White Orchid River Cruise | ล่องเรือดินเนอร์เจ้าพระยา ชมวิวสวยบนดาดฟ้า

ล่องเรือเจ้าพระยา บุฟเฟ่ต์ดินเนอร์บนดาดฟ้าเรือ ไวท์ ออร์คิดส์ ริเวอร์ ครูซ (White Orchid River Cruise) ที่ดีงามสุดๆ สัมผัสบรรยากาศวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบเต็มตา ชมการแสดงรำไทย ฟังดนตรีสด และคาบาเร่ต์โชว์ !

March 24, 2021
Soneva Kiri Koh Kood รีสอร์ทที่ในชีวิตนี้ต้องลองมาพักสักครั้ง !

โซเนวา คีรี เกาะกูด จ.ตราด รีสอร์ทหรูหรา วิลล่าสุดอลัง ติดริมทะเล มีห้องอาหารบนต้นไม้ โรงภาพยนตร์กลางน้ำ หอดูดาว รถบัคกี้ และบัทเลอร์ส่วนตัว

February 10, 2021
โซวเฮงไถ่ (So Heng Tai) บ้านจีนโบราณย่านตลาดน้อย

บ้านโบราณอายุกว่า 230 ปี สถาปัตยกรรมสไตล์จีนที่อยู่ในชุมชนตลาดน้อย สถานที่เที่ยวและคาเฟ่สุดฮิตที่นักท่องเที่ยวแวะมาเช็กอิน ถ่ายรูปกันอยู่ตลอดๆ

February 5, 2021
ขับสกู๊ตเตอร์ ถ่ายรูปชิคๆ ณ ย่านสุดคลาสสิก ตลาดน้อย เจริญกรุง

ถ่ายรูป Street Art ย่านตลาดน้อย เจริญกรุง ที่เต็มไปด้วยที่ถ่ายรูปสวยๆ สถานที่เที่ยวคลาสสิก ที่ยังคงความเก่าแต่มีความเก๋าและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

February 2, 2021
VIVA Alangka Cruise | ล่องเรือเจ้าพระยาสุดอลังชมวิวสองฝั่งแม่น้ำ

ล่องเรือดินเนอร์ บุฟเฟ่ต์ Viva Alangka Cruise (Meridian Alangka Cruise) สุดอลัง บรรยากาศดี อาหารอร่อย ชมวิวสวยๆริมสองฝั่งแม่น้ำยามค่ำคืน

February 2, 2021
จุดเช็กอินใหม่ ! สตรีทอาร์ตฟีนิกซ์ & มังกรสุดอลัง ย่านตลาดน้อย

ตลาดน้อย เจริญกรุง ย่านคลาสสิกกับมุมถ่ายรูปภาพอาร์ตๆแห่งใหม่ Amazing Thailand Phoenix Wall รายล้อมด้วย ร้านอร่อย คาเฟ่น่านั่ง ที่ถ่ายรูปสวยๆ

January 25, 2021
Royal Princess Cruise | ล่องเรือเจ้าพระยา เรือสีฟ้าในบรรยากาศสุดโรแมนติก

ล่องเรือเจ้าพระยา บุฟเฟ่ต์ ดินเนอร์หรูบนเรือ Royal Princess Cruise เรือลำใหม่ที่สุดในแม่น้ำเจ้าพระยา ฟังดนตรีสดเพราะๆ เก็บภาพบรรยากาศสวยๆริมสองฝั่ง พร้อมทานอาหารอร่อยๆ

January 23, 2021
River Star Princess | ล่องเรือเจ้าพระยา ชมท้องฟ้า สายน้ำ บรรยากาศยามค่ำคืน

ล่องเรือเจ้าพระยา ชมท้องฟ้า สายน้ำ บรรยากาศกรุงเทพยามค่ำคืน ดินเนอร์บุฟเฟ่ต์นานาชาติ ชมโชว์การแสดง ฟังดนตรีสดเพราะๆบนเรือ River Star Princess

January 22, 2021
10 ที่เที่ยวหนาวนี้ต้อง ‘ปาย’ ถ่ายรูปทะเลหมอก ‘แม่ฮ่องสอน’

ร่างกายต้องการปะทะอากาศหนาว ~ ไปแอ่วเหนือ ปาย แม่ฮ่องสอน กันหน่อย บอกเลยว่าที่เที่ยวมีครบทุกสไตล์ทั้ง ถนนคนเดิน ทะเลหมอก คาเฟ่ และจุดชมวิวสวยๆ

December 2, 2020
ซูตองเป้ สะพานไม้ไผ่แห่งศรัทธา ที่ยาวที่สุดในไทย จ.แม่ฮ่องสอน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของแม่ฮ่องสอน สะพานไม้ไผ่กลางท้องทุ่ง ภูเขา สายหมอก และแสงแดด ที่เชื่อกันว่าถ้าขอพรแล้วเดินข้ามสะพานมา ก็จะสำเร็จสมหวัง

November 9, 2020
อันซีนทะเลชุมพร ! ดำน้ำดูปะการัง ณ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่

สัมผัสบรรยากาศโลกใต้ทะเลสวยๆของชุมพร ที่เที่ยวสุด Unseen ของชุมพร แหล่งดำน้ำดูปะการังและฝูงปลา ที่ยังคงความสมบูรณ์ของธรรมชาติไว้เป็นอย่างดี

October 29, 2020
เดินเล่นชิลล์ๆ ชมบรรยากาศถนนคนเดินเมืองปาย แม่ฮ่องสอน

รีวิว ถนนคนเดินปาย แม่ฮ่องสอน Pai Walking Street ที่เที่ยวปาย ที่เต็มไปด้วย ร้านอาหาร ร้านนั่งชิลล์ สินค้าพื้นเมือง และ ที่พัก ปาย ริมน้ำสวยๆ

October 29, 2020
หอโหวด ร้อยเอ็ด แลนด์มาร์คใหม่ ! ใจกลางเมืองร้อยเอ็ด

หอโหวด ๑๐๑ ROI ET TOWER ตึกสูงระฟ้า สวยแปลกตา สถานที่เที่ยวใหม่ใจกลางเมืองร้อยเอ็ด มีทั้งพิพิธภัณฑ์ จุดชมวิวเอาท์ดอร์ และสกายวอล์คพื้นกระจก !

October 29, 2020
ชมสวนดอกไม้ ไหว้หลวงพ่อทวดเขาใหญ่ องค์ใหญ่ที่สุดในโลก !

พุทธอุทยานอาณาจักรหลวงปู่ทวด แลนด์มาร์คและที่เที่ยวเขาใหญ่ โคราช จ.นครราชสีมา สถานที่เที่ยวที่โดดเด่นท่ามกลางขุนเขา และสวนดอกไม้สุดอลังการ

October 27, 2020
Meridian Cruise | ล่องเรือเจ้าพระยา ดินเนอร์หลักร้อย วิวหลักล้าน

รีวิวล่องเรือเจ้าพระยา ดินเนอร์ชมวิวสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา สัมผัสบรรยากาศเมืองกรุงยามค่ำคืน เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์นานาติ ดนตรีสด และโชว์สุดพิเศษ

October 27, 2020
UNSEEN ! มอหินขาว เสาหินสุดแปลกตา กลางขุนเขา ชัยภูมิ

สโตนเฮนจ์เมืองไทย เสาหินสุดยิ่งใหญ่แห่งแดนอีสาน อุทยานแห่งชาติภูแลนคา ประติมากรรมอันยิ่งใหญ่ที่เกิดจากธรรมชาติ สถานที่เที่ยวสุดแปลกของชัยภูมิ

September 25, 2020
วัดร่องเสือเต้น (Blue Temple) วัดสีน้ำเงินสุดอลังแห่งเชียงราย

วัดสีน้ำเงิน สถานที่ท่องเที่ยว วัดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเชียงราย เป็นศิลปะแห่งพุทธศิลป์ ที่ใช้สีน้ำเงินตัดกับสีทองทำให้มีมีความโดดเด่นสุดๆ

September 25, 2020
เปิดแล้ว ! สกายวอล์ค เชียงคาน แลนด์มาร์คใหม่ จังหวัดเลย

ที่เที่ยวใหม่ของจังหวัดเลย เปิดให้สัมผัสความสวยงาม บรรยากาศและวิวที่สวยสุดในสยาม ชมทะเลหมอก สักการะพระใหญ่ภูคกงิ้ว ติดแม่น้ำโขงแห่งแดนอีสาน

September 25, 2020
จุดเช็คอินใหม่ ! สะพานเชื่อมฮัก ตาดไฮ หนองบัวลำภู

ที่เที่ยวใหม่ของจังหวัดหนองบัวลำภู อยู่ในอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำบอง เป็นสะพานไม้ไผ่ บรรยากาศดีงาม วิวธรรมชาติสวยๆ มีกิจกรรมให้นั่งเรือไปเที่ยวถ้ำ

September 25, 2020
พามาดู ~ บัวกระด้งยักษ์ คนขึ้นไปยืนได้ ! ที่สวนมาลัย บัววิคตอเรีย

สัมผัสประสบการณ์ยืนบนใบบัวยักษ์ ที่บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและยังเป็นที่จำหน่ายบัวพันธุ์วิคตอเรียอีกด้วย

August 21, 2020
เดินเล่นชิลล์ๆถ่ายรูปชิคๆกับ Street Art ชุมชนเก่าริมแม่น้ำเพชรบุรี

หนึ่งในที่เที่ยวสุดฮิปของจังหวัดเพชรบุรี ถนนสายศิลปะสุดแนวที่อยู่ในซอยตลาดริมน้ำย่านการค้าของเมืองเพชรบุรี ตามตรอกซอกซอยจะมีงานอาร์ต อยู่ตามจุดต่างๆ ตลอดทาง

August 21, 2020
Shangri-la Old Town ย่านเมืองเก่าแชงกรีล่าสุดคลาสสิก

เมืองโบราณแชงกรีล่า หรือ เมืองโบราณจงเตี้ยน ประเทศจีน สถานที่ท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง ซื้อของฝาก และของที่ระลึกสไตล์ทิเบต ทั้งผ้าคลุม เสื้อ พวงกุญแจ และอีกเพียบ

July 9, 2020
ไป๋สุ่ยเหอ ทะเลสาบสีฟ้าเทอควอยซ์แห่งหุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน

ทะเลสาบสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ ที่ได้รับฉายาว่าจิ่วจ้ายโกวน้อย มีฉากหลังสุดอลังการคือภูเขาหิมะมังกรหยก อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของเมืองลี่เจียง ประเทศจีน

July 9, 2020
Old Town of Lijiang ย้อนเวลา ~ ตามหาเมืองโบราณลี่เจียง

เมืองโบราณลี่เจียง หรือ ย่านเมืองเก่าลี่เจียง ประเทศจีน อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่เป็นแหล่งรวมของฝาก ของที่ระลึก ร้านค้า ร้านอาหาร ที่บรรยากาศดีงามสุดๆ

July 9, 2020
Great Bend of Jinsha River โค้งพระจันทร์แห่งแม่น้ำจินซาเจียง

พามาเที่ยวจุดชมวิวสุดยิ่งใหญ่ของโค้งรูปพระจันทร์แห่งแม่น้ำจินซาเจียง ที่อยู่ระหว่างเมืองแชงกรีล่ากับเต๋อชิง ประเทศจีน สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่วิวดีงามสุดๆ

July 9, 2020
นั่งรถไต่ภูเขา ! พิชิตธารน้ำแข็งหมิงหย่งที่เมืองเต๋อชิง ประเทศจีน

ขึ้นภูเขาหิมะเหมยหลี่ ดูธารน้ำแข็งหมิงหย่ง สถานที่ท่องเที่ยวที่ครบรส ทั้งการเดินทางสุดมันส์และประสบการณ์การเดินขึ้นเขาแบบสุดติ่งที่เมืองเต๋อชิง ประเทศจีน

July 9, 2020
Huacachina โอเอซิสเวิ้งว้างกลางทะเลทรายเปรู

หมู่บ้านเล็กๆ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศเปรู โอเอซิสทางธรรมชาติเพียงหนึ่งเดียวในอเมริกาใต้ ที่อยู่ท่ามกลางทะเลทรายสุดร้อนระอุ !

July 7, 2020
Moraine Lake ทะเลสาบสีฟ้าสดใสแห่งแคนาดา

สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในแคนาดา ทะเลสาบในอุทยานแห่งชาติ ท่ามกลางหุบเขา น้ำตก ต่างๆ รวมกัน ทำให้ที่นี่เป็นวิวทิวทัศน์ธรรมชาติที่ดูน่าทึ่งสุดๆ

July 1, 2020
The Alhambra ตามรอยซีรี่ย์ที่พระราชวังสุดอลังแห่งสเปน

แฟนๆซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Memories of the Alhambra ต้องคุ้นตากันแน่ๆ เพราะเค้ามาถ่ายทำกันที่พระราชวัง ป้อมปราการ สถานที่เที่ยวสุดอลังทางตอนใต้ของสเปนนั่นเอง !

June 29, 2020
โทรลส์ทุงกา (Trolltunga) หน้าผาสุดเสียวแห่งนอร์เวย์

วิวที่เห็นผ่านตากันบ่อยๆตามภาพโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวของนอร์เวย์ ได้ชื่อว่าเป็นหน้าผาหินที่สวยที่สุดในฟยอร์ดนอร์เวย์และชื่อของที่นี่แปลว่า ลิ้นของโทรลล์ !

June 26, 2020
Meteora Monastery มรดกโลกลอยฟ้าแห่งประเทศกรีซ

นอกจากซานโตรินี่แล้ว ใครจะไปคิดว่ากรีซจะมีอารามอยู่กลางหน้าผาสูง หนึ่งในสถานที่เที่ยวสำคัญ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ลอยอยู่บนฟ้า แถมยังได้เป็นมรดกโลกอีกด้วย !

June 22, 2020
Stockholm Metro สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินที่สวยที่สุดในโลก !

สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน สตอกโฮล์ม พิพิธภัณฑ์ศิลปะใต้ดินที่ใหญ่และยาวที่สุดในโลก หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของประเทศสวีเดน ที่เต็มไปด้วยงานจิตรกรรมสุดอลัง ~

June 18, 2020
Bay of Fires ทะเลสีฟ้า หาดทรายสีขาว และหินสีส้ม !

สถานที่ท่องเที่ยวสุดแปลกตา ทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของ รัฐแทสมาเนีย ประเทศออสเตรเลีย โดดเด่นสุดๆกับท้องทะเลสีฟ้าคริสตัล หาดทรายสีขาว และหินแกรนิตสีส้ม !

June 3, 2020
ภูเขาเคิร์กจูเฟล (Kirkjufell) มหัศจรรย์ธรรมชาติแห่งไอซ์แลนด์

สถานที่ท่องเที่ยวและแลนด์มาร์คของไอซ์แลนด์ที่มีคนไปถ่ายรูปกันมากที่สุด ! และยังเป็นหนึ่งในฉากของซีรี่ส์ชื่อดังอย่าง Game of thrones Season 6 และ 7 อีกด้วย !

May 25, 2020
ดูไบ เฟรม (Dubai Frame) ตึกกรอบรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลก

สถาปัตยกรรมสุดอลังของดูไบ (Dubai) สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (United Arab Emirates) สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของดูไบ ที่สามารถมองเห็นวิวเมืองดูไบได้แบบพาโนรามา

May 13, 2020
พาไปดู ~ เจ้าหมีสีน้ำตาลจับปลาแซลมอนที่อลาสก้า !

หนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ที่จะได้เห็นเจ้าหมีสีน้ำตาล ดักจับปลาแซลมอนที่ว่ายทวนน้ำขึ้นมาเพื่อวางไข่ ที่อุทยานแคทไม รัฐอลาสก้า ประเทศอเมริกา ~

May 13, 2020
Bo-Kaap หมู่บ้านสีลูกกวาดแห่งเคปทาวน์ แอฟริกาใต้

หมู่บ้านนี้ ตั้งอยู่ที่เนินเขาซิกแนล เคปทาวน์ เมืองหลวงของประเทศแอฟริกาใต้ สถานที่ท่องเที่ยวสุดคัลเลอร์ฟูลที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสสีสันของบ้านเรือน

May 10, 2020
Khunjerab Pass ด่านพรมแดนที่สูงที่สุดในโลก !

ด่านพรมแดนกุนจีราบ จุดบรรจบแห่งอารยธรรมโบราณ บนเส้นทางสายไหมโบราณที่เชื่อมเอเชียกลางสู่ยุโรป เป็นด่านชายแดนระหว่างปากีสถานและจีน ตั้งอยู่บนเทือกเขาคาราโครัม

April 19, 2020
สิกิริยา (Sigiriya) อดีตพระราชวังลอยฟ้าแห่งศรีลังกา

สีคิริยะ หรือ สิกิริยา สถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกว่า หินราชสีห์ อยู่ตอนกลางของประเทศศรีลังกา ที่สมัยก่อนบริเวณนี้เป็นทั้งป้อมปราการและปราสาทโบราณสุดขลัง !

April 19, 2020
The Dark Hedges อุโมงค์ต้นไม้ลึกลับแห่งไอร์แลนด์เหนือ

ตามรอยซีรี่ส์ชื่อดัง Game of thrones กับสถานที่ถ่ายทำฉาก King’s Road อุโมงค์ต้นไม้สุดแปลกในเมืองบอลลีมันนี หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของไอร์แลนด์เหนือ !

April 19, 2020
Chefchaouen เมืองโบราณสีฟ้าแห่งโมร็อกโก

เมืองสีฟ้า ขาว เชฟชาอูน / เอลไลยุน หรือ ชัฟชาวัน สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของโมร็อกโก ตั้งอยู่บนเทือกเขารีฟ และบ้านทุกหลังเต็มไปด้วยสีฟ้าสดใสกันทั้งเมือง !

April 6, 2020
สวยทุกมุม ! 5 พิกัดถ่ายรูปสุดเท่ที่ เลห์ ลาดักห์

สถานที่เที่ยวที่เป็นจุดหมายปลายทางในฝันของนักเดินทางทั่วโลก วิวเทือกเขาหิมาลัย ภูเขาสีน้ำตาลสุดยิ่งใหญ่ ทะเลสาบสุดอลัง ถ่ายรูปท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามสุดๆ

March 24, 2020
ซาลาร์ เดอ อูยูนี (Salar de Uyuni) ทะเลเกลือแห่งโบลิเวีย

หนึ่งในสถานที่เที่ยวที่ได้ชื่อว่าเป็น ผืนฟ้าจรดผืนโลก ! ถ้าฝนตกลงมาปกคลุมทะเลเกลือ จะเหมือนเรายืนอยู่บนกระจกใสบานใหญ่เลยทีเดียว มาที่นี่คือถ่ายรูปสวยสุดจริง

March 23, 2020
ดุสิตธานี มัลดีฟส์ รีสอร์ท สุดหรู บรรยากาศสุดฟิน วิลล่าสไตล์ไทย

ดุสิตธานี มัลดีฟส์ รีสอร์ท พรีเมี่ยมระดับ 5 ดาว ล้อมรอบด้วยหาดทรายขาว ทะเลสีฟ้าครามและทัศนียภาพ 360 องศา เพียง 45 นาทีจากสนามบินมาเล่

March 23, 2020
Safari Island รีสอร์ท มัลดีฟส์ จุดดำน้ำชื่อดัง แนวปะการังสวย

รีสอร์ท ซาฟารี ไอส์แลนด์ มัลดีฟส์ | รีสอร์ท มัลดีฟส์สุดหรูระดับ 4 ดาว ต้ังอยู่ในเขต North Ari Atoll เดินทางจากสนามบินมาเล่ไปรีสอร์ทโดย Seaplane ประมาณ 30 นาที

March 12, 2020
10 รีสอร์ทมัลดีฟส์ มีพื้นกระจกใสในวิลล่า !

มัลดีฟส์ ทะเลในฝัน สวรรค์ของนักเดินทางทั่วโลก ไปมัลดีฟ ทั้งทีก็ต้องพักห้องกลางน้ำนะ สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษกับ รีสอร์ทมัลดีฟส์ ที่มีพื้นกระจกใสในวิลล่า !

February 28, 2020
พักรีสอร์ทสุดหรู นอนดูทะเลดาวที่มัลดีฟส์

หนึ่งในที่เที่ยวในฝัน เกาะสวรรค์ของนักเดินทางทั่วโลก จะดีงามขนาดไหน ถ้าได้พักผ่อนที่วิลล่ากลางทะเลมัลดีฟส์แบบฟินๆ แถมยังมีหลังคาเปิดให้นอนดูดาวไปอีก !

January 23, 2020
ปักหมุดไว้ ! 10 เมืองน่าเที่ยวต้องไปในปี 2020

มาส่อง 10 เมืองน่าเที่ยวต้องไปในปี 2020 กันหน่อย ! ใครหาที่เที่ยวปีนี้อยู่ มาดูกันว่าจะมีเมืองไหนติดอันดับเว็บท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Lonely Planet บ้างนะ ?

January 2, 2020
10 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเที่ยว เลห์ ลาดักห์ อินเดีย

เลห์ ลาดักห์​ สวรรค์ของคนรักการผจญภัย และการเดินทางที่อยู่สูงแตะขอบฟ้า บนเทือกเขาหิมาลัย อินเดียที่ไม่ใช่อินเดีย

December 19, 2019
5 ทะเลสาบในฝันแห่งอุทยานสวรรค์ จิ่วจ้ายโกว

จิ่วจ้ายโกว หรือ จิ่วไจ้โกว (Jiuzhaigou) สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้ชื่อว่าเป็นสวรรค์บนผืนดินของประเทศจีน หนึ่งในมรดกโลกที่รวมทุกความสวยงามของธรรมชาติไว้ที่นี่!

December 18, 2019
4 สีสันแห่งรัฐราชาสถาน ประเทศอินเดีย

อินเดีย ประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ แต่ละเมืองก็มีชื่อเรียกอย่าง เมืองสีชมพู ชัยปุระ , เมืองสีฟ้า จอดห์ปูร์ , เมืองสีทอง จัยซาลแมร์ , เมืองสีขาว อุไดปูร์ มาดูเรื่องราว สีสันของแต่ละเมืองของอินเดียกันดีกว่า !

December 15, 2019
รีวิวฉบับเต็ม เที่ยวมัลดีฟส์ รีสอร์ต เปิดใหม่ Varu by Atmosphere 5 ดาว

Varu by Atmosphere resort รีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาว มัลดีฟ ส์​ ที่ให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม กิจกรรม ฟรีไม่อั้นแบบ Premium All inclusive Resort

December 9, 2019
ล่องเรือสำราญสุดล้ำ Quantum of the Seas : Royal Caribbean

ทริปนี้เปลี่ยนบรรยากาศมาล่องเรือสำราญ Quantum of the Seas เส้นทาง สิงคโปร์ – พอร์ทคลัง (กัวลาลัมเปอร์) – ปีนัง – สิงคโปร์ เรือสำราญในเครือ Royal Caribbean ที่ได้ชื่อว่าเป็นเรืออัจฉริยะและไฮเทคที่สุดในโลก ปี 2014 !

December 4, 2019
เปิดพิกัด ! 8 รีสอร์ท มัลดีฟส์ สวรรค์ของนักดำน้ำ

มาเที่ยวมัลดีฟส์ทั้งที กิจกรรมที่ห้ามพลาด ก็คือการมาดำน้ำ ดูปะการัง ชมความสวยงามของโลกใต้ทะเลมัลดีฟส์ที่ถือว่าเป็นจุดหมายปลายทาง สวรรค์ของนักดำน้ำจากทั่วโลก

November 27, 2019
Review เที่ยวทัชมาฮาล #อินเดียอยากไปต้องได้ไป

รีวิวทัชมาฮาล อัครา อินเดีย สวยยังไง ทำไมคนอยากไป ทำไมอาคารหินอ่อนสีขาว สามารถดึงดูดคนจากทั่วโลกให้มาเยือนได้

November 26, 2019
10 อันดับประเทศน่าเที่ยวทั่วโลกปี 2020

ใครที่คิดอยู่ว่าจะไปเที่ยวไหนดี มองหาที่เที่ยวใหม่ๆ ประเทศแปลกๆ กำลังวางแผนจะไปเที่ยว มาดูประเทศน่าเที่ยวทั่วโลกปี 2020 ที่จัดอันดับโดย Lonely Planet กัน !

November 15, 2019
9 เคล็ดลับ ล่องเรือสำราญยังไง ? ไม่ให้เมาเรือ

หลายๆคนสงสัยว่า ไปล่องเรือสำราญแล้วเราจะเมาเรือไหมนะ ? จริงๆแล้วการล่องเรือสำราญ ถ้าเป็นเรือสำราญขนาดใหญ่จะค่อนข้างเสถียรมาก อาจจะโคลงเคลงบ้างถ้าเจอคลื่นลม

November 13, 2019
5 ข้อดีของการล่องเรือสำราญ เส้นทางท่องเที่ยวที่ต้องลองสักครั้ง

เที่ยวเรือสำราญจะน่าเบื่อไหม ล่องเรือไปมีอะไรให้ทำบ้าง ? บอกเลยว่าเรือสำราญ กิจกรรมแน่น อาหารเพียบ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ และเราจะได้พักผ่อนอย่างแท้จริง !

November 5, 2019
8 ที่เที่ยวจอร์เจีย แดนสวรรค์กลางเทือกเขาคอเคซัส

จอร์เจีย ประเทศที่คนไทยไปเที่ยวได้ ไม่ต้องทำวีซ่า เป็นประเทศที่อยู่ในเอเชีย แต่บรรยากาศเหมือนยุโรปและมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติพร้อมวิวสวยๆให้เราไปค้นหา

November 4, 2019
รวมเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับมัลดีฟส์ ทะเลในฝัน ที่ใครๆก็ไปได้

ไปเที่ยวมัลดีฟส์ เคยมีคำถามกันไหมว่า เดินทางยังไง พักรีสอร์ทที่เกาะไหนดี เลือกห้องพักแบบไหน เลือกมื้ออาหารยังไง และมีกิจกรรมอะไรให้เราได้สนุกบ้าง

October 26, 2019
ขึ้นกระเช้าลอยฟ้า ท้าความหนาวบนภูเขาหิมะมังกรหยก

ภูเขาหิมะมังกรหยก อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตตลอดกาลของเมืองลี่เจียง ประเทศจีน ที่เที่ยวที่มีวิวสุดตระการตา ภูเขาสุดอลังการที่ดูคล้ายมังกรลอยอยู่บนฟ้า !

October 24, 2019
ซิมเที่ยวต่างประเทศ เที่ยวไปทั่วโลกกับซิมโกอินเตอร์ ดีแทค !

ซิมเที่ยวต่างประเทศ ท่องเที่ยวไปทั่วโลกกับ SIM GO INTER จากดีแทค เล่นเน็ตแรง ไม่อั้น แพ็กเสริม เพิ่มเน็ต เพิ่มวัน ได้ ราคาสุดคุ้ม ประหยัดกว่าเดิม

October 24, 2019
วัดซงจ้านหลิง (Songzanlin) โปตาลาน้อยแห่งแชงกรีล่า

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองแชงกรีล่าหรือจงเตี้ยน ประเทศจีน อีกชื่อที่รู้จักกันคือ วัดโปตาลาน้อยเพราะจำลองมาจาก พระราชวังโปตาลา ที่ทิเบต นั่นเอง !

October 21, 2019
ไม่ว่าจะสูงแค่ไหน ก็ไปถึง ! มาดูการเตรียมตัวเที่ยวบนที่สูงกัน ~

จะไปเที่ยวเมืองที่อยู่บนที่ราบสูงอย่าง ลี่เจียง, แชงกรีล่า, เต๋อชิง, เลห์ ลาดักห์ หรือ ทิเบต ต้องทำยังไง ? เตรียมตัวแบบไหน? ไปเที่ยวได้อย่างปลอดภัยรึเปล่า?

October 16, 2019
โดลมาบาห์เช (Dolmabahçe Palace) พระราชวังสุดอลังแห่งตุรกี

พระราชวังนี้ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเลมาร์มารา ในช่องแคบบอสฟอรัส เป็นอีกที่เที่ยวสุดฮิตของ อิสตันบูล ประเทศตุรกี ที่มีการตกแต่งทั้งภายในและภายนอกแบบหรูหราสุดๆ

October 4, 2019
Aït Benhaddou โลเคชั่นถ่ายทำหนังและซีรี่ส์ชื่อดังแห่งโมรอคโค

ไอท์ เบนฮาดดู หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังของประเทศโมรอคโค (Morocco) มีชื่อเสียงจากการเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์และโลเคชั่นหนังดังและซีรี่ส์สุดฮิตหลายๆเรื่อง

October 4, 2019
เรย์นิสฟยารา หาดทรายสีดำ มหัศจรรย์ธรรมชาติแห่งไอซ์แลนด์

หาดทรายสีดำ (Reynisfjara Black Sand Beach) หนึ่งในชายหาดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดแปลกของไอซ์แลนด์ บนชายหาดเต็มไปด้วยตะกอนเม็ดทรายสีดำ สงสัยกันไหมว่าทำไมหาดทรายที่นี่ถึงกลายเป็นสีดำนะ ?

October 3, 2019
ป้อมอนานูรี (Ananuri Fortress) ป้อมปราการเก่าแก่แห่งจอร์เจีย

สถานที่ท่องเที่ยวเก่าแก่ของประเทศจอร์เจีย เคยใช้เป็นป้อมปราการไว้หลบภัยในสงคราม มีกำแพงล้อมรอบ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ บริเวณรอบๆมีทั้งโบสถ์ หอคอย และอ่างเก็บน้ำ

October 2, 2019
3 เรื่องต้องรู้ ! เกี่ยวกับการใช้จ่ายในทริปล่องเรือสำราญ

ไปทริปล่องเรือสำราญ อยากซื้อของ ช้อปนู่นนี่นั่น สินค้าและบริการบนเรือสำราญ ต้องทำยังไง ? จะแลกเงินอะไรไป ใช้แค่เงินสดได้มั้ย หรือต้องมีบัตรเครดิต มาดูกันนน

October 2, 2019
เดินลอดอุโมงค์ต้นสน ดัมยาง หนึ่งในเส้นทางที่สวยที่สุดในเกาหลี

อุโมงค์ต้นสนเมตาเซโคเอีย (Damyang Metasequoia-lined Road) สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของเมืองดัมยาง จังหวัดชอลลานัมโด ที่ใครมาเที่ยวเกาหลี คือห้ามพลาดจริงๆ

September 27, 2019
พามาส่อง ~ ARTBOX ร้านขายของสุดมุ้งมิ้ง ย่านดาวน์ทาวน์ เชจู

มาเที่ยวเกาะเชจู ก็ต้องมาเดินเล่นที่ย่านดาวน์ทาวน์เชจูกันหน่อย เราจะพามาดูร้านขายของสุดน่ารักของเกาหลีที่มีทั้ง กระเป๋า ตุ๊กตา พวงกุญแจ สมุด และอีกเพียบ !

September 26, 2019
Gergeti Trinity Church โบสถ์กลางเทือกเขาคอเคซัสแห่งจอร์เจีย

จอร์เจีย ประเทศที่มีสถานที่เที่ยวสวยๆเพียบ ทั้งที่เที่ยวทางธรรมชาติ วัฒนธรรม และที่สำคัญ เป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวไทยไปเที่ยวได้ ไม่ต้องขอวีซ่า ด้วยนะ !

September 26, 2019
เที่ยวซอพจิโกจิ (Seopjikoji) ตามรอยซีรี่ส์เกาหลี ริมทะเลที่เชจู

สถานที่ท่องเที่ยวของเกาะเชจู เกาหลีใต้ เป็นแหลมที่ยื่นออกไปในทะเล มีทุ่งหญ้า ม้า และโบสถ์เก่าสุดน่ารัก ที่เคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์เกาหลีหลายๆเรื่อง !

September 25, 2019
ชมธรรมชาติสุดยิ่งใหญ่ที่ ป่าไผ่จุกนกวอน ชอลลานัมโด เกาหลีใต้

เกาหลีก็มีป่าไผ่นะ ! ทริปนี้จะพามาเที่ยวป่าไผ่ Juknokwon Bamboo Garden ป่าไผ่ขนาดใหญ่ 1 ใน 3 ของเกาหลีใต้ ที่เที่ยวแนวธรรมชาติของ เมืองดัมยาง จังหวัดจอลลาโด

September 25, 2019
เดินเล่นชม พิงค์ มูลลี่ ทุ่งดอกหญ้าสีชมพู ที่เกาะเชจู เกาหลีใต้

ทุ่งดอกหญ้าสีชมพู พิงค์ มูลลี่ (Pink Muhly Grass) ที่คาเมเลีย ฮิลล์ (Camellia Hill) จุดเช็คอินและสถานที่ท่องเที่ยวถ่ายรูปสุดฮิตบนเกาะเชจู ประเทศเกาหลีใต้

September 23, 2019
ดำน้ำส่องความคิ้วท์ ~ ดูสัตว์ทะเลสุดแปลกตาที่มัลดีฟส์

“ดำน้ำ” อีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้สัมผัสกับน้ำทะเลแบบเต็มเต็ม ชมสัตว์ทะเลแบบใกล้ชิดติดจอ ตามมาดูสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลมัลดีฟกันดีกว่า ว่าจะน่ารักขนาดไหน

September 11, 2019
ไปล่องเรือสำราญ อยากเล่นอินเทอร์เน็ตบนเรือ ต้องทำยังไงนะ ?

สงสัยกันมั้ย ~ ไปทริปล่องเรือสำราญ อยู่กลางมหาสมุทรเนี่ย เราจะเล่นอินเน็ตกันยังไง ?จะมีสัญญาณมั้ย อยากอัพรูปเรือสำราญสุดหรูลงโชเชียลแบบรัวๆ ต้องทำไง มาดูกัน

September 6, 2019
รีวิวโรงแรม KK Royal Jaipur , ชัยปุระ โรงแรมดีไม่มีกลิ่นจ้าา

รีวิวโรงแรมชัยปุระ ดี๊ดี ไม่มีกลิ่นแน่นอนน KK Royal Jaipur , India เขียนจริงๆจังๆ ไม่มีอวยค่ะ

September 4, 2019
11 ที่เที่ยวภูฏาน ดินแดนมังกร​สายฟ้า​แห่งเทือกเขาหิมาลัย

ภูฏาน หนึ่งในประเทศที่โดดเด่นสุดๆเรื่องธรรมชาติและวัฒนธรรมประเพณี ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวของภูฏาน ที่เรียกได้ว่าสวยงามทุกที่จริงๆ

September 4, 2019
7 เหตุผล ทำไม ? ทะเลถึงเยียวยาได้ทุกสิ่ง

เมื่อใจมันเซ ทะเลคือจุดหมาย ~ เศร้า เหงา เหนื่อย ล้า เบื่อ เครียด ทะเลก็เป็นหนึ่งในที่เที่ยวพักผ่อนของหลายๆคน มาดูกันว่า ทำไมการเที่ยวทะเลถึงเยียวยาเราได้นะ

September 4, 2019
ห้องพักบนเรือ Spectrum of the Seas เรือสำราญแห่งปี 2019

สงสัยกันมั้ย ~ ว่าห้องพักบนเรือสำราญจะเป็นยังไง มีแบบไหนบ้าง ? เราจะพามาดูประเภทห้องพักหลักๆบนเรือสำราญสุดหรูแห่งปี ที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบสุดๆ

September 3, 2019
รีสอร์ทมัลดีฟส์ All Inclusive สุดคุ้ม จ่ายทีเดียวจบ ครบทุกอย่าง

จะไปเที่ยวมัลดีฟส์ ไปพักที่ไหนดีนะ ? ไปมัลดีฟส์ทั้งที ก็อยากไปพักรีสอร์ทที่จ่ายทีเดียว รวมทุกอย่างแล้ว ไม่เสียค่าใช้จ่ายยิบย่อย จะมีรีสอร์ทไหนบ้าง มาดูกัน !

August 30, 2019
7 เรื่องน่ารู้ของเรือสำราญสุดหรู Spectrum of the Seas

มาดูเรื่องน่ารู้ของเรือสำราญสุดหรู Spectrum of the Seas เรือลำใหม่ล่าสุดแห่งปี 2019 เส้นทางล่องเรือ ห้องพัก ห้องอาหาร คาเฟ่และบาร์ รวมถึงกิจกรรมบนเรือสนุกๆเพียบ !

August 28, 2019
M6m ห้องอาหารสุดเก๋ ~ ใต้ทะเลมัลดีฟส์

สัมผัสการรับประทานอาหาร ท่ามกลางความสวยงามของโลกใต้ทะเล ดื่มด่ำกับประสบการณ์แปลกใหม่ที่ห้องอาหารใต้น้ำของรีสอร์ทมัลดีฟส์สุดหรู OZEN by Atmosphere at Maadhoo

August 8, 2019
Starbucks Reserve Roastery สตาร์บัคส์สาขาใหญ่แห่งเซี่ยงไฮ้

ร้านกาแฟ สตาร์บัคส์ หนึ่งในร้านกาแฟสุดฮิตที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก เป็นทั้งจุดเช็คอินและสถานที่ท่องเที่ยวของเซี่ยงไฮ้ที่ต้องแวะมานั่งชิลล์ จิบกาแฟ ถ่ายรูปสวยๆ

August 2, 2019
6 ขั้นตอนง่ายๆ ในการขึ้น-ลง เรือสำราญ

จะไปล่องเรือสำราญ แต่สงสัยว่าไปถึงท่าเรือแล้วต้องทำอะไรบ้างนะ ? เช็คอินยังไง เหมือนกับตอนขึ้นเครื่องบินมั้ยและต้องใช้เอกสารอะไรรึเปล่า ตามมาดูกัน !

August 1, 2019
ตามรอยเจ้าป่า ~ ส่องหาสถานที่จริงจากทั่วโลกใน The Lion King

มาดูสถานที่จริงที่ทีมสร้างหนังไปเก็บภาพ เพื่อมาออกแบบฉากใน เดอะ ไลออนคิง (The Lion King) เวอร์ชั่น 2019 ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากดิสนีย์กันเถอะ !

July 31, 2019
สิ่งของ 5 อย่างที่ต้องพก เมื่อไปเที่ยวจอร์แดน

ไปเที่ยวจอร์แดนทั้งที ไม่อยากให้ทริปดูกร่อย เราต้องเตรียมอะไรไปบ้างนะ?  ล้นเต็มกระเป๋าหรือเปล่า? เอาเป็นว่าสิ่งของเหล่านี้ไม่ใหญ่เทอะทะ เป็นของเล็กเล็กแต่มากประโยชน์ พกสะดวก พกแล้วเที่ยวเพลินกันเลยทีเดียว

July 31, 2019
พาไปส่อง ~ ห้องอาหาร & คาเฟ่ บนเรือ Spectrum of the Seas

ห้องอาหารและคาเฟ่ บนเรือสำราญสุดหรูที่บอกเลยว่า จัดเต็มสุดๆ ถูกใจสายกินแน่นอน เพราะบนเรือลำนี้ มีร้านอาหารและคาเฟ่ดีๆให้ลองชิมเพียบ ! ใครชอบแนวไหนก็จัดไป ~

July 24, 2019
สไลด์ลงทะเล ~ กับรีสอร์ทมัลดีฟส์สุดเก๋ที่มีสไลเดอร์ในวิลล่า !

มาเที่ยวมัลดีฟส์ ก็ต้องมาพักห้องกลางน้ำ ใช่มั้ย? และยิ่งดีขึ้นไปอีก ถ้าวิลล่ากลางทะเลของเรามีสไลเดอร์ให้สไลด์กันจากข้างบนวิลล่าลงกลางทะเลมัลดีฟส์กันไปเล้ยยย

July 22, 2019
เที่ยวจอร์แดน ตามรอย 5 หนังดังระดับโลก !

จอร์แดน หนึ่งในประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามและแปลกตาจนถูกเลือกให้เป็นโลเคชั่น สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวูดชื่อดัง หนังฝรั่งหลายๆเรื่อง

July 18, 2019
เปิดวาร์ป ! 3 บาร์สุดชิลล์ บนเรือสำราญ Spectrum of the Seas

เอาใจสายดื่ม ~ ไปส่องบาร์สุดชิลล์บนเรือสำราญลำใหม่ล่าสุด ที่มีทั้งบาร์ใต้กระเช้าลอยฟ้า บาร์ที่มีโชว์การแสดงสุดอลัง และบาร์ที่มีหุ่นยนต์เป็นบาร์เทนเดอร์ !

July 17, 2019
ชมวิวมัลดีฟส์จากบนฟ้า นั่ง Seaplane ตามหา 9 รีสอร์ทสุดหรู

ชมวิวรีสอร์ทมัลดีฟส์สุดหรูจากบน Seaplane อีกหนึ่งประสบการณ์ที่น่าลองสุดๆ เพราะเราจะได้เห็นวิวสวยๆ น้ำทะเลสีฟ้าสดใสของมัลดีฟส์ จากมุมมองบนท้องฟ้าเลยทีเดียว !

July 12, 2019
ตามรอยสไปเดอร์แมนจากหนัง Spider-Man : Far From Home

ใครเป็นแฟนสไปเดอร์แมนบ้าง ~ ? ภาคล่าสุดที่เพิ่งเข้าโรงไป สไปดี้ของเราก็ Far From Home ตามชื่อ คือต้องจากบ้านไปตะลุยหลายเมืองสุดๆ จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเล้ย!

July 9, 2019
5 ไฮไลท์ ห้ามพลาด ! บนเรือสำราญ Spectrum of the seas

ล่องเรือสำราญ มีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้าง? อยู่บนเรือลอยทะเลหลายๆวันจะเบื่อมั้ย? ใครที่คิดว่ามาเรือสำราญแล้วจะไม่มีอะไรให้ทำ ต้องมาดูเรือสำราญลำใหม่ล่าสุดแห่งปี

July 5, 2019
7 รีสอร์ทมัลดีฟส์ที่มีพนักงานไทยบริการ

รีสอร์ทมัลดีฟส์ ที่มีพนักงานคนไทย พักได้สบายใจ หายห่วงเรื่องภาษา ใครกำลังวางแผนจะไปเที่ยวมัลดีฟส์ แต่กังวลเรื่องภาษา เรามีรีสอร์ทที่มีพนักงานไทยมาให้ดูกัน !

July 5, 2019
Update ! เรือสำราญสุดหรูใหม่ล่าสุดปี 2019

สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวสุดหรูบนเรือสำราญที่เปิดใหม่ปีนี้ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก กิจกรรมมากมายบนเรือ พักผ่อนระดับเวิลด์คลาส ได้ท่องเที่ยวหลากหลายเส้นทาง

July 1, 2019
เจราช (Jerash) เมืองพันเสาแห่งจอร์แดน

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของประเทศจอร์แดน อดีต 1 ใน 10 หัวเมืองเอกตะวันออกสุดยิ่งใหญ่ของอาณาจักรโรมันโบราณ ส่วนใหญ่เป็นซากอาคารปรักหักพังสุดแปลกตา

June 21, 2019
Pangong Lake ทะเลสาบสีฟ้าครามแห่งเลห์ ลาดักห์

ทะเลสาบปันกอง (Pangong Lake) หนึ่งในทะเลสาบน้ำเค็มที่ตั้งอยู่สูงที่สุดในโลก ล้อมรอบด้วยหุบเขาสูงใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวเลห์ ลาดักห์

June 20, 2019
Spectrum of the Seas เรือสำราญสุดหรูระดับเวิลด์คลาสปี 2019

สัมผัสประสบการณ์ล่องเรือสำราญสุดหรู บนเรือลำใหม่ล่าสุดของสายเรือ Royal Caribbean ที่มีเส้นทางในโซนเอเชีย ออกจากท่าเรือ สิงคโปร์ เซี่ยงไฮ้ และฮ่องกง เป็นหลัก

June 13, 2019
รีสอร์ท มัลดีฟส์ เปิดใหม่ล่าสุด ปี 2019

พาไปดูรีสอร์ทมัลดีฟสุดหรู ที่พัก เกาะมัลดีฟ เปิดใหม่ล่าสุดในปี 2019 ที่เหมาะกับการไปพักผ่อนและฮันนีมูน ใครที่กำลังมองหาที่พัก มัลดีฟ ใหม่ๆ ตามมาดูกันได้เลย!

June 10, 2019
วาดิรัม (Wadi Rum) หุบผาทะเลทรายแห่งจอร์แดน 

หนึ่งในทะเลทรายที่สวยงามที่สุดของโลก สถานที่ท่องเที่ยวของจอร์แดน วิวส่วนใหญ่คือทะเลทรายสลับกับหุบผา เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องอะลาดินปี 2019

May 28, 2019
ตามรอย แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่มหาวิหารกลอสเตอร์ ประเทศอังกฤษ

ภายในวิหาร Gloucester Cathedral ถูกเลือกเป็นสถานที่ถ่ายทำหลายๆฉากสำคัญของโรงเรียนเวทมนตร์ฮอกวอตส์ในเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ จุดที่ใช้ถ่ายทำคือบริเวณทางเดินภายในของวิหารนั่นเอง

May 22, 2019
Dolomites Mountains เทือกเขาที่สวยที่สุดของอิตาลี

เทือกเขาโดโลไมท์ หรือ โดโลมิตี หนึ่งในแนวเขาที่งดงามที่สุดของโลก เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาแอลป์ในเขตอิตาลีตอนเหนือ และเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอิตาลี

May 17, 2019
ตามหาเจ้าชายอสูรที่ปราสาทช็องบอร์ ประเทศฝรั่งเศส

Château de Chambord สถานที่ท่องเที่ยวสุดคูลของประเทศฝรั่งเศส ต้นแบบปราสาทเจ้าชายอสูรในเรื่อง โฉมงามกับเจ้าชายอสูร (Beauty and the Beast) มีความลึกลับและสวยงามผสมผสานกันอย่างลงตัว

May 16, 2019
รวมสถานที่ท่องเที่ยวจากซีรี่ส์ Game of Thrones ส่งท้ายซีซั่น 8

แฟนๆซีรี่ส์สุดฮิตแห่งยุคอย่าง เกม ออฟ โทรนส์ มาทางนี้ ! เนื่องจากเป็นซีซั่นสุดท้ายของซีรี่ส์ เรามาตามรอยสถานที่ถ่ายทำและสถานที่ท่องเที่ยวจากเรื่องนี้กันเถอะ

May 14, 2019
มหัศจรรย์หาดทรายสีแดง (Red Beach) แห่งเมืองผานจิ่น

ชายหาดสีแดง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดมหัศจรรย์ของเมืองผานจิ่น ประเทศจีน เป็นความสวยงามที่ธรรมชาติสรรสร้าง และเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาถ่ายรูปสุดๆ

May 13, 2019
GeirangerFjord อัญมณีเม็ดงามแห่งนอร์เวย์

ไกแรงเกอร์ฟยอร์ด อีกหนึ่งที่เที่ยวของนอร์เวย์ เป็นอ่าวที่ล้อมรอบด้วยเทือกเขาที่มีหิมะปกคลุม เรียกว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีภาพพาโนรามาที่สวยสุดๆ

May 8, 2019
Heidelberg Castle ปราสาทในหุบเขาประเทศเยอรมนี

ปราสาทเก่าในเมืองไฮเดลเบิร์ก อยู่บนเชิงเขาเหนือแม่น้ำเน็กคาร์ ประเทศเยอรมนี หนึ่งในสิ่งก่อสร้างจากยุคเรอแนซ็องส์ที่สำคัญที่สุดในตอนเหนือของเทือกเขาแอลป์

April 30, 2019
Impression Lijiang โชว์สุดอลังการท่ามกลางภูเขาหิมะมังกรหยก

โชว์สุดอลังการแห่งเมืองลี่เจียง ประเทศจีน ที่เนรมิตให้ภูเขาหิมะมังกรหยกเป็นฉากหลัง บริเวณทุ่งหญ้าเป็นเวทีการแสดง แสง สี เสียงและการแต่งกายสุดตระการตา

April 26, 2019
กีธูร์น (Giethoorn) หมู่บ้านกลางสายน้ำแห่งเนเธอร์แลนด์

ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นเวนิสแห่งเนเธอร์แลนด์ เพราะเป็นหมู่บ้านที่ไม่มีถนน คือต้องใช้เรือในการเดินทางสัญจรในหมู่บ้าน เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่ปลอดมลพิษจริงๆ

April 26, 2019
ไปเที่ยวมัลดีฟส์ ต้องเตรียมอะไรบ้างนะ?

ไปมัลดีฟส์ทั้งที จะจัดกระเป๋ายังไง พกอะไรไปบ้าง อันไหนน่าจะจำเป็นต้องใช้ เรา list มาให้แล้ววว ไว้เป็นไอเดียในการจัดของ เตรียมไปเที่ยวทะเลมัลดีฟส์กันนะ ^^

April 25, 2019
[รีวิว] Heritance Aarah รีสอร์ท มัลดีฟส์ เปิดใหม่ 2019 !

รีสอร์ท มัลดีฟส์ สุดหรูระดับ 5 ดาว ที่เพิ่งเปิดใหม่ล่าสุด ตั้งอยู่ใน Raa Atoll นั่ง Seaplane จากสนามบินประมาณ 40 นาที เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่บรรยากาศดีมากๆ

April 18, 2019
Bled Island เกาะกลางทะเลสาบแห่งเทือกเขาจูเลียนแอลป์

เกาะเล็กๆกลางทะเลสาบในเมืองเบลด ประเทศสโลวีเนีย สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมือนในเทพนิยาย เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องทะเลสาบและได้รับฉายาว่าไข่มุกแห่งเทือกเขาแอลป์ ~

April 2, 2019
Lauterbrunnen หมู่บ้านกลางหุบเขาสวิตเซอร์แลนด์

เลาเทอร์บรุนเนิน หมู่บ้านเล็กๆในรัฐ Bern สวิตเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่ใจกลางหุบเขาสูงชันที่เป็นทางผ่านไปยังจุดท่องเที่ยวต่างๆในแถบเทือกเขาแอลป์ของสวิตเซอร์แลนด์

April 2, 2019
ภูเขาสายรุ้งตันเซี๋ย มหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ เมืองจางเย่ ประเทศจีน

Zhangye Danxia Landform แนวเขาที่มีสีสันสวยงามเหมือนอัญมณีและสายรุ้งพาดผ่านบนหุบเขา หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของเมืองจีนที่ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลก!

April 1, 2019
พิพิธภัณฑ์เฮอร์มิเทจ & พระราชวังฤดูหนาวแห่งเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก หนึ่งในสถานทีท่องเที่ยวสำคัญของประเทศรัสเซีย เมื่อก่อนที่นี่ใช้เป็นห้องสำหรับเก็บภาพเขียนจากยุโรป เรียกว่า เฮอร์มิเทจ

April 1, 2019
เอฟฟิซุส (Ephesus) มหานครโบราณแห่งตุรกี

เมืองโบราณของตุรกีที่ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี มีถนนหินอ่อนตัดผ่านใจกลางเมืองเก่า สองข้างทางเต็มไปด้วยซากสิ่งก่อสร้างสมัย 2,000 ปีที่แล้ว

March 29, 2019
ฟ๊อกซ์ กลาเซียร์ (Fox Glacier) ธารน้ำแข็งสุดอลังแห่งซีกโลกใต้

ความมหัศจรรย์ของธารน้ำแข็งสีขาวสลับกับสีเขียวมรกตที่เกิดจากการทับถมกันของหิมะบนยอดเขานานหลายร้อยปี หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของประเทศนิวซีแลนด์

March 29, 2019
มาราเกช (Marrakech) มนต์สเน่ห์แห่งโมร็อกโก

อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวสำคัญของโมร็อกโก เมื่อก่อนเป็นที่พักของกองคาราวานอูฐที่มาจากทางตอนใต้ของโมร็อกโก อาคารบ้านเรือนของที่นี่ก็เป็นสีส้มออกชมพู พาสเทลสุดๆ

March 28, 2019
คานาส | คานาสือ (Kanas Lake) ทะเลสาบท่ามกลางขุนเขา

อยู่ท่ามกลางเทือกเขาอัลไต ระหว่างพรมแดนประเทศจีนกับคาซัคสถาน ได้ฉายาว่าทะเลสาบเปลี่ยนสี เพราะสีของน้ำจะเปลี่ยนไปตามสภาพอากาศ คือไปเที่ยวช่วงไหนก็ได้วิวสวยๆแน่นอน!

March 28, 2019
ทาเตยามะ เจแปนแอลป์ เส้นทางสุดฮิต พิชิต กำแพงหิมะ ญี่ปุ่น

Tateyama Japan Alps เส้นทางการท่องเที่ยวผ่านหุบเขาหิมะ อยู่ในจังหวัดโทยามะ สถานที่เที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นเส้นทางแนวธรรมชาติและมีไฮไลท์อยู่ที่กำแพงหิมะ ที่สะสมมาตั้งแต่ฤดูหนาว

March 27, 2019
อาบู ซิมเบล มหาวิหารมรดกโลกสุดยิ่งใหญ่ของอียิปต์

Abu Simbel มหาวิหารโบราณ ตั้งอยู่ทางใต้ของประเทศอียิปต์ ริมฝั่งตะวันตกของทะเลสาบนัสซอร์ เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและอนุสรณ์สถานสำคัญ หนึ่งในมรดกโลกขององค์การยูเนสโก

March 27, 2019
วัดระดับความเสียว! ตะลุยเที่ยว 3 สวนสนุกสุดฮิตของญี่ปุ่น

ใครชอบเครื่องเล่นแบบมุ้งมิ้ง หวาดเสียว หรือโหดแบบสุดๆ มาดูกันว่าสวนสนุก โตเกียว ดิสนีย์แลนด์, ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน, ฟูจิคิวไฮแลนด์ มีอะไรน่าเล่นบ้าง!

March 27, 2019
Table Mountain ภูเขารูปโต๊ะ มหัศจรรย์แห่งเคปทาวน์ แอฟริกาใต้

อยู่ทางทิศใต้ของเมืองเคปทาวน์ เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกทางธรรมชาติ พื้นที่ด้านบนภูเขาราบเรียบ มีจุดชมวิวบนยอดเขา ที่มองเห็นเมืองเคปทาวน์ได้แบบพาโนรามา

March 27, 2019
ซานโตรินี (Santorini) ดินแดนแห่งเทพเจ้ากรีกโบราณ

เกาะที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศกรีซที่สวยและโรแมนติกสุดๆ สถาปัตยกรรมส่วนใหญ่ จะใช้สีน้ำเงิน-ขาว ตัดกับวิวทะเลสีฟ้าคราม

March 19, 2019
ไบเบอร์รี่ (Bibury) หมู่บ้านที่สวยที่สุดในอังกฤษ

หมู่บ้านสุดวินเทจ หนึ่งในสถานที่เที่ยวสุดฮิตของประเทศอังกฤษ อยู่ในแคว้น Gloucestershire เขต Cotswolds เป็นกระท่อมหินโบราณและมีแม่น้ำสายเล็กๆไหลผ่านหมู่บ้าน ~

March 19, 2019
ช็อคโกแลต ฮิลส์ ภูเขาช็อคโก้ เกาะโบโฮล ฟิลิปปินส์

หนึ่งในสถานที่เที่ยวสุดแปลกของโลก เป็นเนินเขาประมาณพันกว่าลูกเรียงรายกัน ถ้ามาเที่ยวช่วงหน้าฝน จะเห็นเนินเขาเป็นสีเขียว และจะเป็นสีน้ำตาลอ่อนในช่วงหน้าร้อน

March 14, 2019
คาเมรอน ไฮแลนด์ หุบเขาไร่ชาแห่งมาเลเซีย

Cameron Highlands ที่พักตากอากาศบนหุบเขาสูง สวิตเซอร์แลนด์แห่งมาเลเซีย สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงสุดๆ บรรยากาศที่นี่เป็นภูเขาสลับซับซ้อนพร้อมวิวสวยๆของไร่ชาสุดกว้างใหญ่!

March 14, 2019
ทัวร์ vs แพคเกจทัวร์ เลือกแบบไหนให้ตรงสไตล์คุณ ?

สงสัยกันไหมว่า ทัวร์ กับ แพคเกจทัวร์ต่างกันตรงไหนน้าา อยากไปทัวร์นี้ อยากจองแพคเกจนั้น ราคาเท่าไหร่ รวมอะไรบ้าง ? มาดู Infographic เปรียบเทียบแบบชัดๆไปเลย !

March 8, 2019
บันทายศรี (Banteay Srei) ปราสาทหินทรายสุดงามของกัมพูชา

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของประเทศกัมพูชา เป็นปราสาทหลังเล็กๆ ที่สร้างจากหินทรายสีชมพู และมีการแกะสลักภาพนูนสูงได้อย่างสวยงามสุดๆ

March 5, 2019
Atlantic Ocean Road หนึ่งในถนนที่สวยที่สุดในโลก

ถนนในประเทศนอร์เวย์ ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็น The World’s Best Road Trip สองข้างทางเป็นมหาสมุทรแอตแลนติก หนึ่งในเส้นทางโรดทริปที่ได้ชื่อว่าสวยระดับโลก!

March 4, 2019
พยากรณ์ ซากุระ ญี่ปุ่น 2019 มาแล้ววว *อัพเดท 4 มี.ค. 62

พยากรณ์ ซากุระ ญี่ปุ่น 2019 จาก จาก Japan Meteorological Corporation อันนี้เป็นพยากรณ์คร่าวๆ ของวันที่ซากุระจะเริ่มบาน เดี๋ยวจะมีอัพเดทอีกเรื่อยๆ ใครแพลนไว้จะไปเที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหน รอติดตามได้เลยย

February 27, 2019
Attabad Lake ทะเลสาบสีฟ้าเทอร์ควอยส์แห่งปากีสถาน

ทะเลสาบอัตตาบัต สถานที่ท่องเที่ยวของปากีสถาน ประเทศที่ไม่เคยคิดอยากจะไป กลับมีที่เที่ยวทางธรรมชาติสวยๆซ่อนอยู่ บอกเลยว่า สวยขนาดนี้ต้องลองมาเที่ยวสักครั้ง!

February 22, 2019
Plaza de España จตุรัสสุดคลาสสิก เมืองเซบียา ประเทศสเปน

จัตุรัสนี้ถือได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศสเปนเลยทีเดียว ออกแบบเป็นตึกครึ่งวงกลม มีลานน้ำพุ เป็นจุดท่องเที่ยวสุดฮิตของเมือง Seville

February 15, 2019
บ่อน้ำสีฟ้า (Blue Pond) ที่ฮอกไกโด ทำไมถึงเป็นสีฟ้านะ?

บ่อน้ำสีฟ้าสดใสนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่อยู่ในเมืองบิเอะ ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เป็นที่เที่ยวที่สามารถมาชมได้ตลอดทั้งปี และจะสวยสุดๆในช่วงฤดูหนาว !

February 14, 2019
มิลฟอร์ด ซาวด์ (Milford Sound) แดนสวรรค์แห่งนิวซีแลนด์

สถานที่เที่ยวของนิวซีแลนด์ที่ถูกล้อมด้วยหุบเขาแคบๆและหน้าผาสูงที่เกิดจากการกัดเซาะของธารน้ำแข็ง เมื่อน้ำแข็งละลาย ก็กลายเป็นอ่าวที่เรียกกันว่าฟยอร์ด (Fjord)

February 14, 2019
พระราชวังเชินบรุนน์ มรดกโลก กรุงเวียนนา ออสเตรีย

Schönbrunn Palace สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย พระราชวังฤดูร้อนของราชวงศ์ฮับส์บูร์ก ที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของยูเนสโก

February 12, 2019
ซากราดา แฟมิเลีย มหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ เมืองบาร์เซโลนา

La Sagrada Familia มหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ หนึ่งในสถานที่เที่ยวที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ที่มีระยะเวลาการก่อสร้างที่ยาวนานมาก

February 12, 2019
แชนด์ เบารี (Chand Baori) บ่อน้ำขั้นบันไดแห่งราชาสถาน

จัน เบารี บ่อน้ำขั้นบันไดที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านอับบานเนรีในรัฐราชสถาน ถือเป็นบ่อน้ำที่ลึกและใหญ่ที่สุดในอินเดีย มีการดีไซน์บ่อน้ำเป็นบันไดเชื่อมถึงกันทั้งหมด

February 11, 2019
ปราสาทเอดินบะระ (Edinburgh Castle) สุดขลังแห่งสก็อตแลนด์

ปราสาทยุคกลางสุดขลังที่ตั้งอยู่บนเนินเขาใจกลางเมืองเอดินบะระ สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สวยและเป็นไฮไลท์หนึ่งของการมาเที่ยวสก็อตแลนด์เลยทีเดียว ~

February 8, 2019
Sheikh Zayed Grand Mosque หนึ่งในมัสยิดที่สวยที่สุดในโลก

มัสยิดที่ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 10 ปี หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่สวยงามระดับโลก ผสมผสานความทันสมัยกับวัฒนธรรมของศาสนาอิสลาม

February 7, 2019
เทคาโป (Lake Tekapo) ทะเลสาบสวรรค์แห่งนิวซีแลนด์

ทะเลสาบน้ำจืดสีเขียวอมฟ้า ตั้งอยู่บริเวณเทือกเขาแอลป์ทางตอนใต้ เกาะใต้ของนิวซีแลนด์ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่อากาศดี วิวสวย เงียบสงบ น่ามาเที่ยวสุดๆ

February 7, 2019
จุงเฟรา (Jungfrau) หนึ่งในยอดเขาที่สูงที่สุดบนเทือกเขาแอลป์

สัมผัสประสบการณ์นั่งรถไฟท่องเที่ยว ยอดเขาในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ชมธรรมชาติท่ามกลางหุบเขาและวิวข้างทางที่สลับกันระหว่างสีเขียวของภูเขาทุ่งหญ้าและหิมะสีขาว

February 5, 2019
บรีเก็น (Bryggen) ท่าเรือโบราณสุดคลาสิกแห่งนอร์เวย์

ท่าเรือเก่าแก่ ที่ยังคงความเป็นอาคารไม้ สีสันสดใส ขนานไปกับริมน้ำ สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองแบร์เกน นอร์เวย์ เมื่อก่อนที่นี่เป็นท่าเรือค้าขายที่สำคัญมากๆ

February 4, 2019
หนีฝุ่น PM 2.5 ไปสูดอากาศดีๆที่ Gardens by the bay สิงคโปร์ !

การ์เดนส์ บาย เดอะ เบย์ สวนสาธารณะขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงมากที่สุดในสิงคโปร์ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่มีต้นไม้เยอะ อากาศดี ร่มรื่น และมีต้นไม้ยักษ์!

February 1, 2019
ปามุุคคาเล่ (Pamukkale) ปราสาทปุยฝ้ายแห่งตุรกี

น้ำตกหินปูนสีขาวจากธารน้ำใต้ดิน ประติมากรรมทางธรรมชาติที่โดดเด่น หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของประเทศตุรกี ที่ได้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติและวัฒนธรรม

January 25, 2019
สโตนเฮนจ์ (Stonehenge) เสาหินปริศนาแห่งเกาะอังกฤษ

1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคก่อนประวัติศาสตร์ กลุ่มเสาหินขนาดใหญ่ กลางทุ่งราบซอลส์บูรี่ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก อยู่บริเวณตอนใต้ของประเทศอังกฤษ

January 25, 2019
นอยชวานสไตน์ ปราสาทเทพนิยายในฝัน ประเทศเยอรมนี

Neuschwanstein Castle ปราสาทนี้ตั้งอยู่บนเทือกเขาแอลป์ แถบแคว้นบาวาเรีย หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของประเทศเยอรมนี เป็นต้นแบบของปราสาทเจ้าหญิงในเทพนิยายที่สวยมากๆ

January 25, 2019
โยเซมิตี อุทยานหินแกรนิตแห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย

อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี (Yosemite National Park) สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ใครชอบเที่ยวแนวธรรมชาติต้องมาสักครั้ง!

January 25, 2019
โจกุลซาลอน (Jökulsárlón) ทะเลสาบธารน้ำแข็งพันปี ไอซ์แลนด์

ทะเลสาบธารน้ำแข็งสีขาวปนเทาอายุเก่าแก่กว่า 1,000 ปี อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของประเทศไอซ์แลนด์ เป็นทะเลสาบที่เกิดจากการละลายของธารน้ำแข็งขนาดใหญ่!

January 18, 2019
เคอเคนฮอฟ (Keukenhof) ดินแดนแห่งดอกทิวลิป เนเธอร์แลนด์

สถานที่ท่องเที่ยว เนเธอร์แลนด์ แหล่งปลูกดอกทิวลิปที่โด่งดังไปทั่วโลก ที่นี่มีการจัดงานเทศกาลดอกทิวลิปในช่วงกลางเดือนมีนาคมไปจนถึงปลายเดือนพฤษภาคมของทุกปี

January 17, 2019
ไบคาล (Lake Baikal) ทะเลสาบน้ำแข็งที่ลึกที่สุดในโลก!

สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่อยู่ทางตอนใต้ของไซบีเรีย ประเทศรัสเซีย ถ้ามาเที่ยวในช่วงหน้าหนาว ทะเลสาบไบคาลจะกลายเป็นน้ำแข็ง ขนาดที่ว่ารถขึ้นไปวิ่งได้เลยทีเดียว!

January 17, 2019
แกรนด์ แคนยอน ดินแดนหินผา แห่งแอริโซนา สหรัฐอเมริกา

ความยิ่งใหญ่ของภูผาหินที่ถูกสร้างสรรค์โดยธรรมชาติ ผ่านเวลามานับๆล้านปี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตระดับโลก ตั้งอยู่ในรัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา

January 16, 2019
โซนามาร์ค (Sonamarg) ทุ่งทองคำแห่งแคชเมียร์

ทุ่งทองคำ อ้อมกอดหิมาลัย ประเทศอินเดีย เทือกเขาหิมะสะท้อนแสงแดดเป็นประกายสีทอง ธารนํ้าแข็งสีขาวปกคลุมไหล่เขา แหล่งท่องเที่ยวแคชเมียร์ที่มีวิวทิวทัศน์สวยสุดๆ

January 16, 2019
ฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) หมู่บ้านริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก

ภาพหมู่บ้านสุดน่ารักริมทะเลสาบ พร้อมวิวภูเขาด้านหลัง ที่เราเห็นกันบ่อยๆในโปสการ์ด หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศออสเตรียที่มีวิวสวยเป็นอันดับต้นๆของโลก!

January 14, 2019
กุลมาร์ค (Gulmarg) ทุ่งหญ้าดอกไม้และลานหิมะแห่งแคชเมียร์

สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ของประเทศอินเดีย ภูเขาที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งใน แคชเมียร์ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก มีทั้งทุ่งหญ้าดอกไม้ในช่วงฤดูร้อนและลานหิมะช่วงฤดูหนาว!

January 14, 2019
มงต์ แซงต์ มิเชล วิหารกลางทะเล มรดกโลกแห่งฝรั่งเศส

สิ่งมหัศจรรย์ของโลกตะวันตก ต้นแบบปราสาทเจ้าหญิงราพันเซล นอกจากหอไอเฟลและพระราชวังแวร์ซายแล้ว ฝรั่งเศสก็ยังมีสถานที่เที่ยวน่าสนใจอย่างวิหารกลางทะเลอีกด้วย!

January 9, 2019
สวนน้ำพุร้อน ออนเซ็นใหม่ล่าสุด! เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม

เวียดนาม ก็มีออนเซ็นนะ! สวนน้ำพุร้อน ที่เที่ยวใหม่ล่าสุด ออนเซ็นแห่งแรกในเวียดนามที่ได้มาตรฐานตามแบบญี่ปุ่น ที่มีบรรยากาศสวยๆล้อมรอบไปด้วยวิวของภูเขาบานา

January 3, 2019
วิหารทองคำ อัมริตสาร์ ศาสนสถานสุดตระการตาแห่งอินเดีย

ศาสนสถานของศาสนาซิกข์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอมฤตสาร์ (Amritsar) รัฐปัญจาบ ประเทศอินเดีย ตั้งอยู่กลางบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ วิหารเป็นทองคำห่อหุ้มตั้งแต่ชั้นสองไปจนถึงยอดโดมทรงดอกบัว

January 3, 2019
สะสมเครื่องรางญี่ปุ่นจากวัดโคมแดงอาซากุสะ

วัดอาซากุสะ โตเกียว มีเครื่องรางญี่ปุ่นให้สะสม ทั้งเครื่องรางโชคลาภ เครื่องรางความรัก เครื่องรางนำโชค ช่วยเสริมดวง สมหวัง เป็นของฝากจากญี่ปุ่นที่น่าซื้อสุดๆ

January 3, 2019
แอนเทอโลป แคนยอน หุบเขาหินทราย แห่งสหรัฐอเมริกา

สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในรัฐแอริโซนา ลวดลายบนชั้นหินทราย สิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดจากธรรมชาติ แลนด์สเคปสุดแปลกตา และเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดในโลก

December 28, 2018
ดินเนอร์ สุดหรู ดูวิวทะเลยามเย็นที่ มัลดีฟส์

สัมผัสประสบการณ์ ดินเนอร์ที่ทะเลในฝันอย่างมัลดีฟส์ กับโลเคชั่นสุดอลังจากหลายๆรีสอร์ท มีทั้งดินเนอร์สุดฟินบนชายหาด กลางทะเล ไปจนถึงใต้ทะเลมัลดีฟส์เลยนะ!

December 26, 2018
ตามหาแสงเหนือ ออโรร่า บนท้องฟ้า ประเทศไอซ์แลนด์

ประเทศไอซ์แลนด์ หนึ่งในประเทศจุดหมายปลายทางของนักเดินทางที่ต้องการมาดูปรากฎการณ์แสงเหนือ (Northern Lights) หรือ แสงออโรร่า (Aurora Borealis) บนท้องฟ้า ด้วยตาตัวเองสักครั้ง!

December 21, 2018
ตะลุยเมืองน่าเที่ยว ประเทศออสเตรเลีย แดนจิงโจ้ & หมีโคอาล่า

ออสเตรเลีย หนึ่งในประเทศในฝัน วิวทิวทัศน์อลังการ สถานที่ท่องเที่ยวเพียบ และมีเมืองสุดฮิตอย่าง ซิดนีย์ เมลเบิร์น บริสเบน เพิร์ธ โกลด์โคสต์ ที่ต้องมาเที่ยวสักครั้ง

December 20, 2018
ตามรอยศรัทธา 4 สังเวชนียสถาน อินเดีย – เนปาล

เที่ยวเส้นทางแสวงบุญ ตามรอยศรัทธา สังเวชนียสถาน 4 แห่ง สถานที่ประสูติ ตรัสรู้ แสดงปฐมเทศนา และปรินิพพาน ของพระพุทธเจ้า ที่ประเทศ อินเดีย และ เนปาล

December 19, 2018
แอบส่อง ~ กองทัพนกเพนกวิน ริมทะเลที่ประเทศแอฟริกาใต้

ประเทศแอฟริกาใต้ ก็มีเพนกวินนะ! เป็นเพนกวินสายพันธุ์แอฟริกันที่รวมตัวกันอยู่บริเวณชายหาดโบลเดอร์ เมืองไซมอนทาวน์ อยู่ระหว่างเมืองเคปทาวน์และแหลมกู๊ดโฮป อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตเมื่อมาเที่ยวแอฟริกาใต้

December 18, 2018
แลปแลนด์ (Lapland) แดนหิมะแห่งขั้วโลกเหนือ

แลปแลนด์ ภูมิภาคทางตอนเหนือของประเทศฟินแลนด์ (Finland) พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าสน มีหิมะปกคลุม กิจกรรมสุดฮิตของทีนี่คือ เล่นสกี หมาฮัสกี้ กวางเรนเดียร์ ลากเลื่อน ชมแสงเหนือในกระท่อมกลางหิมะ

December 13, 2018
โลโฟเทน เกาะสวรรค์สุดขอบโลกแห่งประเทศนอร์เวย์

หมู่เกาะโลโฟเทน (The Lofoten Island) อยู่ทางตอนเหนือของประเทศนอร์เวย์ มีหุบเขาล้อมรอบเมืองและหมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของนอร์เวย์ เลยทีเดียว ~

December 12, 2018
ชิงเกว แตร์เร (Cinque Terre) หมู่บ้านคัลเลอร์ฟูล ริมทะเล อิตาลี

อยู่ในแคว้นลิกูเรีย ประเทศอิตาลี ตั้งอยู่บนหน้าผาและโขดหินริมทะเล ที่มีน้ำทะเลสีฟ้าสดใสตัดกับสีของหมู่บ้าน และที่นี่ได้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมของยูเนสโกด้วย!

December 11, 2018
กรีนแลนด์ (Greenland) ดินแดนสีเขียว ที่มีแต่น้ำแข็ง ?!

กรีนแลนด์ ดินแดนที่มีชื่อสีเขียว แต่พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นสีขาว เพราะเต็มไปด้วยน้ำแข็ง อยู่ใกล้กับขั้วโลกเหนือ ในมหาสมุทรอาร์กติก และเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลก!

December 6, 2018
มอริเชียส (Mauritius) คืออะไร แล้วมันอยู่ที่ไหนนะ ?

จริงๆแล้ว มอริเชียส เป็นเกาะๆหนึ่ง ชื่อทางการคือ สาธารณรัฐมอริเชียส อยู่ทางฝั่งตะวันตกของมหาสมุทรอินเดีย ในทวีปแอฟริกา และอยู่ไม่ไกลจากเกาะมาดากัสการ์

December 6, 2018
เพตรา (Petra) นครศิลาโบราณ มรดกโลกแห่งจอร์แดน

นครเพตรา หรือ เปตรา หน้าผาหินสีชมพูที่ถูกแกะสลักอย่างยิ่งใหญ่ ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขาที่เต็มไปด้วยร่องรอยอารยธรรมยุคโบราณ สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของประเทศจอร์แดน

December 4, 2018
เอสโตเนีย ลัตเวีย ลิทัวเนีย ประเทศสุดคลาสสิกแห่งทะเลบอลติก

อยู่ทางตอนเหนือของทวีปยุโรป ติดกับทะเลบอลติก อากาศจะเย็นๆตลอดทั้งปี ที่เที่ยวก็มีเพียบ บ้านเมืองเค้าก็จะมีสีสันสดใส เหมาะจะมาเดินเที่ยวถ่ายรูปสุดๆ

December 4, 2018
เที่ยวทะเลทราย ชมทะเลดาว ที่ วาฮิบา ประเทศโอมาน

ทะเลทรายวาฮิบา (Wahiba Sands) ทะเลทรายสุดยิ่งใหญ่แห่งประเทศโอมาน หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่ต้องลองมาขี่อูฐ นั่งรถจี๊พ และนอนค้างคืนดูดาวกลางทะเลทราย!

December 3, 2018
บลู ลากูน (Blue Lagoon) บ่อน้ำพุร้อนในลมหนาวที่ไอซ์แลนด์

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของประเทศไอซ์แลนด์ และอยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวงเรคยาวิค ในบ่อน้ำพุร้อนนี้มีแร่ธาตุที่ทำให้ผ่อนคลายและยังช่วยให้อายุยืนด้วยนะ!

December 3, 2018
อุทยานแห่งชาติพลิตวิเซ่ มรดกโลกแห่งโครเอเชีย

Plitvice Lakes National Park อุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในโครเอเชีย ล้อมรอบไปด้วยหุบเขา ป่า น้ำตก และทะเลสาบ มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติสูงมากๆ และได้ขึ้นทะเบียนมรดกโลกเมื่อปี 1979

November 29, 2018
Jodhpur จอดปูร์ เมืองสีฟ้า แห่งราชาสถาน

จอดปูร์ เมืองสีฟ้า เมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของรัฐราชาสถาน ประเทศอินเดีย เมืองที่ล้นไปด้วยสเน่ห์ที่ดึงดูดนักเดินทางให้หลงรักมานักต่อนัก

November 29, 2018
ไปลอยตัวกันที่ ทะเลเดดซี ประเทศจอร์แดน

ทะเลสาบนี้ ใครก็ลอยอยู่บนน้ำได้แบบไม่จม! เพราะมีความเข้มข้นของเกลือสูงมากกกกก และถ้ามาที่นี่จะต้องมาพอกผิว ทำสปาโคลนนะ เพราะเต็มไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่างๆ

November 29, 2018
ตะลุยดินแดนตะวันออกกลาง … ที่ไม่ได้มีแค่ทะเลทราย!

เที่ยวประเทศแถบตะวันออกกลาง ที่ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด! จริงๆมีที่เที่ยวสวยๆเพียบ ทั้งอารยธรรมเก่าแก่ สถาปัตยกรรมที่ออกแนวหรูหรา และธรรมชาติที่สวยสุดๆ

November 27, 2018
ช้อปจนล้มละลาย! ที่ Line Friends Store ฮาราจูกุ

สาวกหมีบราวน์ โคนี่ แซลลี่ ตามมาทางเน้ ~ เราจะพาไปส่องของน่ารักมุ้งมิ้งจากตัวละครไลน์ที่ Line Friends Store ที่ย่านช้อปปิ้งชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง ฮาราจูกุ

November 19, 2018
เปิดโพล! 10 ประเทศน่าเที่ยวทั่วโลกปี 2019

ใครกำลังหาที่เที่ยวใหม่ๆ หรืออยากลองไปเที่ยวต่างประเทศแบบไม่ซ้ำใคร มาดู 10 ประเทศน่าเที่ยวจากทั่วโลกปี 2019 ที่จัดอันดับโดยนิตยสารท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Lonely Planet กัน! บอกเลยว่าน่าเที่ยวทุกประเทศ!

November 19, 2018
ปีหน้าไปเที่ยวไหนดี? มาดูปฏิทินวันหยุดปี 2019 กัน!

ใกล้จะสิ้นปีอีกล้าววว ปีนี้ใครยังไม่ได้เที่ยวไหน ก็ยกไปปีหน้าละกันโนะ มาดูวันหยุดปีหน้ากัน หาวันลา เลือกสถานที่ แล้วก็เตรียมตัวไปเที่ยวกันเล้ยยยย^^

November 16, 2018
ขอพรแก้ปีชง 2562 / 2019 ที่วัดดังฮ่องกง!

ขอพรแก้ปีชง ไหว้พระ เสริมดวงปี 2562 / 2019 ที่วัดดังฮ่องกง ปีนักษัตรที่ดวงชงปีหน้า ต้องไปขอพรที่ไหน และสัตว์มงคลที่ควรบูชาคืออะไร? ตามมาดูกันเลยยย!

November 16, 2018
[รีวิว] ฟูจิคิว ไฮแลนด์ สวนสนุกสุดโหดของญี่ปุ่น

ใครชอบเครื่องเล่นหวาดเสียว แนวเอ็กซ์ตรีมๆ ต้องลองมาเที่ยวฟูจิคิว ไฮแลนด์ (Fuji-Q Highland) สวนสนุกสุดโหดของญี่ปุ่น เครื่องเล่นแต่ละอันคือติดอันดับกินเนสเวิลด์ เรคคอร์ดด้วยนะ! จะน่ากลัวขนาดไหนน มาดูกันนน

November 15, 2018
ไปเที่ยว มัลดีฟ มีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้างนะ?

มัลดีฟ มีที่เที่ยวอะไรบ้าง มีกิจกรรมอะไรให้ทำมั้ย? บอกเลยว่าเพียบ! ทั้งดำน้ำ, ดูโลมา, พายเรือคายัค, เล่นน้ำที่ Sand Bank, นั่งเรือชมพระอาทิตย์ตก, เที่ยวเกาะชุมชน, เล่นเซิร์ฟบอร์ด หรือจะนอนชิลล์กลางทะเลก็จัดไป !

November 6, 2018
10 อันดับเมืองน่าเที่ยวทั่วโลกปี 2019

ใครวางแผนเตรียม เที่ยวต่างประเทศ ปีหน้าอยู่ มาดู 10 อันดับเมืองน่าเที่ยวทั่วโลกปี 2019 จากเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Lonely Planet กัน จะมีเมืองไหนแปลกใหม่ น่าไปเที่ยวบ้างนะ ~

October 29, 2018
Trick or Treat! หวีดให้สุดกับ 8 สวนสนุกทั่วเอเชีย

ใกล้จะถึงวันฮาโลวีนอีกครั้งแล้ว ~ สวนสนุกต่างๆก็เตรียมโชว์ต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดเดือนตุลาคมในบรรยากาศสุดสยองขวัญที่ไม่ต้องบินไปไกล อยู่ในเอเชียเรานี่เอง! ทั้ง ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง เวียดนาม จะมีสวนสนุกไหนบ้าง ตามมาดูกันเล้ยย!

October 3, 2018
โปรโมชั่น ซิมการ์ด – Pocket WiFi ท่องเที่ยวต่างประเทศสุดคุ้ม!

ซิมการ์ดและ Pocket WiFi สำหรับคนไทยไปเที่ยวเที่ยวต่างประเทศ จาก Sanook WiFi ราคาถูก ความเร็วสูง ครอบคลุมหลากหลายประเทศทั้ง ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน สิงคโปร์ มาเลเซีย ฮ่องกง อเมริกา และยุโรป

October 3, 2018
ดินเนอร์ใต้ทะเลมัลดีฟส์กับ 5 ห้องอาหารสุดคูลที่ต้องมาสักครั้ง!

มาเที่ยวมัลดีฟส์ จะมีอะไรดีไปกว่าการได้นอนพักที่รีสอร์ทกลางทะเล ~ ฟินเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเปลี่ยนบรรยากาศไปดินเนอร์ที่ห้องอาหารสุดหรูใต้ท้องทะเลมัลดีฟส์ กับห้องอาหารใต้น้ำที่จะทำให้ทุกคนฟินไปกับอาหารสุดอร่อยพร้อมชมวิวโลกใต้ทะเลไปด้วย!

September 26, 2018
ตามหา 7 เกาะสวรรค์แห่งมหาสมุทรอินเดีย

ใครอยากไปเที่ยวทะเลที่มีหมู่เกาะสวยๆ น้ำทะเลใส หาดทรายสีขาว ตามมาดู 7 เกาะที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในมหาสมุทรอินเดียกัน! บอกเลยว่าน่าไปเที่ยวทุกที่เลย ทั้งมัลดีฟส์ เซเชลส์ มอริเชียส และอีกเพียบ!

September 25, 2018
[รีวิว] รีสอร์ทกลางน้ำสุดหรู ดับเบิลยู มัลดีฟส์ (W Maldives)

มาเที่ยวมัลดีฟส์อีกแล้วจ้า! คราวนี้มาพักที่รีสอร์ทสุดหรูอย่าง ดับเบิลยู มัลดีฟส์ (W Maldives) นั่นเอง! บินตรงสู่เกาะ มัลดีฟ กับสายการบิน บางกอก แอร์เวย์ส

September 20, 2018
Top 10 รัฐที่สวยที่สุดในอเมริกา

อเมริกา ประเทศมหาอำนาจของโลกและเป็นหนึ่งในประเทศจุดหมายปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก มีหลายรัฐมากๆและแต่ละรัฐแยกย่อยเป็นอีกหลายเมือง ก็จะมีที่เที่ยวสวยๆ ทั้งที่เที่ยวทางธรรมชาติ ที่เที่ยวประวัติศาสตร์ และอีกเพียบ!

September 19, 2018
5 เรื่องที่คนมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับมัลดีฟส์

มัลดีฟส์ เป็นแค่เกาะๆเดียวใช่ป่ะ? ต้องใช้เงินเยอะเลยใช่มั้ยถึงจะไปได้? ไปมัลดีฟส์ก็เหมือนไปติดเกาะ ไม่มีอะไรทำ? จริงๆแล้วมันไม่ได้เป็นแบบนั้นทั้งหมดซะหน่อย ~ เราเลยรวม 5 เรื่องที่คนมักจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับ มัลดีฟส์ มาให้ดูกัน !

September 17, 2018
15 ที่เที่ยวโครเอเชีย ดินแดนพระจันทร์เสี้ยวแห่งเมดิเตอร์เรเนียน

โครเอเชีย ประเทศที่เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก สถาปัตยกรรม ธรรมชาติ ที่เที่ยว และเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์เกม ออฟ โทรนส์ อีกด้วยนะ!

September 11, 2018
แพคเกจอาหาร รีสอร์ทมัลดีฟส์ เลือกแบบไหนให้ตรงใจที่สุด !

จะไปเที่ยว มัลดีฟ แต่มีหลายแพคเกจให้เลือกเยอะมาก ที่พัก สายการบินที่ไปมัลดีฟ แพคเกจอาหาร all inclusive , Half Board , Full Board , Bed & Breakfast ต่างกันยังไง?

September 6, 2018
รีวิวรีสอร์ทเปิดใหม่มัลดีฟ OBLU SELECT at Sangeli Maldives

พาไปดู รีสอร์ทเปิดใหม่มัลดีฟ OBLU SELECT @ Sangeli ที่ได้ชื่อว่ามาแรงสุดๆกับความสวยของสีน้ำทะเล และแพคเกจ All inclusive สุดพรีเมี่ยม จะฟินขนาดไหน ตามมาดูได้เลย!

August 29, 2018
11 ร้านขนมหวานสุดฟิน @ โซล เกาหลี

อันยอง ~ ไปเที่ยวเกาหลีทั้งที สายกินแบบเราจะพลาดของหวานได้ไง! ครั้งนี้จะพาไปส่องร้านขนมหวานอร่อยๆในกรุงโซล ใครชอบ น้ำแข็งไส บิงซู ไอศกรีม บอกเลยว่าห้ามพลาด!

August 23, 2018
พยากรณ์ ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2018

หนึ่งในฤดูที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น อุณหภูมิช่วงนี้จะสบายๆ อากาศดีงาม ปกติแล้ว ใบไม้เปลี่ยนสีจะเริ่มเปลี่ยนสีลงมาจากทางตอนบนของญี่ปุ่น คือ ฮอกไกโด ในช่วงปลายกันยายนและไล่ลงมาทางทางตอนล่างของญี่ปุ่น จนถึงประมาณกลางธันวาคม

August 6, 2018
ที่เที่ยวใหม่! สะพานลอยฟ้าในมือยักษ์ บานาฮิลล์ ดานัง เวียดนาม

เพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมเมื่อต้นเดือนมิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา ด้วยทัศนียภาพรอบๆของยอดเขาบานาฮิลล์ พร้อมสะพานสีทองยาวที่มีอุ้งมือขนาดใหญ่สองมือกำลังอุ้มสะพานเอาไว้ ให้ความรู้สึกเหมือนเดินอยู่บนท้องฟ้าเลยแหละ!

July 31, 2018
10 เมืองน่าเที่ยวแห่งดินแดนมังกร ประเทศจีน

ที่เที่ยวทางธรรมชาติของเมืองจีนที่นอกจากกำแพงเมืองจีนแล้ว ยังมีหลายเมืองที่น่าเที่ยวสุดๆอย่าง จางเจียเจี้ย จิ่วจ้ายโกว หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยไปมาก่อน ลองเปิดใจและไปเที่ยวจีนกันนะ!

July 9, 2018
5 หมู่บ้านเทพนิยายสไตล์ยุโรปที่เกาหลี

ไม่ต้องไปเที่ยวไกลก็ฟินกับหมู่บ้านสไตล์ยุโรปได้ที่เกาหลี! เราจะพามาเที่ยว 5 หมู่บ้านในเทพนิยายที่มีกลิ่นอายสไตล์ยุโรปกัน ทั้งหมู่บ้านที่จำลองแบบมาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เยอรมัน ฝรั่งเศส จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ตามมาดูกันเลย!

June 29, 2018
เปิดวาร์ป! 7 ร้านชานมไข่มุกชื่อดังในไทเป ไต้หวัน

ชานมไข่มุกของไต้หวัน เรียกได้ว่าเป็นของอร่อยขึ้นชื่อมากๆ ใครที่มาเที่ยวไต้หวันต้องมาลองชิมสักครั้ง! เราก็มีลิสต์ร้านชานมไข่มุกที่เค้าว่ากันว่าอร่อยที่สุดในไทเป มาฝากกัน!

June 22, 2018
รวมพิกัด สถานที่ทำพาสปอร์ต ทั่วประเทศ

ก่อนจะไปเที่ยวต่างประเทศ ก็ต้องมีหนังสือเดินทางก่อน ว่าแต่จะทำพาสปอร์ตที่ไหน อยู่ตรงไหนบ้าง เรารวมพิกัด สถานที่ทำพาสปอร์ต มาให้แล้วจากทั่วประเทศ !

June 5, 2018
15 สถานที่จริงจากการ์ตูนดิสนีย์ที่แฟนๆห้ามพลาด!

สถานที่เที่ยวทั่วโลกที่มีอยู่จริง สู่ลายเส้นในการ์ตูนดิสนีย์ แต่ละฉากที่อยู่ในเรื่อง ได้แรงบันดาลใจมาจากสถานที่จริงบนโลกนี้แหละ! มีตั้งแต่อาณาจักรแอเรนเดลในเรื่องโฟรเซ่น ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากฟยอร์ดที่นอร์เวย์ ไปจนถึงปราสาทเจ้าหญิงซินเดอเรลล่าที่บาวาเรีย เยอรมนี

June 4, 2018
ตามรอยหนังดัง! หมู่บ้านฮอบบิทที่นิวซีแลนด์

ดินแดนมิดเดิ้ลเอิร์ธ มีอยู่จริงที่นิวซีแลนด์! ใครเป็นแฟนภาพยนตร์ในตำนานอย่างเดอะฮอบบิทและเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ต้องมาเที่ยวที่นี่! มาตามรอยสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำและสร้างหมู่บ้านฮอบบิทของบิลโบและโฟรโดกัน!

May 18, 2018
โปรโมชั่น ซิมทรูมูฟ เอช เที่ยวต่างประเทศ – เที่ยวไทย สุุดคุ้ม!

โปรโมชั่น ซิมเติมเงิน จากทรูมูฟ เอช (True Move H) คุ้มสุดๆ ทั้งโทร ทั้งเน็ต พร้อมความบันเทิงกับซิมแบบเติมเงินจาก ทรูมูฟ เอช ทั้งซิมสำหรับชาวต่างชาติมาเที่ยวในเมืองไทย และ ซิมสำหรับคนไทยไปเที่ยวต่างประเทศ ในราคาสุดคุ้ม!

May 7, 2018
11 ที่เที่ยวสไตล์ซาฟารี ส่องสัตว์ป่าจากทั่วโลก

ใครที่ชอบเที่ยวแนวธรรมชาติ และอยากไปดูสัตว์ป่าหายาก ต้องมาเที่ยวสไตล์ผจญภัยแบบซาฟารีสักครั้ง! ที่เที่ยวสุดฮิตก็หนีไม่พ้นที่แอฟริกา แต่จริงๆแล้วยังมีอีกหลายที่เลยนะ ทั้งอินเดีย แทนซาเนีย นามิเบีย เกาะกาลาปากอส เกาะบอร์เนียว และอีกเพียบ!

May 4, 2018
อัพเดท! ประเทศที่คนไทยไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า 2019

อยากไปเที่ยวต่างประเทศ แต่กังวลเรื่องทำวีซ่า จะยุ่งยากมั้ย จะผ่านรึเปล่า? มาดูอัพเดท ประเทศ จาก กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ที่คนไทยไปเที่ยวได้สบายๆ แค่มีพาสปอร์ตไทย ก็ไปเที่ยวได้ ไม่ต้องขอวีซ่า! มีทั้งยุโรป เอเชีย และอีกเพียบ!

April 11, 2018
ไต้หวัน ที่ฉันไม่เคยรู้ (มาก่อน)

ไต้หวัน ที่ฉันไม่เคยรู้ เมื่อต้องไปเที่ยวไต้หวันครั้งแรก อะไรๆก็ช่างไม่เหมือนที่จินตนาการเอาไว้สักนิด เรียกได้ว่าเซอร์ไพร้ส์เข้าอย่างจัง และครั้งหน้าฉันจะแลกตังค์ไปช้อปให้กระหน่ำเล้ยยย

April 10, 2018
ตามหา 16 มรดกโลกแห่งดินแดนอาเซียน

เที่ยวสถานที่ที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางประเทศแถบอาเซียน ประเทศเพื่อนบ้านเรานี่เอง ไปเที่ยวกันได้ง่าย เดินทางสบายๆ ไม่ว่าจะเป็น อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เวียดนาม กัมพูชา และลาว แต่ละประเทศก็มีมรดกโลกที่สวยงาม ทรงคุณค่า และเป็นเอกลักษณ์สุดๆ

April 9, 2018
เที่ยวรัสเซีย ต้อนรับฟุตบอลโลกปี 2018

ต้อนรับกระแสฟุตบอลโลกปี 2018 ที่จะเริ่มต้นเดือนมิถุนายนนี้ กับ 11 เมืองที่ใช้เป็นสนามแข่งขันฟุตบอลโลก ที่รัสเซียเป็นเจ้าภาพปีนี้ เมืองท่องเที่ยวสุดฮิตก็ไม่พ้น มอสโก เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ส่วนมากที่เที่ยว รัสเซีย จะเป็น โบสถ์ มัสยิด มหาวิหาร และพระราชวัง

March 27, 2018
เลห์ ลาดักห์ ตกหลุมรักสวรรค์แห่งหิมาลัย

เลห์ ลาดัก ดินแดนที่สูงที่สุดของประเทศอินเดีย ถูกเปิดตัวสู่สายตาของโลก ผ่านนักเดินทางที่แสวงหาความสวยงามบนโลกใบนี้ ต่างพากันมาสัมผัสวัฒนธรรมชาวทิเบต ธรรมชาติ ภูเขา ทะเลสาบ และวิวของเทือกเขาหิมาลัย

March 20, 2018
14 สถานที่ทั่วโลก วิวสวยเหมือนอยู่ในเทพนิยาย

สถานที่สุดตระการตาจากทั่วโลก ที่สวยเหมือนหลุดเข้าไปในเทพนิยาย บางฉากในหนังแฟนตาซีก็อ้างอิงจากสถานที่ท่องเที่ยวบนโลกนี้นะ! ส่วนใหญ่จะอยู่ฝั่งยุโรป มีทั้ง ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี อังกฤษ

March 17, 2018
รวมแหล่งท่องเที่ยวในชัยปุระ (Jaipur) อินเดีย

รวมแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมใน ชัยปุระ หรือ จัยปูร์​ในรัฐราชาสถาน ประเทศอินเดีย แหล่งท่องเที่ยวที่มีวัฒนธรรมอันยาวนานและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของโลก

March 14, 2018
สายช้อปตามมา! พาไปส่อง 15 แหล่งช้อปสุดปังในโซล เกาหลี

เที่ยวเกาหลีแบบจัดเต็ม ที่แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังอย่าง เมียงดง, นัมแดมุน, ทงแดมุน, ห้างล็อตเต้, ย่านฮงแด ที่มีเสื้อผ้า แฟชั่น เกาหลี, เครื่องสำอางค์, ของฝาก เกาหลี รวมถึง มาม่า เกาหลี, กิมจิ, อาหาร เกาหลี เพียบ!

March 14, 2018
ดำน้ำดูฉลามวาฬ ตัวหญ่ายยย ที่ออสล็อบ ฟิลิปปินส์

ทริปนี้ถึงขั้นตื่นเต้นขั้นสุด เพราะจะได้ไปใกล้ชิดฉลามวาฬตัวเป็นๆ ฝึกว่ายน้ำหลายวัน (5555 ไม่จริง) เป็นทริปที่เหนื่อยและสนุก การเดินทางก็ใกล้บ้านเราบินไปไม่กี่ชั่วโมงก็ได้เจอฉลามวาฬล่ะ

March 14, 2018
5 วัดสุดอลังการของประเทศอินเดีย

ใครว่าอินเดียมีแต่ ทัชมาฮาล เราจะพาไปดู 5 วัดสุดอลังการของประเทศอินเดีย ที่นี่มีวัดและสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย สถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ และโดดเด่น ทำให้นักท่องเที่ยวแห่กันมาชมความอลังการงานสร้าง

March 13, 2018
รีสอร์ทที่เป็นมากกว่าที่พัก! คลับเมด คานิ + ฟิโนลูห์ วิลล่า มัลดีฟ

ไปเดินเล่นชิลล์ๆ ถ่ายรูปสวยๆ บนหาดทรายสีขาว ดำน้ำดูท้องทะเลสีฟ้า พักผ่อนสบายๆในห้องพักกลางทะเล มัลดีฟ แค่มาพักที่คลับเมด ก็ไม่ต้องออกไปเที่ยวที่ไหนเลย เพราะที่นี่รวมทุกสิ่งไว้หมดแล้ว!

March 6, 2018
ตามรอยฝ่าบาทที’ชัลล่า (ฺBlack Panther) ที่ปูซาน เกาหลี

ตามรอยฝ่าบาทที’ชัลล่า (ฺBlack Panther) ที่ปูซาน เกาหลี เราจะพาไปตามรอย แบล็ค แพนเธอร์ ซูเปอร์ฮีโร่ คนล่าสุด ของค่ายมาร์เวล! ไปดูหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำเรื่องนี้ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลี กัน!

March 5, 2018
วางแผน เที่ยว รัสเซีย ช่วงไหนดี มาดูกัน

เที่ยวรัสเซีย ช่วงไหนดี ไปเดือนอะไร เรารวมข้อมูลอุณหภูมิของปี 2018 สรุปเอาไว้ให้ พร้อมคำแนะนำเบื้องต้นว่าไปรัสเซียช่วงไหน จะเจออะไร มาให้ในบทความนี้ค่ะ ..

February 21, 2018
กรี๊ดให้สุด! สวนสนุกชื่อดังฝั่งเอเชีย เปิดโซนใหม่ ต้อนรับปี 2018

หลายคนอาจจะเคยไปเที่ยวสวนสนุกมาเกือบทั่วโลกแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ หรือ ดิสนีย์แลนด์ และในปีนี้ สวนสนุกในฝั่งเอเชียหลายที่ ก็มีเครื่องเล่นเปิดใหม่เยอะเลยนะ!

February 19, 2018
เรื่องอินเดีย…ที่อยากเล่า

อินเดีย ประเทศที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสเน่ห์ของวิถีชีวิต วัฒนธรรม ที่ปฏิเสธไม่ได้ว่า ถึงวุ่นวาย แต่ก็อยากไปอีกนะ เราเลยจะมาเล่าเรื่องน่ารู้และข้อควรรู้ ก่อนไปเที่ยวอินเดีย ให้รู้จักกัน!

February 15, 2018
พาไปส่อง 8 ย่านไชน่าทาวน์จากทั่วโลก

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ใกล้เทศกาลตรุษจีนแล้ว ยิ่งใกล้วันตรุษจีน บรรยากาศย่านไชน่าทาวน์ก็จะเริ่มคึกคัก และเต็มไปด้วยของกินมากมาย เราจะพามาดูที่สุดของย่านไชน่าทาวน์จากทั่วโลกกัน ว่ามีที่ไหนน่าไปบ้าง!

February 5, 2018
5 สุดยอดวิวกลางคืนที่ต้องไปเห็นสักครั้ง!

ส่องเมืองดังทั่วโลกในบรรยากาศยามค่ำคืนกัน หลายๆเมืองทั้ง โตเกียว ญี่ปุ่น , อิสตันบูล ตุรกี , ฮ่องกง , ฮอยอัน เวียดนาม และกรุงเทพ! มีการประดับประดาไฟ แหล่งช้อปปิ้ง ตลาดกลางคืน วิวตึกสูงระฟ้า และถนนยามค่ำคืน

February 5, 2018
พาเที่ยว พาฮาลแกม แคชเมียร์ สถานที่ถ่ายทำหนังสุดฮิตของอินเดีย!

พาฮาลแกม (Pahalgam) หุบเขาแกะแห่งแคชเมียร์ ประเทศอินเดีย ตั้งอยู่ในแคว้นจัมมู-แคชเมียร์ เป็นโลเคชั่นสุดฮิตของภาพยนตร์หลายๆเรื่องและยังได้ชื่อว่าเป็น สวิสเซอร์แลนด์แห่งอินเดีย อีกด้วย!

January 27, 2018
การสักการะ ขอพรเทพทันใจ เทพกระซิบ ที่ประเทศพม่า

สายบุญตามมา! ไปสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เทพทันใจและ เทพกระซิบ ที่พม่ากัน! ใครที่กำลังวางแผนจะไปสักการะ แต่ไม่รู้ว่าต้องเตรียมของอะไรหรือมีขั้นตอนยังไงบ้าง ตามมาดูกันเลย!

January 24, 2018
ทำไม ชัยปูร์ หรือ ชัยปุระ ถึงกลายเป็น นครสีชมพู

หลายคนคงคุ้นเคย กับนครสีชมพู ที่มีชื่อเรียกว่า Jaipur หรือ ชัยปุระ เมืองท่องเที่ยวสีสันสวยงาม อวดสีชมพูสดใส ตัดกับสีท้องฟ้า กลางนคร ชัยปุระ แห่งอินเดีย แล้วใยเล่าเมืองทั้งเมือง จึงต้องกลายมาเป็นสีชมพู สดใส เห็นแล้วก็น่าสงสัย ว่าทำไมถึงต้องเป็นสีชมพูกันนะ

January 23, 2018
9 จุดหมายปลายทางที่โรแมนติกที่สุดในโลก

ใกล้เทศกาลแห่งความรัก หรือ วาเลนไทน์ กันแล้ว ! มาดูจุดหมายปลายทางสุดโรแมนติกจากทั่วโลกกัน กับเมืองและประเทศสุดฮิต จะไปฮันนีมูนหรือไปเที่ยวพักผ่อนก็ดีงามทุกที่แน่นอน!

January 23, 2018
ปฏิทินวันหยุดยาว + ประเทศน่าเที่ยวปี 2018

วันหยุดปีนี้ ไปเที่ยวไหนดีน้าาา ~ อยากไปเที่ยว แต่ไม่อยากลางาน มาดูปฏิทินวันหยุดยาวปี 2018 กัน! หยุดไม่เกิน 4 วัน อยากไปเที่ยวต่างประเทศ จะไปเที่ยวไหนได้บ้าง มาดูกัน!

January 19, 2018
มองโกเลีย และผู้ที่เลี้ยงกวางเรนเดียร์ มานับพันปี

กวางเรนเดียร์ ที่เราคุ้นกันดี กับการเป็นกวางของซานตาคลอส แต่วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับกวางเรนเดียร์สัญชาติเอเชีย ที่อาศัยอยู่บนหุบเขาอันกว้างใหญ่ทางตอนเหนือของประเทศมองโกเลีย และเผ่าซาร์ทาน….อ่านต่อ

January 16, 2018
TOP 6 เมืองแห่งสีสันจากทั่วโลก

เมืองสุดคัลเลอร์ฟูล จากประเทศสุดฮิต โมร็อกโก คิวบา เม็กซิโก อิตาลี อินเดีย และไอซ์แลนด์ แต่ละเมืองก็จะมีสถาปัตยกรรมต่างๆ เน้นโทนสีที่สดใส และเป็นเอกลักษณ์!

January 16, 2018
รีวิว ว่ายน้ำดูปลาฉลามตัวเป็นๆ ครั้งแรกที่ “มัลดีฟ”

ดำน้ำที่ “มัลดีฟ” เสียว…ขาจะหาย ใจเต้นรัวๆ ตึกตักๆ เหมือนกับหัวใจมันจะทะลุออกมาด้านนอก แต่พอขึ้นพ้นจากน้ำได้ กลับเสียดาย อยากลงไปอีกรอบนี่สิ…

January 12, 2018
อัพเดท! พยากรณ์ ซากุระ ญี่ปุ่น 2018

พยากรณ์ ซากุระ ญี่ปุ่น 2018 จากเว็บไซต์ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ZEKKEI Japan ซากุระจะเริ่มบานจากทางตอนใต้ ปลายเดือนมีนาคม ไล่ไปจนถึงทางตอนเหนือ ปลายเดือนเมษายน

January 9, 2018
ฉลองเทศกาลปีใหม่จาก 8 เมืองดังทั่วโลก

เข้าสู่เทศกาล ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2561 กันแล้ว! มาดูบรรยากาศงานเฉลิมฉลองปีก่อนๆจาก 8 เมืองทั่วโลก นิวยอร์ค, ลอนดอน, ซิดนีย์, โตเกียว, ปารีส, ฮ่องกง, สิงคโปร์ กรุงเทพฯ กัน!

December 28, 2017
10 อันดับประเทศน่าเที่ยวทั่วโลกปี 2018

อีกไม่กี่วันก็จะปีใหม่แล้ววว ใครที่คิดอยู่ว่าจะไปเที่ยวไหนดี หรือ กำลังวางแผนจะไปเที่ยวปีหน้า เรามี 10 ประเทศน่าเที่ยวทั่วโลกปี 2018 จัดอันดับโดยเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Lonely Planet มาฝาก!

December 27, 2017
TOP 10 สถานที่หนาวเย็นที่สุดในโลก

ดีใจ หน้าหนาวมาทักทายกันซะที อากาศหนาวๆแบบนี้มาดูกันดีกว่าว่า TOP 10 สถานที่ ที่เรียกได้ว่าหนาวเย็นที่สุดในโลกอยู่ที่ไหนกัน หนาวสู้บ้านเราตอนนี้ได้อ่ะเปล่าาา (แอบแซว ^^ )

December 20, 2017
[รีวิว] ที่พัก ฮอกไกโด | คลับเมด โทมามุ รีสอร์ท

หน้าหนาวเที่ยวไหนดีน้า~ ไป ฮอกไกโด กันมั้ยย? ใครที่ชอบความหนาวเย็นแบบสุดขั้ว หรืออยากจะเล่นสกีบนลานหิมะสีขาวขนาดใหญ่ และกำลังหาที่พักที่ฮอกไกโดอยู่ ต้องลองมาเที่ยวที่ รีสอร์ท คลับเมด โทมามุ ฮอกไกโด

December 16, 2017
Top 4 น้ำตกสุดยิ่งใหญ่แห่งแดนลาวใต้

สะ บาย ดี ~ ลาวใต้ เที่ยวน้ำตกสุดฮิตของประเทศลาวตอนใต้! ที่เที่ยว ลาวใต้ เมือง ปากเซ แขวงจำปาศักดิ์ ส่วนใหญ่เป็นที่เที่ยวทางธรรมชาติ เช่น น้ำตก ภูเขา ป่าไม้ และปราสาท อารยธรรมโบราณ

December 13, 2017
5 ที่เที่ยว ดานัง เมืองท่าสำคัญของ เวียดนาม

ดานัง เมืองท่าสำคัญของเวียดนามกลาง อยู่ริมชายฝั่งทะเลจีนใต้ นอกจากเมืองสุดฮิตอย่าง ฮอยอัน และ เว้ แล้ว ดานัง ก็เป็นอีกหนึ่งเมืองที่นักท่องเที่ยวแห่กันมาชมธรรมชาติ ที่เรียกได้ว่ามีตั้งแต่ภูเขาไปจนถึงทะเลเลยทีเดียว

November 30, 2017
10 ที่เที่ยวอินเดียที่ต้องมาสักครั้ง!

อินเดีย ดินแดนภารตะ หนึ่งในประเทศมีที่เที่ยวสวยๆเพียบ นอกจากแลนด์มาร์คสุดฮิตตลอดกาลอย่าง ทัชมาฮาลแล้ว อินเดียยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์และธรรมชาติที่สมบูรณ์ ตั้งแต่ทะเลไปจนถึงภูเขา

November 17, 2017
15 ของฝากน่าซื้อเมื่อไปเที่ยวไต้หวัน

มาเที่ยวไต้หวันทั้งที นอกจากความประทับใจกับสถานที่เที่ยวสวยๆ ทางธรรมชาติ อาหารสุดอร่อย และวิวทิวทัศน์สุดฟิน ของฝาก ไต้หวัน ที่เค้าฮิตๆกันมีอะไรบ้างน้า?

November 16, 2017
ตามรอยการ์ตูน Spirited Away ที่เมืองโบราณ จิ่วเฟิ่น ประเทศไต้หวัน

จิ่วเฟิ่น เมืองโบราณ สุดคลาสสิก ของเมืองไทเป ประเทศไต้หวัน ไปตามรอยการ์ตูน Spirited Away ชิมอาหารอร่อยๆ ซื้อของที่ระลึก และนั่งจิบน้ำชาที่โรงน้ำชาโบราณที่ประดับด้วยโคมไฟสีแดง

November 14, 2017
3 ที่เที่ยว ‘เว้’ เมืองเก่ามรดกโลกของเวียดนาม

เว้ เมืองเก่าแก่อีกเมืองหนึ่งของประเทศเวียดนาม ที่เที่ยว เมืองเว้ โดดเด่นทั้งเรื่องสถาปัตยกรรม พระราชวัง ป้อมปราการ เจดีย์ สุสานริมแม่น้ำ รวมไปถึงอาหารพื้นเมืองของเวียดนาม

November 10, 2017
แจกฟรี แพคเกจมัลดีฟ

รักยิ้มทัวร์ แจกฟรี แพคเกจมัลดีฟ ฉลองยอดขายมัลดีฟส์ ครบ 500 คน เที่ยวมัลดีฟ ไม่ต้องรอให้โดนเท รักยิ้มทัวร์สายเปย์ พร้อมแจกฟรี มาร่วมกิจกรรมลุ้นเป็นผู้โชคดี

November 3, 2017
10 อันดับเมืองน่าเที่ยวทั่วโลกปี 2018

เว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Lonely Planet ได้จัด 10 เมืองน่าเที่ยวทั่วโลกปี 2018 ทั้งเกาสง ไต้หวัน , ออสโล นอร์เวย์ และอีกเพียบ เมืองไหนอยู่ในลิสต์ท่องเที่ยวปีหน้าบ้างตามมาดูกัน!

November 2, 2017
วางแผนเที่ยวมัลดีฟส์ ยังไง ให้ถูกใจและสบายกระเป๋า

วางแผนเที่ยวมัลดีฟส์ ยังไง ให้ถูกใจและสบายกระเป๋า จะไปมัลดีฟส์ ทะเลในฝันทั้งที ต้องแพลนกันยังไงดี จะได้ถูกใจ ถูกสไตล์ และสบายกระเป๋า

October 31, 2017
10 อันดับวิหารและโบสถ์ที่สวยที่สุดในยุโรป

มาเที่ยวยุโรป ก็ต้องนึกถึงความสวยงามของสถาปัตยกรรมของประเทศแถบนี้ ทั้งโบสถ์และมหาวิหาร ของสเปน อิตาลี รัสเซีย ตุรกี ฝรั่งเศส อังกฤษ กรีซ

October 22, 2017
7 ของฝากจากฮอยอัน เมืองเก่าสุดคลาสสิก ของเวียดนาม

ฮอยอัน เมืองเก่าสุดคลาสสิก ของประเทศ เวียดนาม เมืองมรดกโลกสุดฮิตของใครหลายๆคน ของฝากที่นี่ก็มีสวยๆเพียบ! จะซื้อของที่ระลึกอะไรกลับไปฝากที่บ้านดี มาดูกันเลย!

October 19, 2017
10 ของอร่อยห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวไต้หวัน

ไต้หวัน เป็นอีกหนึ่งประเทศสุดฮิตของคนไทย มาเที่ยวก็ง่าย ของกินอร่อยๆก็เพียบ หาทานได้ง่ายๆทั่วไต้หวัน ทั้งตลาดไนท์มาร์เก็ต 7-11 หรือตามแหล่งท่องเที่ยวก็มี

October 17, 2017
6 ที่พัก มัลดีฟส์เปิดใหม่ล่าสุด ปี 2017-2018

6 ที่พัก ที่จะพาไปชมวันนี้ ล้วนเป็นรีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาวทั้งหมดค่ะ พึ่งจะเปิดตัวไปอย่างใหม่เอี่ยม ตั้งแต่ต้นปี 2017 จนกระทั่งต้นปี 2018

October 2, 2017
7 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในเกาหลีที่ต้องตามไปดู!

เริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลีกันแล้ว! ที่นี่มีธรรมชาติที่สวยงามทั้งภูเขา อุทยาน ซอรัคซาน เกาะนามิ และอีกเพียบ เลยรวม 7 พิกัดตามหาใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลีมาให้ดูกัน!

September 25, 2017
6 สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ดินแดนแห่งความฝันที่มีอยู่จริง

ตะลุยสวนสนุกดิสนีย์แลนด์จากทั่วโลก พบกับความสนุกจากการ์ตูนดิสนีย์ มิกกี้เมาส์ ซินเดอเรลล่า ขบวนพาเหรด แสง สี เสียง ปราสาทดิสนีย์ ที่ดิสนีย์แลนด์ อเมริกา ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น (โตเกียว) ฮ่องกง และเซี่ยงไฮ้

September 23, 2017
13 ชายหาดที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในโลก

อยากไปเที่ยว คิดอะไรไม่ออกก็ไปทะเล จริงมะ? ทะเลสวยๆที่คนไทยชอบไปกันก็เห็นจะมีมัลดีฟนั่นเอง จริงๆยังมีอีกหลายที่ เลยรวมสุดยอดทะเลที่มีหาดทรายสวยและน้ำใสจากทั่วโลกมาฝากกัน!

September 21, 2017
Top 5 เทศกาลฤดูหนาวแห่งเอเชีย

หนาวนี้ไปเที่ยวที่ไหนดี? ที่เที่ยวหน้าหนาวมีเพียบ ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง จีน เทศกาลหิมะซัปโปโร เทศกาลน้ำแข็งฮาร์บิน เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง เทศกาลกระท่อมหิมะ และเทศกาลฮ่องกงวินเทอร์เฟส ที่ต้องมาสักครั้ง!

September 20, 2017
10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น

ใกล้ถึงช่วงใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นแล้ว! อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สวยที่สุดของการมาเที่ยวญี่ปุ่น ใบไม้เปลี่ยนสีจะเริ่มต้นในช่วงเดือนตุลาคมจนถึงกลางเดือนธันวาคม

September 9, 2017
ตารางเทียบเวลากับไทย สำหรับคนไปเที่ยวต่างประเทศ

เวลาแต่ละประเทศทั่วโลก ต่างจากเวลาที่ไทยกี่ชั่วโมง? จะเช็ค เวลา แต่ละประเทศ ทีไหน มาดูตารางสรุปเทียบ เวลากัน! ใครไม่อยากเปิดหาบ่อยๆก็เซฟเก็บไว้ดูกันได้เลยนะ

September 8, 2017
วิธีการขอพรและบูชา 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของพม่าให้ถูกต้อง

ใครมาเที่ยวพม่า จะต้องมาสักการะ 5 มหาบูชาสถาน สถานที่สำคัญทางพุทธศาสนา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตสักครั้งในชีวิต ใครที่กำลังวางแผนจะไปสักการะ มาดูวิธีการสักการะและขอพรกันเลย!

August 16, 2017
คลับเมด รีสอร์ท ภูเก็ต ไปแล้วคุ้ม แค่ไหนตามมาดู!

ใครกำลังหา โรงแรมภูเก็ตราคาถูก รีสอร์ทติดทะเล ลองมาพักที่คลับเมด ภูเก็ต กัน! ได้พักผ่อน ทำกิจกรรม อาหารอร่อยๆ ปาร์ตี้กับครอบครัว ดีงามขนาดไหน ไปดูกัน!

August 11, 2017
สิงหานี้ พาแม่เที่ยวต่างประเทศ 5 เมือง 5 สไตล์

สิงหานี้ พาแม่เที่ยวไหนดี? เที่ยวต่างประเทศใกล้ๆเมืองไทย พม่า เวียดนาม ลาว กัมพูชา ฮ่องกง สไตล์ไหน สายบุญ สายกิน สายช้อป ชมธรรมชาติ สายฮิปสเตอร์ ก็จัดเลย!

August 8, 2017
มัวแต่ ‘เดี๋ยว’ แล้วเมื่อไหร่จะได้เที่ยวซะที!

เจอแล้ว ! นี่ไง เหตุผลว่าทำไม ไม่ได้ไปเที่ยวสักที อยากจะไปเที่ยวทีไร เจอคำว่า “เดี๋ยว” เข้าไป ล่มเกือบทุกทริป แนะนำว่าเลิกเดี๋ยว แล้ววางแผนดีๆ หาที่เที่ยวที่ชอบ จากนั้นก็ลุยเลย!

July 19, 2017
รู้ทันทัวร์ปลอม ก่อนพลาด!

รู้ทันทัวร์ปลอม ก่อนพลาด! สมัยนี้คนใจร้าย หลอกคนอยากเที่ยวมีเยอะ รู้ไว้จะได้ไม่เสียใจ และเสียดาย (ตังค์) แถมยังอดเที่ยวอีกตะหาก

July 12, 2017
มัลดีฟส์ เที่ยวยังไงให้สนุก คุ้มค่า และกระเป๋าตังค์ไม่ฉีก!

ตอนนี้ที่เที่ยวสุดฮอต คงเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจากเกาะมัลดีฟส์ คำถามยอดฮิต จะไปมัลดีฟส์ทั้งที เที่ยวยังไงให้สนุก เที่ยวยังไงให้สวย และสำคัญที่สุดคือ ประหยัดคุ้มเงินที่สุด

July 6, 2017
ดำน้ำตื้น (Snorkelling) VS ดำน้ำลึก (SCUBA) ต่างกันยังไง?

ถ้าพูดถึงมัลดีฟ จะนึกถึงอะไรกันบ้าง? ต้องมีกิจกรรมสุดฮิตอย่างดำน้ำแน่นอน! ทั้งการดำน้ำตื้น สนอกเกิลลิ่งและดำน้ำลึกแบบสคูบา ต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง ไปดูกัน!

June 30, 2017
คลับเมด คืออะไร? อยู่ที่ไหน? อยากรู้ตามมาดูกัน!

ใครกำลังวางแผนไปเที่ยวมัลดีฟอยู่บ้าง? จะไปทั้งทีก็ต้องหาที่พักดีๆกันหน่อย ที่จ่ายทีเดียวแล้วไม่ต้องเสียตังค์เพิ่มอ่ะมีมั้ย บอกเลยว่ามี! ที่คลับเมดนี่เอง ใครอยากรู้ว่าเจ๋งกว่าที่อื่นยังไง ตามมาดูกัน!

June 27, 2017
เมื่อฉันเป็นคนพิเศษ ของ คลับเมดบินตัน อินโดนีเซีย

แอดมิน พี่หมี ขอมาเล่าประสบการณ์การเดินทางที่ประทับใจมากๆอีกหนึ่งทริป คือทริป เกาะบินตัน อินโดนีเซีย รีสอร์ทที่ขึ้นชื่อว่าน่าพัก น่าไปที่สุดใน ชม.นี้ Club Med Bintan Island

June 20, 2017
มัลดีฟ สวยแค่ไหน! ตามไปดูแฮชแท็กสุดเก๋จาก IG ทั่วโลกกัน!

ไปส่องแฮชแท็ก ของรีสอร์ทสุดฮิตอย่าง คลับเมด คานิ มัลดีฟ ที่คนที่ได้ไปพักที่นี่เค้าลงไว้ใน IG #clubmedkanimaldives กัน! ทะเลมัลดีฟจะสวยขนาดไหน ไปดูกันเลย!

June 16, 2017
มัลดีฟส์ ดำน้ำตามดูปลากระเบนที่ใหญ่ที่สุดในโลก

มัลดีฟส์ เกาะสวรรค์ของนักดำน้ำ และเป็นแหล่งที่นักดำน้ำหลายคน ปักหมุดเอาไว้ว่าจะต้องไปให้ได้ เลยขอมาแนะนำให้รู้จัก ปลากระเบนแมนตา หนึ่งในตัวเอกของการดำน้ำที่มัลดีฟส์

June 16, 2017
มินเนี่ยน บุก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน!

สาวกเจ้ามินเนี่ยน ห้ามพลาด! ปี 2017 นี้ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน ที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เปิดโซนใหม่ ในธีมมินเนี่ยน (Minion Park) เตรียมตัวไปสนุกกับอาณาจักรของมินเนี่ยนกันได้เลย!

June 9, 2017
ไปถ่ายรูปทุ่งดอกพิงค์มอส พร้อมวิวภูเขาไฟฟูจิสวยๆกัน!

ใครมาเที่ยวญี่ปุ่น ช่วงเดือนพฤษภานี้ ต้องแวะไปถ่ายรูปทุ่งดอกพิงค์มอสกับเทศกาล Fuji Shiba-sakura Festival 2017 นะ! ดอกพิงค์มอสหรือชิบะซากุระจะบานแบบสวยงามมาก

May 24, 2017
8 เรื่องต้องรู้ก่อนไปเที่ยวมัลดีฟ

ร้อนขนาดนี้ ไปเที่ยวทะเลที่มัลดีฟกันเถอะ! มาดู 8 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนไปเที่ยวมัลดีฟกัน อ่านจบก็ชวนเพื่อนจัดทริป เก็บกระเป๋าแล้วไปเที่ยวมัลดีฟกันเลยจ้าา!

May 16, 2017
มัลดีฟ อยู่ ประเทศอะไร และเรื่องที่น่ารู้ก่อนไปมัลดีฟ

มัลดีฟ หรือ หมู่เกาะมัลดีฟส์มีเมืองหลวงชื่อ มาลี หรือ Male ซึ่งนับว่าเป็นเมืองหลวงที่เล็กที่สุดในโลกค่ะ ตั้งอยู่กลางมหาสมุทรอินเดีย

May 12, 2017
รีวิว ตักบาตรข้าวเหนียว ณ เมืองมรดกโลก หลวงพระบาง

มาเที่ยวหลวงพระบาง ประเทศลาวทั้งที ต้องไม่พลาดไฮไลท์เด็ดของที่นี่คือ การตักบาตรข้าวเหนียว ชมบรรยากาศยามเช้าของเมืองมรดกโลกที่บอกเลยว่าควรจะมาเที่ยวสักครั้ง!

May 4, 2017
เจอแล้ว !! หมู่บ้านฮอกส์มี้ด (แฮร์รี่ พอตเตอร์) ในตำนาน อยู่ใกล๊ใกล้แค่ดานัง (เวียดนาม)

ไม่นึกไม่ฝันว่าฉันจะเจอหมู่บ้านฮอกส์มี้ด ของแฮรี่ พ็อตเตอร์ วินาทีที่โผล่พ้นยอดเขา Bana Hills ก็เห็นปราสาท ฮอกส์วอต(งานมโนกำลังมา)ตั้งตะหง่านอยู่บนยอดเขาสูง

May 3, 2017
พาไปชิม 5 เมนูต้องลองแสนอร่อย @ ตลาดนัดกลางคืนไทเป ไต้หวัน

มาเที่ยวไต้หวันทั้งที ก็ต้องมาเดินตลาดนัดกลางคืนที่เรียกได้ว่า มีอยู่เกือบทุกที่เลยทีเดียว วันนี้เราจะพามาส่องของกินอร่อยๆกับ 2 ตลาดนัดกลางคืนในไทเป จะมีอะไรน่าอร่อยบ้าง ไปดูกัน!

May 2, 2017
ไปมัลดีฟส์ ดีต่อใจ ใครๆก็เที่ยวกับ 5 กิจกรรมดี๊ดี

มัลดีฟส์ ครบเครื่องเรื่องเที่ยว แชร์ 5 กิจกรรมที่ต้องทำเวลาไปเที่ยวมัลดีฟส์ ที่ต้องไว้จัดโปรแกรมสุดคูลของเรา พลาดไม่ได้นะคะ

April 22, 2017
มัลดีฟส์ ….TOP 10 รีสอร์ทสวย ปี 2017

อากาศร้อนขนาดนี้หนีไปเที่ยวทะเลมัลดีฟส์กันดีกว่า พูดถึงมัลดีฟส์ก็ต้องเล็งหาที่พักสวยๆที่ตั้งอยู่กลางทะเล

มาดู 10 รีสอร์ทที่ได้รับการเทใจว่าเป็นที่พักหรูคู่กับเกาะในฝันกันค่ะ

April 19, 2017
ฟ่งหวง ล่องเรือแม่น้ำถัวเจียง ชมหมู่บ้านโบราณสุดคลาสสิก

ย้อนเวลาชมหมู่บ้านโบราณสุดคลาสสิก ฟ่งหวง ล่องเรือแม่น้ำถัวเจียง ชมบรรยากาศสวยทั้งกลางวันและกลางคืนกันเลยทีเดียว

April 17, 2017
คลับเมด ภูเก็ต รีสอร์ทสุดฟิน จ่ายทีเดียวจบทุกสิ่ง!

คลับเมด ภูเก็ต รีสอร์ทสุดคุ้มที่จ่ายทีเดียวจบ! กิน ดื่ม ปาร์ตี้ ไม่อั้น กิจกรรมเพียบ เหมาะกับมาพักผ่อนสุดๆ เรียกได้ว่ามาที่นี่ก็ไม่ต้องออกไปเที่ยวที่อื่นเลย!

March 31, 2017
แอบส่องภูเขาไฟฟูจิ ~ ริมทะเลสาบคาวากูจิ

ไปเที่ยวทะเลสาบคาวากูจิที่ญี่ปุ่นกัน! ที่นี่เป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในบรรดาทะเลสาบทั้ง 5 ที่อยู่รอบภูเขาไฟฟูจิ และอยู่ใกล้กับฟูจิมากที่สุดอีกด้วย!

March 27, 2017
2 ตลาดสุดชิลล์ ณ เมืองมรดกโลก หลวงพระบาง

เดินเล่นชมตลาดเช้า ตลาดกลางคืน หลวงพระบาง เมืองมรดกโลกสุดคลาสสิกของ ประเทศลาว ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ ในสไตล์เก่าๆ ไว้เป็นอย่างดี

March 23, 2017
ช้อปปิ้ง 3 ร้านสุดมุ้งมิ้งที่ โกเท็มบะ พรีเมี่ยม เอาท์เล็ท

โกเท็มบะ พรีเมี่ยม เอาท์เล็ท เป็นเอาท์เล็ทกลางหุบเขา ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิด้วยนะ! ไปดู 3 ร้านสุดน่ารัก ดิสนีย์ โปเกมอน ซานริโอ้ กัน!

March 18, 2017
หิวก็แวะมา! 15 สตรีทฟู้ดสุดอร่อยย่านเมียงดง เกาหลี

ตามล่าหาของอร่อยๆ ที่เมียงดง ย่านช้อปปิ้งสุดฮิตของเกาหลี ที่ไม่ได้มีดีแค่สินค้าแฟชั่น! สตรีทฟู้ดที่นี่ก็ถือว่าเด็ดไม่แพ้กัน จะมีอันไหนน่ากินบ้าง ไปดูกันเลย!

March 12, 2017
กิน ช้อป เที่ยว: 10 ตลาดนัดกลางคืนสุดเฟี้ยวที่ไต้หวัน

ขากิน ขาช้อป ตามมาทางนี้~~ จะพาไปส่องตลาดนัดกลางคืนที่ไต้หวันกัน! มีของกิน ขนม ของฝาก ของที่ระลึกและของขึ้นชื่อของไต้หวันที่ไม่ควรพลาด!

March 9, 2017
ชี้พิกัด! จุดถ่ายภาพซากุระก่อนใครในโตเกียว!

ใกล้ถึงช่วงซากุระที่ญี่ปุ่นจะออกดอกบานสะพรั่งกันแล้วววว แต่มีบางที่เริ่มเห็นซากุระบานให้เห็นกันบ้างละ ถือว่าเป็นซากุระแรกของปีเลยทีเดียว!

March 6, 2017
ตามรอยซีรีส์เกาหลีที่เกาะนามิ ในวันที่หิมะตกไปแล้ว!?

ไปเที่ยวเกาะนามิกันป่าว! ที่สุดฮิตของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะคนไทยเราเนี่ย แฟนซีรี่ส์เกาหลีเพียบ ไปชมบรรยากาศหนาวๆ หิมะเพิ่งตกกับทิวสน แลนด์มาร์คของที่นี่กัน!

February 26, 2017
พาไปส่อง 5 ที่เที่ยว โฮจิมินห์ ที่ต้องไปเช็คอินให้ได้!

โฮจิมินห์ เมืองสุดฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วโลก อยู่ทางตอนใต้ของประเทศเวียดนาม ที่นี่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปผสมผสานกับสถาปัตยกรรมสมัยใหม่

February 23, 2017
5 มหาบูชาสถานของพม่า ที่ต้องไปสักการะสักครั้งในชีวิต!

มิงกะลาบา ~ ใครมาเที่ยวพม่า ต้องหาโอกาสไปไหว้พระ ทำบุญ แก้ปีชง เสริมสิริมงคล กันนะ! กับ 5 มหาบูชาสถาน สิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุดของพม่า ที่ต้องไปสักการะสักครั้ง!

February 22, 2017
สาวกไลน์ต้องมา! Line Friends Store ที่เอเวอร์แลนด์ เกาหลี

บุก Line Friends Store ที่สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ เกาหลี ไปส่องของที่ระลึกน่ารักๆกันเถอะ! บอกเลย เป๋าตังค์สั่นรัวๆ ล้มละลายตั้งแต่ก้าวเข้าร้าน!

February 16, 2017
ตามหามัลดีฟส์ เกาะสวรรค์ ทะเลในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

ใครอยากไปมัลดีฟส์ ยกมือขึ้นนนน!! ที่นี่ถือว่าเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และเป็นทะเลในฝันของหลายๆคนเลยทีเดียว

February 15, 2017
ฉลองตรุษจีน! กับ 8 แลนด์มาร์คแห่งเอเชีย

ฉลองตรุษจีน! กับ 8 แลนด์มาร์คแห่งเอเชีย เทศกาลปีใหม่ของจีนและเป็นหนึ่งวัฒนธรรมที่สำคัญที่ทั้งเอเชียและตะวันตกต่างร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนกันอย่างยิ่งใหญ่!

January 26, 2017
มาแล้ว! พยากรณ์ซากุระที่ญี่ปุ่น 2017 (อัพเดท 16 มี.ค. 17)

ถือเป็นหนึ่งไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวเฝ้ารอกันทุกปี สำหรับการชมซากุระที่ญี่ปุ่น อยากไปเที่ยวช่วงไหน จัดวันเดินทางกันให้ดีนะ! มีอัพเดทเรื่อยๆ คอยติดตามกันให้ดี!

January 25, 2017
สุดอลัง! ผจญภัยในโลกใต้ทะเลที่ใหญ่ระดับโลก!

ไปย้อนวัยกันป่าว? วันนี้เราจะมาผจญภัยโลกใต้ทะเลที่ Chimelong Ocean Kingdom จูไห่ ประเทศจีน หนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน!

January 13, 2017
ต้องไป! 3 ไฮไลท์ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยว เวียดนามเหนือ

จุดหมายปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยว สายธรรมชาติทั่วโลก ที่ต้องการเสพความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า พร้อมล่องเรือท่ามกลางวิวขุนเขาและสายน้ำ

January 9, 2017
เปิดใหม่! เอาใจสาวกไอรอนแมน ที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

แฟนๆไอรอนแมน ซูเปอร์ฮีโร่สุดฮอตจากค่ายมาร์เวล ห้ามพลาด! เพราะฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ กำลังจะเปิดธีม Iron Man Experience ในวันที่ 11 มกราคม 2017 นี้

January 8, 2017
ตะลุย 7 โซนสุดมันส์ที่ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์!

ขอต้อนรับทุกๆท่าน เข้าสู่โลกแห่งความสนุกสนานแบบไร้ขีดจำกัดที่ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ !! สัมผัสประสบการณ์สุดมันส์ ของโลกภาพยนตร์

January 7, 2017
ที่สุดของปี! รวมสถานที่เที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดปี 2559

วันนี้เราจะนั่งไทม์แมชชีนย้อนไปดูเรื่องราวในปีที่แล้วกัน! ว่าจะมีที่เที่ยวไหนฮอตฮิตและถูกค้นหามากที่สุดจาก Year in Search โดย Google

January 5, 2017
จัดเต็ม! สตรีทฟู้ดที่สิงคโปร์ สายตะลุยกินห้ามพลาด! (ภาคจบ)

มาต่อกันกับ สตรีทฟู้ดที่ สิงคโปร์ ภาคจบ อันนี้จัดเต็มกว่าเดิม! เยอะแยะมากมาย มีตั้งแต่เป็ดย่าง ยัน กล้วยทอด อ่านจบแล้วก็จดลิสต์แล้วไปตะลุยกินที่ สิงคโปร์ กันเถอะ!

December 30, 2016
จัดเต็ม! สตรีทฟู้ดที่สิงคโปร์ สายตะลุยกินห้ามพลาด! (ภาคแรก)

ถ้าพูดถึงร้านอาหารริมทางหรือสตรีทฟู้ดที่ขึ้นชื่อระดับโลก สิงคโปร์ ต้องติดอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน เพราะที่นี่ถือเป็นสวรรค์ของนักตะลุยกินเลยทีเดียว

December 27, 2016
เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ มีอะไรน่าเที่ยว ไปดูกัน!

เป็นสวนสนุกที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากดิสนีย์แลนด์ในออร์แลนโด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา! ไฮไลต์ของที่นี่คือ ปราสาทดิสนีย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

December 26, 2016
บรรยากาศเทศกาลคริสต์มาสจากเมืองต่างๆในยุโรป

เทศกาลคริสต์มาส ในประเทศแถบยุโรป ประดับประดาไปด้วยแสงไฟ ต้นคริสต์มาส กล่องของขวัญ เสียงเพลงและหิมะโปรยปราย

December 25, 2016
9 สิ่งที่คุณจะได้ เมื่อออกเดินทางท่องเที่ยว

รวม 9 สิ่งดีๆที่จะได้จากการออกเดินทางท่องเที่ยวมาฝาก อ่านจบแล้วก็ จัดทริป เก็บกระเป๋า แล้วออกเดินทางกันเถอะ!

December 16, 2016
ตามหาแสงเหนือกับ 10 สถานที่สุดฮิตที่ต้องไปสักครั้ง

ถือเป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางหลายๆคน ที่อยากจะไปเห็นภาพแสงเหนือแบบนี้ด้วยตาตัวเองสักครั้งในชีวิต!

December 14, 2016
แนะนำ 8 ที่เคาท์ดาวน์ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2560 !

ใกล้ปีใหม่แล้ว ไปฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2560 กันที่ไหนดีนะ? เมืองไหนเด็ด ประเทศไหนโดน ไปดูกันเลย!

December 6, 2016
รวมพลขนมหวานดีต่อใจ จาก 24 ประเทศทั่วโลก!

พาไปส่องขนมหวานที่ดีที่สุดจาก 24 ประเทศทั่วโลก มีตั้งแต่ฝั่งเอเชีย ไปจนถึง ยุโรป! ไปดูกันเลยว่าจะมีอะไรน่ากินบ้าง!

December 3, 2016
ตะลุยกินบุฟเฟ่ต์นานาชาติกว่า 200 อย่างที่เวียดนาม!

สายตะลุยกิน ห้ามพลาด! เราจะพาไปกิน บุฟเฟ่ต์ นานาชาติ ที่ใหญ่ที่สุดในฮานอย เวียดนาม กับอาหารกว่า 200 อย่าง!

November 28, 2016
ปักหมุด! 20 จุดหมายปลายทางในฝันที่ต้องไปเที่ยวสักครั้ง!

ปีหน้าวางแผนไปเที่ยวไหนกันรึยัง? จะไปแถบ เอเชีย ยุโรป อเมริกา หรือ แอฟริกาใต้ ดีนะ?! ไปดูเลยว่าจะมีที่ในฝันของคุณมั้ย!✈

November 10, 2016
ล่องเรือตามหามรดกโลกที่ยังคงอยู่ ณ ฮาลองเบย์ เวียดนาม

ฮาลองเบย์ อีกหนึ่งมรดกโลกสุดฮิตของประเทศเวียดนาม จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก.. เก็บกระเป๋า แล้วตามมาเลย!

November 9, 2016
จัดเต็ม! รวมรหัส Wi-Fi ของสนามบินทั่วโลก!

รวมรหัส Wi-Fi จากทุกสนามบินทั่วโลกไว้ในแผนที่เดียว จะลงสนามบินไหน ก็ไม่พลาดทุกการเช็คอิน!

November 4, 2016
ป่าสี่ฤดู ภูสวยฟ้าใส ไหว้พระวัดเก่า เล่าเรื่องรูปปั้นหมี

หากพูดถึงการเที่ยวเกาหลีใต้แล้ว คงจะมีสถานที่มากมายให้พูดถึง “อุทยานแห่งชาติโซรัคซาน” คืออีกหนึ่งสถานที่ที่ดีทีเดียว

November 3, 2016
เมืองแห่งอ้อมกอดขุนเขา…ฉงชิ่ง

เมืองเนรมิต ดินแดนมรดกโลก เมืองแห่งอ้อมกอดขุนเขา…”ฉงชิ่ง” เมืองที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติมากมาย

November 3, 2016
ฉงชิ่ง อู่หลง เมืองในหุบเขา ดินแดนมรดกโลก ที่น่าหลงใหล

ร่องรอยตามธรรมชาติ คล้ายสะพานขนาดใหญ่รูปมังกรทอดกายแหงนหน้ามองฟ้า นี่คือแหล่งท่องเที่ยวที่ได้ขึ้นทะเบียนมรดกโลกปี 2007

November 3, 2016
10 อันดับเมืองน่าเที่ยวในเอเชียที่ไม่ควรพลาดในปี 2560

ใครอยากไปเที่ยวไหน จดไว้เลย! ฮ่องกง เวียดนาม ญี่ปุ่น จีน เกาหลี อินโดนีเซีย อินเดีย ไต้หวันและ ไทย ก็ติดอันดับอีกแล้ว!

November 2, 2016
พายเรือชมวิว…ลอดถ้ำใต้ขุนเขาที่ฮาลองบก นิงบิงห์ เวียดนาม

ได้ไปเที่ยว เวียดนาม ฮานอย ฮาลอง นิงห์บิงห์ มา.. ประทับใจที่ ‘ฮาลองบก’ มาก! เลยอยากมาเล่าความฟินให้ฟัง

October 31, 2016
20 เมืองจุดหมายปลายทางสุดฮิต ปี 2559

20 จุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวไปเยือนมากที่สุด กรุงเทพก็ติดอันดับกับเค้าด้วยนะ! ไปดูกันเลยว่าจะอยู่อันดับไหน !

October 4, 2016
ประเทศเวียดนาม

สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม (Socialist Republic of Vietnam) เวียดนามเป็นประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

September 23, 2016
เที่ยวฮ่องกง

ฮ่องกง เป็นเสมือนประตูที่เปิดไปสู่ประเทศจีน เสน่ห์ของสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก อาหาร และเป็นแหล่งช้อปปิ้ง…

September 23, 2016
มาเก๊า

มาเก๊า อยู่ในเขตมณฑลกวางตุ้ง บนชายฝั่งทะเลด้านตะวันตกของสามเหลี่ยม เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าสนใจ

September 23, 2016
ประเทศเกาหลี

เกาหลี ตั้งอยู่บนคาบสมุทรเกาหลี ระหว่างทะเลตะวันออก (East Sea) ใกล้ๆ กับญี่ปุ่น กับทะเลเหลือง (Yellow Sea) …

September 23, 2016
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศสิงคโปร์

สิงคโปร์ เป็นเมืองที่ไม่หยุดนิ่งและอุดมไปด้วยความแตกต่างและสีสัน การผสมผสานดันอย่างกลมกลืนของวัฒนธรรม อาหาร ศิลปะ…

September 23, 2016
เที่ยวประเทศญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น ญี่ปุ่นเป็นประเทศหมู่เกาะ ตั้งอยู่ทางตะวันออกสุดของโลก จึงเป็นที่มาของชื่อ “ดินแดนอาทิตย์อุทัย” …

July 28, 2016