้าง? ต้องมีกิจกรรมสุดฮิตอย่างดำน้ำแน่นอน! ทั้งการดำน้ำตื้น สนอกเกิลลิ่งและดำน้ำลึกแบบสคูบา ต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง ไปดูกัน!

June 30, 2017
คลับเมด คืออะไร? อยู่ที่ไหน? อยากรู้ตามมาดูกัน!

ใครกำลังวางแผนไปเที่ยวมัลดีฟอยู่บ้าง? จะไปทั้งทีก็ต้องหาที่พักดีๆกันหน่อย ที่จ่ายทีเดียวแล้วไม่ต้องเสียตังค์เพิ่มอ่ะมีมั้ย บอกเลยว่ามี! ที่คลับเมดนี่เอง ใครอยากรู้ว่าเจ๋งกว่าที่อื่นยังไง ตามมาดูกัน!

June 27, 2017
เมื่อฉันเป็นคนพิเศษ ของ คลับเมดบินตัน อินโดนีเซีย

แอดมิน พี่หมี ขอมาเล่าประสบการณ์การเดินทางที่ประทับใจมากๆอีกหนึ่งทริป คือทริป เกาะบินตัน อินโดนีเซีย รีสอร์ทที่ขึ้นชื่อว่าน่าพัก น่าไปที่สุดใน ชม.นี้ Club Med Bintan Island

June 20, 2017
มัลดีฟ สวยแค่ไหน! ตามไปดูแฮชแท็กสุดเก๋จาก IG ทั่วโลกกัน!

ไปส่องแฮชแท็ก ของรีสอร์ทสุดฮิตอย่าง คลับเมด คานิ มัลดีฟ ที่คนที่ได้ไปพักที่นี่เค้าลงไว้ใน IG #clubmedkanimaldives กัน! ทะเลมัลดีฟจะสวยขนาดไหน ไปดูกันเลย!

June 16, 2017
มัลดีฟส์ ดำน้ำตามดูปลากระเบนที่ใหญ่ที่สุดในโลก

มัลดีฟส์ เกาะสวรรค์ของนักดำน้ำ และเป็นแหล่งที่นักดำน้ำหลายคน ปักหมุดเอาไว้ว่าจะต้องไปให้ได้ เลยขอมาแนะนำให้รู้จัก ปลากระเบนแมนตา หนึ่งในตัวเอกของการดำน้ำที่มัลดีฟส์

June 16, 2017
มินเนี่ยน บุก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน!

สาวกเจ้ามินเนี่ยน ห้ามพลาด! ปี 2017 นี้ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน ที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เปิดโซนใหม่ ในธีมมินเนี่ยน (Minion Park) เตรียมตัวไปสนุกกับอาณาจักรของมินเนี่ยนกันได้เลย!

June 9, 2017
ไปถ่ายรูปทุ่งดอกพิงค์มอส พร้อมวิวภูเขาไฟฟูจิสวยๆกัน!

ใครมาเที่ยวญี่ปุ่น ช่วงเดือนพฤษภานี้ ต้องแวะไปถ่ายรูปทุ่งดอกพิงค์มอสกับเทศกาล Fuji Shiba-sakura Festival 2017 นะ! ดอกพิงค์มอสหรือชิบะซากุระจะบานแบบสวยงามมาก

May 24, 2017
8 เรื่องต้องรู้ก่อนไปเที่ยวมัลดีฟ

ร้อนขนาดนี้ ไปเที่ยวทะเลที่มัลดีฟกันเถอะ! มาดู 8 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนไปเที่ยวมัลดีฟกัน อ่านจบก็ชวนเพื่อนจัดทริป เก็บกระเป๋าแล้วไปเที่ยวมัลดีฟกันเลยจ้าา!

May 16, 2017
มัลดีฟ อยู่ ประเทศอะไร มาทำความรู้จักกันดีกว่าค่ะ

มัลดีฟ หรือ หมู่เกาะมัลดีฟส์มีเมืองหลวงชื่อ มาลี หรือ Male ซึ่งนับว่าเป็นเมืองหลวงที่เล็กที่สุดในโลกค่ะ ตั้งอยู่กลางมหาสมุทรอินเดีย

May 12, 2017
รีวิว ตักบาตรข้าวเหนียว ณ เมืองมรดกโลก หลวงพระบาง

มาเที่ยวหลวงพระบาง ประเทศลาวทั้งที ต้องไม่พลาดไฮไลท์เด็ดของที่นี่คือ การตักบาตรข้าวเหนียว ชมบรรยากาศยามเช้าของเมืองมรดกโลกที่บอกเลยว่าควรจะมาเที่ยวสักครั้ง!

May 4, 2017
เจอแล้ว!! หมู่บ้านฮอกส์มี้ด(แฮรี่ พ็อตเตอร์) ในตำนาน อยู่ใกล๊ใกล้แค่ดานัง (เวียดนาม)

ไม่นึกไม่ฝันว่าฉันจะเจอหมู่บ้านฮอกส์มี้ด ของแฮรี่ พ็อตเตอร์ วินาทีที่โผล่พ้นยอดเขา Bana Hills ก็เห็นปราสาท ฮอกส์วอต(งานมโนกำลังมา)ตั้งตะหง่านอยู่บนยอดเขาสูง

May 3, 2017
จัดไปไห้ไว! โปรโมชั่นสุดร้อนแรงต้อนรับเดือนพฤษภา!

สวัสดีเดือนพฤษภา~หาที่เที่ยวกันรึยัง?? ใครยังไม่รู้จะไปไหน ไปดูโปรโมชั่น ของเดือนนี้กันเลย มีให้เลือกเพียบ!!! เวียดนาม พม่า ไต้หวัน ฮ่องกง ญี่ปุ่น เกาหลี อยากไปไหนจัดเลยยยย!!

May 3, 2017
พาไปชิม 5 เมนูต้องลองแสนอร่อย @ ตลาดนัดกลางคืนไทเป ไต้หวัน

มาเที่ยวไต้หวันทั้งที ก็ต้องมาเดินตลาดนัดกลางคืนที่เรียกได้ว่า มีอยู่เกือบทุกที่เลยทีเดียว วันนี้เราจะพามาส่องของกินอร่อยๆกับ 2 ตลาดนัดกลางคืนในไทเป จะมีอะไรน่าอร่อยบ้าง ไปดูกัน!

May 2, 2017
ไปมัลดีฟส์ ดีต่อใจ ใครๆก็เที่ยวกับ 5 กิจกรรมดี๊ดี

มัลดีฟส์ ครบเครื่องเรื่องเที่ยว แชร์ 5 กิจกรรมที่ต้องทำเวลาไปเที่ยวมัลดีฟส์ ที่ต้องไว้จัดโปรแกรมสุดคูลของเรา พลาดไม่ได้นะคะ

April 22, 2017
มัลดีฟส์ ….TOP 10 รีสอร์ทสวย ปี 2017

อากาศร้อนขนาดนี้หนีไปเที่ยวทะเลมัลดีฟส์กันดีกว่า พูดถึงมัลดีฟส์ก็ต้องเล็งหาที่พักสวยๆที่ตั้งอยู่กลางทะเล

มาดู 10 รีสอร์ทที่ได้รับการเทใจว่าเป็นที่พักหรูคู่กับเกาะในฝันกันค่ะ

April 19, 2017
ฟ่งหวง ล่องเรือแม่น้ำถัวเจียง ชมหมู่บ้านโบราณสุดคลาสสิก

ย้อนเวลาชมหมู่บ้านโบราณสุดคลาสสิก ฟ่งหวง ล่องเรือแม่น้ำถัวเจียง ชมบรรยากาศสวยทั้งกลางวันและกลางคืนกันเลยทีเดียว

April 17, 2017
คลับเมด ภูเก็ต รีสอร์ทสุดฟิน จ่ายทีเดียวจบทุกสิ่ง!

คลับเมด ภูเก็ต รีสอร์ทสุดคุ้มที่จ่ายทีเดียวจบ! กิน ดื่ม ปาร์ตี้ ไม่อั้น กิจกรรมเพียบ เหมาะกับมาพักผ่อนสุดๆ เรียกได้ว่ามาที่นี่ก็ไม่ต้องออกไปเที่ยวที่อื่นเลย!

March 31, 2017
แอบส่องภูเขาไฟฟูจิ ~ ริมทะเลสาบคาวากูจิ

ไปเที่ยวทะเลสาบคาวากูจิที่ญี่ปุ่นกัน! ที่นี่เป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในบรรดาทะเลสาบทั้ง 5 ที่อยู่รอบภูเขาไฟฟูจิ และอยู่ใกล้กับฟูจิมากที่สุดอีกด้วย!

March 27, 2017
2 ตลาดสุดชิลล์ ณ เมืองมรดกโลก หลวงพระบาง

เดินเล่นชมตลาดเช้า ตลาดกลางคืน หลวงพระบาง เมืองมรดกโลกสุดคลาสสิกของ ประเทศลาว ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ ในสไตล์เก่าๆ ไว้เป็นอย่างดี

March 23, 2017
ช้อปปิ้ง 3 ร้านสุดมุ้งมิ้งที่ โกเท็มบะ พรีเมี่ยม เอาท์เล็ท

โกเท็มบะ พรีเมี่ยม เอาท์เล็ท เป็นเอาท์เล็ทกลางหุบเขา ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิด้วยนะ! ไปดู 3 ร้านสุดน่ารัก ดิสนีย์ โปเกมอน ซานริโอ้ กัน!

March 18, 2017
หิวก็แวะมา! 15 สตรีทฟู้ดสุดอร่อยย่านเมียงดง เกาหลี

ตามล่าหาของอร่อยๆ ที่เมียงดง ย่านช้อปปิ้งสุดฮิตของเกาหลี ที่ไม่ได้มีดีแค่สินค้าแฟชั่น! สตรีทฟู้ดที่นี่ก็ถือว่าเด็ดไม่แพ้กัน จะมีอันไหนน่ากินบ้าง ไปดูกันเลย!

March 12, 2017
กิน ช้อป เที่ยว: 10 ตลาดนัดกลางคืนสุดเฟี้ยวที่ไต้หวัน

ขากิน ขาช้อป ตามมาทางนี้~~ จะพาไปส่องตลาดนัดกลางคืนที่ไต้หวันกัน! มีของกิน ขนม ของฝาก ของที่ระลึกและของขึ้นชื่อของไต้หวันที่ไม่ควรพลาด!

March 9, 2017
ชี้พิกัด! จุดถ่ายภาพซากุระก่อนใครในโตเกียว!

ใกล้ถึงช่วงซากุระที่ญี่ปุ่นจะออกดอกบานสะพรั่งกันแล้วววว แต่มีบางที่เริ่มเห็นซากุระบานให้เห็นกันบ้างละ ถือว่าเป็นซากุระแรกของปีเลยทีเดียว!

March 6, 2017
ตามรอยซีรีส์เกาหลีที่เกาะนามิ ในวันที่หิมะตกไปแล้ว!?

ไปเที่ยวเกาะนามิกันป่าว! ที่สุดฮิตของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะคนไทยเราเนี่ย แฟนซีรี่ส์เกาหลีเพียบ ไปชมบรรยากาศหนาวๆ หิมะเพิ่งตกกับทิวสน แลนด์มาร์คของที่นี่กัน!

February 26, 2017
พาไปส่อง 5 ที่เที่ยว โฮจิมินห์ ที่ต้องไปเช็คอินให้ได้!

โฮจิมินห์ เมืองสุดฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วโลก อยู่ทางตอนใต้ของประเทศเวียดนาม ที่นี่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปผสมผสานกับสถาปัตยกรรมสมัยใหม่

February 23, 2017
5 มหาบูชาสถานของพม่า ที่ต้องไปสักการะสักครั้งในชีวิต!

มิงกะลาบา ~ ใครมาเที่ยวพม่า ต้องหาโอกาสไปไหว้พระ ทำบุญ แก้ปีชง เสริมสิริมงคล กันนะ! กับ 5 มหาบูชาสถาน สิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุดของพม่า ที่ต้องไปสักการะสักครั้ง!

February 22, 2017
สาวกไลน์ต้องมา! Line Friends Store ที่เอเวอร์แลนด์ เกาหลี

บุก Line Friends Store ที่สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ เกาหลี ไปส่องของที่ระลึกน่ารักๆกันเถอะ! บอกเลย เป๋าตังค์สั่นรัวๆ ล้มละลายตั้งแต่ก้าวเข้าร้าน!

February 16, 2017
ตามหามัลดีฟส์ เกาะสวรรค์ ทะเลในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

ใครอยากไปมัลดีฟส์ ยกมือขึ้นนนน!! ที่นี่ถือว่าเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และเป็นทะเลในฝันของหลายๆคนเลยทีเดียว

February 15, 2017
ฉลองตรุษจีน! กับ 8 แลนด์มาร์คแห่งเอเชีย

จะตรุษจีนแล้วว! ปีใหม่จีนนี้ถือเป็นหนึ่งในเทศกาลและวัฒนธรรมที่สำคัญ ทั้งเอเชียและตะวันตกร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนกันอย่างยิ่งใหญ่! จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย!

January 26, 2017
มาแล้ว! พยากรณ์ซากุระที่ญี่ปุ่น 2017 (อัพเดท 16 มี.ค. 17)

ถือเป็นหนึ่งไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวเฝ้ารอกันทุกปี สำหรับการชมซากุระที่ญี่ปุ่น อยากไปเที่ยวช่วงไหน จัดวันเดินทางกันให้ดีนะ! มีอัพเดทเรื่อยๆ คอยติดตามกันให้ดี!

January 25, 2017
สุดอลัง! ผจญภัยในโลกใต้ทะเลที่ใหญ่ระดับโลก!

ไปย้อนวัยกันป่าว? วันนี้เราจะมาผจญภัยโลกใต้ทะเลที่ Chimelong Ocean Kingdom จูไห่ ประเทศจีน หนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน!

January 13, 2017
ต้องไป! 3 ไฮไลท์ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยว เวียดนามเหนือ

จุดหมายปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยว สายธรรมชาติทั่วโลก ที่ต้องการเสพความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า พร้อมล่องเรือท่ามกลางวิวขุนเขาและสายน้ำ

January 9, 2017
เปิดใหม่! เอาใจสาวกไอรอนแมน ที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

แฟนๆไอรอนแมน ซูเปอร์ฮีโร่สุดฮอตจากค่ายมาร์เวล ห้ามพลาด! เพราะฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ กำลังจะเปิดธีม Iron Man Experience ในวันที่ 11 มกราคม 2017 นี้

January 8, 2017
ตะลุย 7 โซนสุดมันส์ที่ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์!

ขอต้อนรับทุกๆท่าน เข้าสู่โลกแห่งความสนุกสนานแบบไร้ขีดจำกัดที่ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ !! สัมผัสประสบการณ์สุดมันส์ ของโลกภาพยนตร์

January 7, 2017
ที่สุดของปี! รวมสถานที่เที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดปี 2559

วันนี้เราจะนั่งไทม์แมชชีนย้อนไปดูเรื่องราวในปีที่แล้วกัน! ว่าจะมีที่เที่ยวไหนฮอตฮิตและถูกค้นหามากที่สุดจาก Year in Search โดย Google

January 5, 2017
จัดเต็ม! สตรีทฟู้ดที่สิงคโปร์ สายตะลุยกินห้ามพลาด! (ภาคจบ)

มาต่อกันกับ สตรีทฟู้ดที่ สิงคโปร์ ภาคจบ อันนี้จัดเต็มกว่าเดิม! เยอะแยะมากมาย มีตั้งแต่เป็ดย่าง ยัน กล้วยทอด อ่านจบแล้วก็จดลิสต์แล้วไปตะลุยกินที่ สิงคโปร์ กันเถอะ!

December 30, 2016
จัดเต็ม! สตรีทฟู้ดที่สิงคโปร์ สายตะลุยกินห้ามพลาด! (ภาคแรก)

ถ้าพูดถึงร้านอาหารริมทางหรือสตรีทฟู้ดที่ขึ้นชื่อระดับโลก สิงคโปร์ ต้องติดอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน เพราะที่นี่ถือเป็นสวรรค์ของนักตะลุยกินเลยทีเดียว

December 27, 2016
เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ มีอะไรน่าเที่ยว ไปดูกัน!

เป็นสวนสนุกที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากดิสนีย์แลนด์ในออร์แลนโด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา! ไฮไลต์ของที่นี่คือ ปราสาทดิสนีย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

December 26, 2016
บรรยากาศเทศกาลคริสต์มาสจากเมืองต่างๆในยุโรป

เทศกาลคริสต์มาส ในประเทศแถบยุโรป ประดับประดาไปด้วยแสงไฟ ต้นคริสต์มาส กล่องของขวัญ เสียงเพลงและหิมะโปรยปราย

December 25, 2016
9 สิ่งที่คุณจะได้ เมื่อออกเดินทางท่องเที่ยว

รวม 9 สิ่งดีๆที่จะได้จากการออกเดินทางท่องเที่ยวมาฝาก อ่านจบแล้วก็ จัดทริป เก็บกระเป๋า แล้วออกเดินทางกันเถอะ!

December 16, 2016
ตามหาแสงเหนือกับ 10 สถานที่สุดฮิตที่ต้องไปสักครั้ง

ถือเป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางหลายๆคน ที่อยากจะไปเห็นภาพแสงเหนือแบบนี้ด้วยตาตัวเองสักครั้งในชีวิต!

December 14, 2016
แนะนำ 8 ที่เคาท์ดาวน์ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2560 !

ใกล้ปีใหม่แล้ว ไปฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2560 กันที่ไหนดีนะ? เมืองไหนเด็ด ประเทศไหนโดน ไปดูกันเลย!

December 6, 2016
รวมพลขนมหวานดีต่อใจ จาก 24 ประเทศทั่วโลก!

พาไปส่องขนมหวานที่ดีที่สุดจาก 24 ประเทศทั่วโลก มีตั้งแต่ฝั่งเอเชีย ไปจนถึง ยุโรป! ไปดูกันเลยว่าจะมีอะไรน่ากินบ้าง!

December 3, 2016
ตะลุยกินบุฟเฟ่ต์นานาชาติกว่า 200 อย่างที่เวียดนาม!

สายตะลุยกิน ห้ามพลาด! เราจะพาไปกิน บุฟเฟ่ต์ นานาชาติ ที่ใหญ่ที่สุดในฮานอย เวียดนาม กับอาหารกว่า 200 อย่าง!

November 28, 2016
ปักหมุด! 20 จุดหมายปลายทางในฝันที่ต้องไปเที่ยวสักครั้ง!

ปีหน้าวางแผนไปเที่ยวไหนกันรึยัง? จะไปแถบ เอเชีย ยุโรป อเมริกา หรือ แอฟริกาใต้ ดีนะ?! ไปดูเลยว่าจะมีที่ในฝันของคุณมั้ย!✈

November 10, 2016
ล่องเรือตามหามรดกโลกที่ยังคงอยู่ ณ ฮาลองเบย์ เวียดนาม

ฮาลองเบย์ อีกหนึ่งมรดกโลกสุดฮิตของประเทศเวียดนาม จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก.. เก็บกระเป๋า แล้วตามมาเลย!

November 9, 2016
จัดเต็ม! รวมรหัส Wi-Fi ของสนามบินทั่วโลก!

รวมรหัส Wi-Fi จากทุกสนามบินทั่วโลกไว้ในแผนที่เดียว จะลงสนามบินไหน ก็ไม่พลาดทุกการเช็คอิน!

November 4, 2016
ป่าสี่ฤดู ภูสวยฟ้าใส ไหว้พระวัดเก่า เล่าเรื่องรูปปั้นหมี

หากพูดถึงการเที่ยวเกาหลีใต้แล้ว คงจะมีสถานที่มากมายให้พูดถึง “อุทยานแห่งชาติโซรัคซาน” คืออีกหนึ่งสถานที่ที่ดีทีเดียว

November 3, 2016
เมืองแห่งอ้อมกอดขุนเขา…ฉงชิ่ง

เมืองเนรมิต ดินแดนมรดกโลก เมืองแห่งอ้อมกอดขุนเขา…”ฉงชิ่ง” เมืองที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติมากมาย

November 3, 2016
ฉงชิ่ง อู่หลง เมืองในหุบเขา ดินแดนมรดกโลก ที่น่าหลงใหล

ร่องรอยตามธรรมชาติ คล้ายสะพานขนาดใหญ่รูปมังกรทอดกายแหงนหน้ามองฟ้า นี่คือแหล่งท่องเที่ยวที่ได้ขึ้นทะเบียนมรดกโลกปี 2007

November 3, 2016
10 อันดับเมืองน่าเที่ยวในเอเชียที่ไม่ควรพลาดในปี 2560

ใครอยากไปเที่ยวไหน จดไว้เลย! ฮ่องกง เวียดนาม ญี่ปุ่น จีน เกาหลี อินโดนีเซีย อินเดีย ไต้หวันและ ไทย ก็ติดอันดับอีกแล้ว!

November 2, 2016
พายเรือชมวิว…ลอดถ้ำใต้ขุนเขาที่ฮาลองบก นิงบิงห์ เวียดนาม

ได้ไปเที่ยว เวียดนาม ฮานอย ฮาลอง นิงห์บิงห์ มา.. ประทับใจที่ ‘ฮาลองบก’ มาก! เลยอยากมาเล่าความฟินให้ฟัง

October 31, 2016
20 เมืองจุดหมายปลายทางสุดฮิต ปี 2559

20 จุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวไปเยือนมากที่สุด กรุงเทพก็ติดอันดับกับเค้าด้วยนะ! ไปดูกันเลยว่าจะอยู่อันดับไหน !

October 4, 2016
ประเทศเวียดนาม

สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม (Socialist Republic of Vietnam) เวียดนามเป็นประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

September 23, 2016
เที่ยวฮ่องกง

ฮ่องกง เป็นเสมือนประตูที่เปิดไปสู่ประเทศจีน เสน่ห์ของสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก อาหาร และเป็นแหล่งช้อปปิ้ง…

September 23, 2016
มาเก๊า

มาเก๊า อยู่ในเขตมณฑลกวางตุ้ง บนชายฝั่งทะเลด้านตะวันตกของสามเหลี่ยม เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าสนใจ

September 23, 2016
ประเทศเกาหลี

เกาหลี ตั้งอยู่บนคาบสมุทรเกาหลี ระหว่างทะเลตะวันออก (East Sea) ใกล้ๆ กับญี่ปุ่น กับทะเลเหลือง (Yellow Sea) …

September 23, 2016